“Không có báo chí gì hết”

Năm Tọt : Nè anh sáu. Năm nay ai được tôn vinh là người có câu nói «  sốc »  nhất nước năm 2017 vậy ?

Sáu Nha Trang : Chưa có kết quả. Nhưng tui «  đán »  mò là cái ông chủ tịch phường ở Khánh Hòa thế nào cũng «  ẳm » huy chương vàng mà thôi.

Năm Tọt : « ổng » phát biểu câu gì mà sốc dữ dội vậy anh Sáu ?

Sáu Nha Trang : Vỏn vẹn có 6 chữ vàng. Đó là «  Không có báo chí gì hết ».

Năm Tọt : Ông này nói nghe lãng như nước đìa. Mà « ổng » nói hồi nào vậy ?

Sáu Nha Trang : Lúc rừng cháy ầm ầm ngay sau lưng phường nơi ông này làm việc. Vậy mà ổng điềm nhiên ngồi nhâm nhi cà phê nhịp đùi ung dung gọi điện «  thại » như hổng có «  chiện » gì xảy ra.

Năm Tọt : Vô cảm đến thế là cùng. Chuyện dầu sôi lửa bỏng đến vậy mà ổng cứ cà lơ phất phơ. Chắc ổng nghĩ rừng là tài sản của Nhà nước, của nhân dân đâu có mắc mớ gì tới ổng đâu mà lo.

Sáu Nha Trang : Chưa hết, khi cánh báo chí đến tìm để hỏi ổng về tình hình cháy và các biện pháp đối phó, ổng nói ngọt xớt.

Năm Tọt : Nói sao ?

Sáu Nha Trang : Thì đó, 6 chữ vàng ngọc  « Không có báo chí gì hết ».

Năm Tọt : Trời đất. Ông này lớn lệnh quá chừng. Chắc ổng nghĩ là ông ta không cung cấp thông tin thì mọi chuyện sẽ được bưng bít, báo chí chắc bù tịt. Làm quan như vậy quả là mối nguy cho bàn dân thiên hạ.

Sáu Nha Trang : Đúng y chang. Người dân đang bức xúc chuyện này lắm đây. Để càng lâu càng khổ cho dân.

Năm Tọt : Khi nào ông này « lên đường » anh nhớ «  phon » cho tui biết với nghe.

Sáu Nha Trang : Chi vậy ?

Năm Tọt : Để tôi gởi lẳng hoa chia buồn.

Sáu Nha Trang : Nhứt trí. Nhứt trí.

H.L

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận
[vivafbcomment]
Tin cập nhật
  • Giá cà phê xuống dưới 36.000 đồng/kg

    Giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên giảm mạnh 800 – 900 đồng xuống mức thấp nhất 1 tuần ở 35.300 – 36.000 đồng/kg (sáng 24/5). Tại cảng TP.HCM, cà phê robusta mất thêm 39 USD chốt tại 1.611 USD/tấn (FOB). Thị trường cà phê robusta thế giới tuột dốc đẩy thị trường […]

  • Việt Nam vẫn nằm trong số những quốc gia thiếu i ốt

    Theo ông Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế, Việt Nam vẫn nằm trong số những quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề của việc thiếu i ốt, do vậy khuyến nghị người dân nên bổ sung i ốt vào thực phẩm ăn hàng ngày, bên cạnh đó theo ông […]

  • Khi người Việt còn khoái…chim to dần !

    Báo Tuổi Trẻ dẫn South China Morning Post (Hong Kong) ngày 21-5 cho biết, Tập đoàn  Yintai có trụ sở ở Bắc Kinh vừa sa thải ông Thẩm Kiếm Bình, Phó chủ tịch “Yintai in77”- một công ty con của họ khi phát hiện ông Thẩm khoe trên mạng đã ăn món chế biến từ tê […]