22:56 - 27/11/2017

Hơn 82% cử tri Cuba đi bỏ phiếu bầu cử địa phương

Đông đảo người dân Cuba đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương diễn ra vào ngày 26-11 để lựa chọn các vị trí cho 168 hội đồng địa phương trên toàn quốc. Đây giai đoạn đầu tiên của tiến trình bầu cử sẽ kết thúc vào ngày 24-2 với việc Quốc hội Cuba sẽ bầu Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng mới.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương, ngày 26-11-2017. (Ảnh: Prensa Latina)

Theo thông báo sơ bộ mới nhất về bầu cử cho tới 17 giờ (giờ địa phương), ngày 26-11, khoảng 7.247.590 cử tri Cuba đã đi bỏ phiếu, tương ứng với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở mức 82,05%, trong số hơn tám triệu cử tri đủ tư cách bỏ phiếu, người đứng đầu Ủy ban bầu cử quốc gia Cuba (CEN) Alina Balseiro cho biết.

Các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa sau đó hai giờ, vào lúc 19 giờ. Việc kiểm phiếu sẽ được tiến hành ngay sau đó và các cử tri đã được mời để chứng kiến quá trình kiểm phiếu.

Mặc dù xảy ra mưa lớn tại các địa phương ở các khu vực miền trung và miền đông, dịch vụ viễn thông và giao thông vận tải vẫn vận hành thông suốt và các báo cáo được gửi tới kịp thời, người đứng đầu CEN Balseiro nói.

CEN cho biết, trong cuộc bầu cử lần này đã có hơn 24.300 điểm bầu cử được mở và hơn tám triệu cử tri Cuba đủ tư cách bỏ phiếu để bầu chọn 12.515 hội viên hội đồng địa phương.

Trong số 27.221 ứng cử viên tham gia tranh cử có 35,4% là phụ nữ, 19,49% là người trẻ.

Theo kế hoạch, ngày 3-12 sẽ là ngày bỏ phiếu vòng hai tại các đơn vị bầu cử mà tại đó không có ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu bầu hợp lệ.

Theo: Prensa Latina

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nhìn ra thế giới, Sự kiệnDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]