09:00 - 01/08/2017

Khai mạc hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc tại Tuyên Quang

Chiều 31/07, tại TP. Tuyên Quang đã khai mạc “Hội thi Nhà nông đua tài khu vực phía Bắc”, với sự tham gia của Đoàn đại diện các anh tài nhà nông tại 15 tỉnh miền núi phía Bắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn khẳng định “hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc là hoạt động lớn của Hội NDVN được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, bắt đầu từ năm 2002. Tiếp nối thành công của 3 kỳ tổ chức trước, năm 2017, T.Ư Hội NDVN tiếp tục tổ chức hội thi “Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV” với chủ đề “Nông dân Việt Nam: Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”.

Vòng chung kết toàn quốc diễn ra từ 1.8 – 1.10.2017 gồm 4 vòng thi khu vực 1,2,3,4 được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang, Thanh Hóa, Khánh Hòa và TP.Cần Thơ; vòng bán kết tổ chức tại TP.Đà Nẵng và chung kết sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Nội dung các thí sinh tranh tài có 5 phần: Lời chào nông dân; cùng nhau giải đáp; ai giỏi hơn ai; ý tưởng nhà nông và so tài nhà nông.

Tại địa điểm tỉnh Tuyên Quang, vòng thi khu vực 1 được tổ chức trong 2 ngày 1 và 2.8 với sự tham gia của hơn 100 nông dân tiêu biểu của 15 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và chia làm 2 bảng thi.

 

Các trưởng đoàn đội thi bốc thăm thứ tự dự thi vòng thi khu vực 1 “Nhà nông đua tài” tại tỉnh Tuyên Quang.

“Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV năm 2017” có nhiều điểm mới khác hẳn so với những lần tổ chức trước, như trang bị cho các thí sinh kiến thức toàn diện hơn về mọi lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh… Đặc biệt,  hội thi lần này có các phần thi mới là “Ý tưởng nhà nông” và “So tài nhà nông”.

Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn cũng nêu rõ, phần thi “Ý tưởng nhà nông”, ngoài việc trang bị kiến thức, các đội tuyển phải có tư duy sáng tạo, phải đưa ra những ý tưởng mới để giải quyết những khó khăn, bức xúc của chính người nông dân hiện nay như về vấn đề được mùa, mất giá, môi trường…

“Hội NDVN rất kỳ vọng thông qua phần thi “Ý tưởng nhà nông” này để nhằm chia sẻ những ý tưởng từ các đội tuyển nhưng cũng là một kinh nghiệm cho các cấp Hội đúc rút thành những giải pháp thiết thực để triển khai sâu rộng trong cả nước” – Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn nhấn mạnh./.

Theo DVO

 

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân nuôi gà, lợn điêu đứng vì giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

    Trong khi giá lợn hơi xuất chuồng liên tục giảm mạnh, giá gà thịt dưới giá thành sản xuất, thì việc giá thức ăn chăn nuôi tăng vù vù thời gian qua đã khiến bà con đối mặt với nguy cơ thua lỗ hàng loạt. Điều đáng nói là những “ông lớn” chăn nuôi thì […]

  • Nâng tầm nông sản Việt từ chiến lược mang tên “Vải thiều Bắc Giang”

    Trong thời kỳ dịch bệnh, nông sản Bắc Giang mà đặc biệt là vải thiều vẫn được tiêu thụ thuận lợi. Bài học kinh nghiệm từ cách làm bài bản của Bắc Giang đáng để các địa phương khác học hỏi… Chỉ cần đánh cụm từ “vải thiều Bắc Giang” lên mạng tìm kiếm, ngay […]

  • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

    Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]