• Trang chủ
 • Xã hội
 • Khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều
19:10 - 23/02/2019

Khai trương Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

Chiều ngày 23-2, tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội, Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều đã chính thức được khai trương và đi vào hoạt động từ ngày 26-2 đến ngày 1-3.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung… đã cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế.

Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 chính thức được khai trương. Ảnh: Viết Chung

Trung tâm báo chí quốc tế có diện tích tổng thể khoảng 30.000 m2, có sức chứa đồng thời hơn 3.000 phóng viên tác nghiệp cùng lúc.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, công tác chuẩn bị và hoàn tất Trung tâm báo chí quốc tế được tiến hành trong hơn một tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ngành.

“Đến thời điểm này, có thể khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội vào ngày 27-2 cũng như các hoạt động song phương liên quan. Đây là sự cố gắng phi thường của tất cả các đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, các bộ ngành liên quan. Trong một thời gian rất ngắn, có thể là kỷ lục khoảng 10 ngày đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn; từ các khâu an ninh, lễ tân, hậu cần và đặc biệt là Trung tâm báo chí quốc tế”, Phó Thủ tướng nói.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh đi thăm, kiểm tra Trung tâm báo chí quốc tế. Ảnh: Viết Chung

Cũng theo Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đây là sự cố gắng hết sức lớn, chỉ trong thời gian ngắn đối với các nước thì cũng có thể làm được, nhưng với Việt Nam, đó là sự cố gắng để hoàn thành Trung tâm báo chí quốc tế quy mô này.

“Tôi có thể đảm bảo với tất cả các bạn rằng, tại trung tâm này, tất cả các phương tiện thông tin hiện đại nhất của Việt Nam sẽ đảm bảo cho phóng viên đưa tin đầy đủ nhất, nhanh nhất, cũng như hiệu quả nhất ở tất cả các sự kiện diễn ra trong những ngày tới”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Phó Thủ tướng trả lời các hãng thông tấn báo chí quốc tế. Ảnh: Viết Chung

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng cho rằng, Việt Nam rất tự hào khi được lựa chọn là nơi tổ chức hội nghị thưởng định giữa 2 nước Mỹ và Triều tiên: “Được 2 nước đề nghị Việt Nam đứng ra tổ chức, chúng tôi đã đồng ý. Chúng ta cũng biết, việc lựa chọn 1 nước nào đứng ra tổ chức hội nghị có tính chất quan trọng liên quan đến hòa bình thì phải hiểu rằng nước đó có những chính sách, đường lối để đóng góp vào hòa bình. Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình thế giới, sự ổn định trên thế giới, và nhất là đối với bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi tự hào rằng Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn đó”, Phó Thủ tướng cho biết.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam cùng đi kiểm tra công tác hậu cần tại Trung tâm báo chí quốc tế. Ảnh: Đỗ Trung

Trước đó, cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã đi thị sát, kiểm tra các hạng mục tại Trung tâm báo chí quốc tế.

Ông Chung đề nghị các bộ phận cần chu đáo trong từng khâu nhỏ nhất, đáp ứng yêu cầu cao của các hãng thông tấn quốc tế đến Việt Nam đưa tin.

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng lưu ý, các thiết bị, phòng ốc trong trung tâm báo chí không để xảy ra sự cố, làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến quá trình tác nghiệp của các hãng thông tấn. Đây cung là dịp để Hà Nội quảng bá hình ảnh Thủ đô ra quốc tế.

Nguồn SGGP

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

  Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

 • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

 • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

  Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]