“Không có báo chí gì hết”

Năm Tọt : Nè anh sáu. Năm nay ai được tôn vinh là người có câu nói «  sốc »  nhất nước năm 2017 vậy ?

Sáu Nha Trang : Chưa có kết quả. Nhưng tui «  đán »  mò là cái ông chủ tịch phường ở Khánh Hòa thế nào cũng «  ẳm » huy chương vàng mà thôi.

Năm Tọt : « ổng » phát biểu câu gì mà sốc dữ dội vậy anh Sáu ?

Sáu Nha Trang : Vỏn vẹn có 6 chữ vàng. Đó là «  Không có báo chí gì hết ».

Năm Tọt : Ông này nói nghe lãng như nước đìa. Mà « ổng » nói hồi nào vậy ?

Sáu Nha Trang : Lúc rừng cháy ầm ầm ngay sau lưng phường nơi ông này làm việc. Vậy mà ổng điềm nhiên ngồi nhâm nhi cà phê nhịp đùi ung dung gọi điện «  thại » như hổng có «  chiện » gì xảy ra.

Năm Tọt : Vô cảm đến thế là cùng. Chuyện dầu sôi lửa bỏng đến vậy mà ổng cứ cà lơ phất phơ. Chắc ổng nghĩ rừng là tài sản của Nhà nước, của nhân dân đâu có mắc mớ gì tới ổng đâu mà lo.

Sáu Nha Trang : Chưa hết, khi cánh báo chí đến tìm để hỏi ổng về tình hình cháy và các biện pháp đối phó, ổng nói ngọt xớt.

Năm Tọt : Nói sao ?

Sáu Nha Trang : Thì đó, 6 chữ vàng ngọc  « Không có báo chí gì hết ».

Năm Tọt : Trời đất. Ông này lớn lệnh quá chừng. Chắc ổng nghĩ là ông ta không cung cấp thông tin thì mọi chuyện sẽ được bưng bít, báo chí chắc bù tịt. Làm quan như vậy quả là mối nguy cho bàn dân thiên hạ.

Sáu Nha Trang : Đúng y chang. Người dân đang bức xúc chuyện này lắm đây. Để càng lâu càng khổ cho dân.

Năm Tọt : Khi nào ông này « lên đường » anh nhớ «  phon » cho tui biết với nghe.

Sáu Nha Trang : Chi vậy ?

Năm Tọt : Để tôi gởi lẳng hoa chia buồn.

Sáu Nha Trang : Nhứt trí. Nhứt trí.

H.L

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận
[vivafbcomment]
Tin cập nhật
  • “Mỗi người hãy trồng ít nhất một cây xanh”

    “Mỗi cán bộ hội viên nông dân tỉnh Bắc Ninh nói riêng, và nông dân cả nước nói chung, hãy trồng ít nhất một cây xanh cho mình, cho ngôi nhà của mình. Trồng một cây xanh  hôm nay cũng là trồng một cây xanh cho thế hệ mai sau”. Đó là lời kêu gọi […]

  • Măng Ri đổi đời từ sâm

    Nhờ chuyển đổi sang trồng các loại cây cho thu nhập cao như cà phê xứ lạnh, sâm dây, sâm Ngọc Linh, đời sống người dân vùng căn cứ cách mạng xã Măng Ri (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) từng bước đổi thay mạnh mẽ. Cũng nhờ thế, người dân đón tết sung […]

  • Điểm danh các địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất trên thế giới

    Nhật Bản, Hàn Quốc được biết đến là quê hương của loài hoa anh đào thơ mộng. Nhưng thật bất ngờ vì còn rất nhiều nơi khác trên thế giới mà bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp tinh khiết với vô số chùm hoa trắng hồng nở rộ khi mùa xuân về.   Mùa hoa […]