21:57 - 12/08/2018

Hưng Yên thúc đẩy tiêu thụ nhãn lồng

Tối 11 và ngày 12/8 tại thành phố Hưng Yên đã diễn ra các hoạt động do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu và đẩy mạnh tiêu thụ loại nông sản nổi tiếng của tỉnh là nhãn lồng.

Tại Lễ hội Nhãn lồng Hưng Yên năm 2018, ngoài các doanh nghiệp trong nước tới dự, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), tỉnh Hưng Yên đã kết nối với chính quyền thành phố Bằng Tường (tỉnh Quảng Tây) và huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam) của Trung Quốc mời đại diện hơn 100 doanh nghiệp của 2 địa phương trên về Hưng Yên tìm hiểu và kết nối tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên.

Xã viên HTX nhãn lồng Nễ Châu xã Hồng Nam (TP Hưng Yên ) chuẩn bị xuất hàng theo hợp đồng của siêu thị BigC

Được biết tỉnh Hưng Yên hiện có hơn 4.400 ha trồng nhãn, trong đó khoảng 3.900 ha đã cho thu hoạch và năng suất năm nay ước đạt hơn 40.000 tấn. Nhãn lồng Hưng Yên nằm trong tốp 50 loại trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam, được tiêu thụ trong cả nước và xuất khẩu sang các thị trường Đức, Nhật, Trung Quốc, Australia…Lễ hội nhãn lồng được tổ chức hang năm và là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động tìm hiểu du lịch, quảng bá và tiêu thụ nông sản của tỉnh Hưng Yên. Thông tin của Ban tổ chức lễ hội tối 11-8 cho biết đã có hơn 100 hợp đồng tiêu thụ nhãn lồng được kí kết, mức tiêu thụ là 25.000 tấn. Sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên được trồng, thu hoạch theo quy trình VietGap và có chỉ dẫn địa lý.

Trong khuôn khổ lễ hội nhãn lồng, ngày 12-8, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và nông sản tỉnh năm 2018 và trao quyết định huyện Mỹ Hào đạt chuẩn nông thôn mới. Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia đã tham dự hội nghị.

Để thúc đẩy tiêu thụ nhãn lồng và các loại nông sản, tỉnh Hưng Yên đề ra một số giải pháp chủ yếu như: Chú trọng cung cấp thông tin thị trường, hỗ trợ khả năng tham gia tiếp cận thị trường; quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp; xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, lành mạnh, bình đẳng, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, kinh doanh nông sản kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng và uy tín thương hiệu nông sản của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên và Hội nghị xúc tiến thương mại tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh là giải pháp thiết thực để thúc đẩy tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên và các sản phẩm nông sản của tỉnh. Năm nay nông sản cả nước được mùa, vì vậy để phát triển nhãn và nông sản của tỉnh bền vững, tránh tình trạng “được mùa rớt giá”, tỉnh cần chú trọng công tác quy hoạch, vùng sản xuất hợp lý, bám sát nhu cầu của thị trường, tránh phát triển theo phong trào, thiếu kiểm soát, mất cân bằng cung-cầu. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố; các doanh nghiệp, tập đoàn, hệ thống phân phối bán lẻ, đối tác truyền thống để thông tin kết nối thị trường, tiêu thụ ổn định, tránh ùn tắc, bị ép giá tại cửa khẩu; sớm thực hiện đàm phán, mua bán theo hợp đồng thương mại chính thức, phòng tránh rủi ro cho cả người sản xuất nông sản và doanh nghiệp, thương nhân tiêu thụ.

Đức Trí./ Theo Báo Hưng Yên

 

 

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Kinh tếDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thanh Hóa: Ngao chết trắng bãi, người nuôi xót xa

    Những ngày qua, tại khu vực bãi bồi sông Yên trên địa bàn phường Hải Châu và Hải Ninh (Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) nhiều hộ dân bần thần trước cảnh ngao chết trắng hàng loạt, vốn liếng cứ thế trôi theo nước.

  • Tạo thiết bị leo cây cho dân xứ dừa

    Anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1987) ở ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai là chủ xưởng gia công chế tạo dụng cụ leo dừa đã giúp ích rất lớn cho nhiều người trồng dừa tại các địa phương có thể chăm sóc, thu hoạch dừa an toàn và hiệu […]

  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]