15:12 - 08/05/2019

Khoảnh Khắc Cuộc Đời và trách nhiệm xã hội của một đơn vị truyền thông tử tế

Truyền thông Khang không chỉ là đơn vị chuyên sản xuất các chương trình giải trí thuần Việt mà còn mạnh dạn đầu tư sản xuất các chương trình truyền hình về văn hóa, mang ý nghĩa cộng đồng, đúng theo phương châm của công ty:  “Không chỉ là giải trí”.

Mở màn cho loạt chương trình đề cao tính thông điệp này là Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa hồi đầu năm, một chương trình cho thấy sự trân trọng của Truyền thông Khang với những di sản nghệ thuật và trò chơi dân gian của người Việt.

Nối tiếp Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa, tháng 5/2019, Truyền thông Khang phối hợp cùng với Đài Truyền hình TP.HCM cho ra đời chương trình mới mang tên Khoảnh Khắc Cuộc Đời, một chương trình mang ý nghĩa cộng đồng. Sáng nay, BTC đã có buổi gặp gỡ cùng báo chí tại phim trường Truyền thông Khang để giới thiệu về chương trình.

Khoảnh Khắc Cuộc Đời là chương trình có định dạng talkshow, do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình có 365 tập (thời lượng 15 phút/tập), phát sóng vào lúc 22h45 mỗi ngày trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 6/5/2019. Mỗi tập của Khoảnh Khắc Cuộc Đời là một câu chuyện khác nhau về những hoàn cảnh, những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, được kể lại bởi chính nhân vật của câu chuyện ấy. Họ là những con người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội. Câu chuyện của họ có thể đã từng xuất hiện và gây xúc động mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông hoặc chưa từng được khán giả biết đến. Điều quan trọng và cũng là mục tiêu lớn nhất của Khoảnh Khắc Cuộc Đời đó là thông qua những câu chuyện này để truyền tải đi những thông điệp tích cực và để câu chuyện đó không chỉ làm thay đổi cuộc đời của 1 cá nhân, 1 con người mà còn có thể tạo thành nguồn cảm hứng, động lực để thay đổi cuộc đời của nhiều người theo hướng tốt đẹp hơn.

Với mục tiêu đó, Khoảnh Khắc Cuộc Đời không chỉ có những câu chuyện đẹp về sự thành công để mang đến niềm tin và hy vọng cho người xem; cũng không chỉ có những câu chuyện vượt khó để tạo động lực cho khán giả, Khoảnh Khắc Cuộc Đời còn có những câu chuyện thất bại, những lựa chọn sai lầm để cảnh báo và cảnh tỉnh những bạn trẻ đang đứng trước những ngã rẽ, lựa chọn quyết định của cuộc đời.

Cuộc đời được ghi dấu bằng những khoảnh khắcvà có những khoảnh khắc sẽ thay đổi cuộc đời bạn!

Ngoài các nhân vật khách mời, mỗi tập của Khoảnh Khắc Cuộc Đời còn có sự góp mặt của một nhân vật host, là những nhân vật truyền cảm hứng nổi tiếng như: “Tiến sĩ triệu view” Lê Thẩm Dương, diễn giả Francis Hùng, đạo diễn Lê Hoàng, NSƯT Vũ Thành Vinh, MC – Nhà báo Phước Lập, ca nhạc sĩ Hamlet Trương… Không chỉ mang đến phần trò chuyện thú vị, gần gũi cùng với các khách mời, các host còn chia sẻ những lời khuyên chân thành và cách vượt qua thử thách, biến cố từ những kinh nghiệm của mình.

Trong buổi gặp gỡ báo chí, diễn thuyết gia Francis Hùng chia sẻ: “Không quan trọng điều gì xảy đến với chúng ta, quan trọng là cách chúng ta đối phó với điều đó. Tôi tin chương trình Khoảnh khắc cuộc đời sẽ là những bài học mà chúng ta có thể xem và rút ra cho mình”.

Nhà báo – MC Phước Lập nhận định: “Tôi nghĩ Khoảnh Khắc Cuộc Đời không chỉ là 1 chương trình truyền hình đơn thuần mà còn là 1 cuộc chiến về mặt truyền thông để bảo vệ những giá trị tốt đẹp và tử tế của cuộc đời. Không chỉ nằm trong giá trị nội dung của chương trình mà điều đó còn được thể hiện ở phương thức và cách chương trình tạo nên thông điệp mạnh mẽ. Với phương thức lên sóng 1 tập/ngày và kéo dài xuyên suốt trong năm, tự thân đó đã là 1 thông điệp bởi không có nhiều chương trình có được sự kiên tâm, bền bĩ như vậy. Về nội dung chương trình, đây chính là trường đời cho những người làm nghề như chúng tôi, được tiếp nhận, lắng nghe, học hiểu những câu chuyện cuộc đời phong phú, đa dạng và nhiều cung bậc cảm xúc. Với chương trình này, tôi đã nhận đủ 3 giá trị nền tảng mà tôi yêu thích đó là: đức tin, niềm hy vọng và tình yêu thương”.

Nhà văn – ca nhạc sĩ Hamlet Trương cho rằng việc tham gia Khoảnh Khắc Cuộc Đời mang đến cho anh cơ hội để trải nghiệm, lắng nghe các câu chuyện thật đến từ những người xung quanh để làm giàu thêm vốn sống của chính bản thân mình. Anh tin với góc nhìn trẻ, sự tò mò, Hamlet sẽ trở thành cầu nối của người trẻ và những điều thiện vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống. Từ đó, lan toả các nguồn cảm hứng và giúp những giá trị tích cực được nhân rộng thêm.

Trong buổi họp báo, Hamlet Trương cũng chia sẻ rằng: “Trương thấy mình trở nên có ý nghĩ khi được ở đây, lắng nghe những câu chuyện vô cùng ý nghĩa của nhiều người. Trương nhận ra trong mỗi khoảnh khắc cuộc đời, điều đáng khâm phục nhất chính là sự lựa chọn của họ. Bởi khi đối diện với những ngã rẽ hay vấp ngã, họ có quyền chọn phó mặc số phận. Nhưng không, họ chọn sống tích cực và lạc quan”. Hamlet Trương cũng cho biết những người đến với chương trình dù bình dị nhưng họ có lý tưởng và câu chuyện rất rõ ràng. Và  khi nhìn thấy lý tưởng của họ, Hamlet Trương cũng có cơ hội xem lại lý tưởng của mình.

Đại diện của nhà sản xuất, NSƯT Vũ Thành Vinh (Tổng GĐ công ty Truyền thông Khang) cho biết: “Chương trình phát sóng vào khung giờ 22h45 hàng ngày trên kênh HTV9 với mong muốn trước khi đi ngủ khán giả sẽ có được những khoảnh khắc với thông điệp tốt đẹp để ngày hôm sau thức dậy tái tạo những nguồn năng lượng tích cực”.

Với chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời, Truyền thông Khang mong muốn được cùng với Đài Truyền hình TP.HCM và 2 nhãn hàng tài trợ là Ticarlox, Emco thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp truyền thông tử tế. Sự đoàn kết và chia sẻ với cộng đồng cũng chính là giá trị của Truyền thông Khang.

 

Lê Vũ

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]