15:02 - 16/07/2020

Khởi tố vụ án giang hồ chém Chủ tịch Hội Nông dân gây thương tích 12%

Nghi ngờ Chủ tịch Hội Nông dân tố cáo việc mình khai thác cát trái phép, chủ doanh nghiệp đã hai lần thuê giang hồ từ TP.HCM ra đánh, chém gây thương tích.

Cơ quan công an thực nghiệm hiện trường vụ truy sát.

Ngày 15/7, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) bắt giữ hai người có liên quan đến việc chém ông Phạm Văn Mười, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi.

Hai người bị bắt gồm: Ngô Đức Thọ (32 tuổi, chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng) và Hồ Văn Cư (28 tuổi, tạm trú tại TP.HCM).

Diễn biến vụ việc như sau: Chiều tối 12/12/2019, ông Mười trên đường về nhà thì có hai thanh niên bịt mặt chạy xe máy phía sau bất ngờ vượt lên và người ngồi sau dùng dao chém vào ngực trái.

Tuy nhiên, do trước đó ông Mười có nghe điện thoại rồi tiện tay bỏ điện thoại ở túi áo. Nhờ đó nhát chém trúng vào chiếc điện thoại, gây thương tích không nguy hiểm ở phần ngực trái nạn nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi đã trích xuất camera dọc đường, thu giữ hình ảnh hai thanh niên nói trên để phục vụ công tác điều tra.

Trung tâm Giám định pháp y Bình Thuận đã có kết quả giám định thương tật bổ sung đối với ông Phạm Văn Mười. Cụ thể, nạn nhân có sáu vết thương do cùng một vật sắc gây ra, trong đó có vết thương ngực trái với tổng tỉ lệ thương tật 12%.

Trước đó ông Mười cũng từng bị hành hung gây thương tích. Cụ thể, ngày 28/4/2019, trong lúc ông Mười vào rẫy canh tác thì có bốn thanh niên bịt mặt xuất hiện. Những thanh niên này lao vào hành hung ông, sau đó lên xe bỏ chạy…

Ngày 3/2/2020, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an thị xã La Gi ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích.

Sau gần bảy tháng xác lập Ban chuyên án để điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã xác định được những kẻ trực tiếp gây ra vụ truy sát.

Từ lời khai của hai thanh niên này, ngày 11/7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã bắt giữ Ngô Đức Thọ (32 tuổi), chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng tại Tân Bình, thị xã La Gi.

Bước đầu, Thọ khai nhận do nghi ngờ ông Phạm Văn Mười là người tố cáo hành vi khai thác cát trái phép của mình nên liên tục bị các cơ quan chức năng bắt giữ xe ben vận chuyển cát. Do đó, Thọ đã hai lần bỏ tiền ra thuê nhóm của Cư, Tấn từ TP.HCM đánh dằn mặt ông Mười. Mỗi “phi vụ” đánh, chém ông Mười xong, nhóm giang hồ từ TP.HCM được Thọ trả công mỗi lần 20 triệu đồng để chia nhau.

Được biết, doanh nghiệp của Thọ ngoài san lấp mặt bằng còn tổ chức khai thác cát trái phép một thời gian dài và sở hữu rất nhiều cơ giới như xe múc, xe ủi, xe ben.

Đối tượng Hồ Văn Cư bị bắt giữ.

Ngày 14/7, Viện Kiểm soát Nhân dân thị xã La Gi đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Thọ và Cư để tiếp tục điều mở rộng vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi cũng đã tổ chức thực nghiệm hiện trường và khẩn trương xác minh, truy bắt các nghi can còn lại.

P.V (tổng hợp)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: An ninh nông thôn, Pháp luật
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hồ tiêu Gia Lai nhích giá, cẩn trọng khi nông dân ồ ạt trồng trở lại

    Ngành Nông nghiệp địa phương khuyến cáo người dân khi trồng hồ tiêu cần tính toán cẩn trọng, không nên trồng ồ ạt để đảm bảo hiệu quả sản xuất và giảm thiểu rủi ro. Sau giai đoạn giảm giá sâu, đầu năm nay hồ tiêu đạt mức 70.000 đồng/kg và duy trì ổn định […]

  • Thái Bình: Người dân được sử dụng nước sạch tiêu chuẩn

    Trước thực trạng người dân nông thôn thiếu nước sạch trong sinh hoạt, từ năm 2012, tỉnh Thái Bình luôn coi vấn đề nước sinh hoạt và môi trường nông thôn là một trong những mục tiêu quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần hoàn thành tiêu […]

  • Bắc Kạn đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

    Việc triển khai sàn thương mại điện tử sẽ góp phần quan trọng quảng bá và phân phối các sản phẩm, quản lý tốt thông tin dịch vụ và giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp một số đơn vị, doanh nghiệp triển khai […]