• Trang chủ
 • Sự kiện
 • Khai mạc trọng thể Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần VII nhiệm kỳ 2018-2023
11:00 - 12/12/2018

Khai mạc trọng thể Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần VII nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng 12/12/2018, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2018-2023 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình với chủ đề: “Dân chủ – Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển”.

Tham dự Đại hội có 999 đại biểu thuộc 54 dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, trong đó có 180 đại biểu là người dân tộc thiểu số, đại biểu lớn tuổi nhất 65 tuổi, đại biểu trẻ tuổi nhất 22 tuổi. 999 đại biểu tham dự Đại hội lần VII đại diện cho ý chí, nguyện vọng và trí tuệ của gần 10,2 triệu cán bộ, hội viên, nông dân cả nước, tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết của giai cấp nông dân.

Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đến tham dự và tham gia vào Đoàn Chủ tịch có Đồng chí Nguyễn Phú Trọng –Tổng Bí thư – Chủ tịch Nước; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội; Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc –Thủ tướng Chính Phủ; Đồng chí Trương Thị Mai –Trưởng ban Dân vận Trung ương; Đồng chí Trần Thanh Mẫn – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam.

Đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, và các tỉnh thành trên cả nước.

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII có nhiệm vụ: Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2013-2018; Đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023; Thông qua Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam (sửa đổi); Bầu Ban chấp hành Hội Nông dân Việt Nam VII nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Đảng, Nhà nước ta đã xác định nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh – quốc phòng; Giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái của đất nước.

Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã định hướng “xây dựng nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa lớn, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao giá trị gia tăng, đẩy mạnh xuất khẩu”.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

Trải qua 88 năm hình thành và phát triển, được Đảng ta và Bác Hồ lãnh đạo, rèn luyện, Hội Nông dân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng nước ta. Hội Nông dân Việt Nam luôn là cầu nối tin cậy giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp nông dân; Là cơ sở chính trị của xã hội, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân; Có nhiều tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước về đường lối, chính sách phát triển nông nghiệp, xây dựng giai cấp nông dân và xây dựng nông thôn; Tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội; Tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Trong nhiệm kỳ VI, Hội Nông dân Việt Nam đã có nhiều đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Công tác Hội và phong trào nông dân đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã thực hiện tốt vai trò là “trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới”, góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nông dân; Vận động, tuyên truyền, giúp cho nông dân hiểu, đồng thuận thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần đưa nông nghiệp, nông thôn nước ta phát triển mạnh mẽ, đời sống của nông dân được cải thiện về mọi mặt.

Thành tích của phong trào nông dân và của Hội Nông dân Việt Nam là rất to lớn, đã góp phần quan trọng vào thành công chung của đất nước. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt chúc mừng, trân trọng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của giai cấp nông dân và hoạt động của các cấp Hội Nông dân trong cả nước”.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Ô.Thào Xuân Sùng -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, ghi nhận: “Đại hội vô cùng vinh dự đón đồng chí Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo. Thay mặt Đại hội và cán bộ, hội viên nông dân cả nước, tôi xin chân thành cám ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và cá nhân đồng chí Tổng bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Quang cảnh toàn thể Đại hội Hội nông dân Việt Nam VII nhiệm kỳ 2018-2021.

Những lời căn dặn và chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Tổng bí thư-Chủ tịch nước tại Đại hội là nguồn động viên to lớn và định hướng hết sức quan trọng đối với Hội Nông dân và giai cấp nông dân Việt Nam trong giai đoạn mới. Đại hội sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng bí thư-Chủ tịch nước để hoàn thiện, bổ sung các văn kiện của Đại hội lần này.

Đại hội xin hứa, 999 đại biểu đoàn kết, đồng lòng, tuyệt đối tin tưởng và tuân theo sự lãnh đạo của Đảng, xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân trong sạch, vững mạnh. Tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta gắn với các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân để phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh và hiện đại”.

Kiều Anh – Lương Thủy – Phù Cát

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiệnDanh mục
Tin cập nhật
 • Thêm cơ hội cho vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu

  Vừa qua một tin vui đến với bà con nông dân trồng vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang; Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản đã chính thức cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với vải thiều Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang, đây là sản phẩm đầu […]

 • Tìm giải pháp đưa quả bưởi Việt Nam chinh phục thị trường Nga

  Bưởi Việt Nam cũng đã có vị trí song chưa lớn và vẫn phải cạnh tranh với bưởi của các nước khác, đặc biệt là bưởi Trung Quốc vốn đã hàng chục năm duy trì vị thế số một tại thị trường Nga. Quả bưởi của Việt Nam đã được xuất khẩu đi nhiều nước […]

 • Quy định về chính sách vay vốn mua máy nông nghiệp

  Ông Đổng Văn Linh (Ninh Thuận) và nhiều nông dân muốn vay vốn để mua máy cày và máy cuộn rơm. Gia đình ông có tài sản thế chấp nhưng chỉ đủ 50% số tiền cần vay. Ông Linh và nhiều nông dân muốn biết cơ quan nào hỗ trợ gia đình ông và ông […]

Sự kiện
Tam nông
 • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

  Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

 • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

  Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

 • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

  Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]