22:56 - 27/11/2017

Hơn 82% cử tri Cuba đi bỏ phiếu bầu cử địa phương

Đông đảo người dân Cuba đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương diễn ra vào ngày 26-11 để lựa chọn các vị trí cho 168 hội đồng địa phương trên toàn quốc. Đây giai đoạn đầu tiên của tiến trình bầu cử sẽ kết thúc vào ngày 24-2 với việc Quốc hội Cuba sẽ bầu Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng mới.

Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương, ngày 26-11-2017. (Ảnh: Prensa Latina)

Theo thông báo sơ bộ mới nhất về bầu cử cho tới 17 giờ (giờ địa phương), ngày 26-11, khoảng 7.247.590 cử tri Cuba đã đi bỏ phiếu, tương ứng với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu ở mức 82,05%, trong số hơn tám triệu cử tri đủ tư cách bỏ phiếu, người đứng đầu Ủy ban bầu cử quốc gia Cuba (CEN) Alina Balseiro cho biết.

Các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa sau đó hai giờ, vào lúc 19 giờ. Việc kiểm phiếu sẽ được tiến hành ngay sau đó và các cử tri đã được mời để chứng kiến quá trình kiểm phiếu.

Mặc dù xảy ra mưa lớn tại các địa phương ở các khu vực miền trung và miền đông, dịch vụ viễn thông và giao thông vận tải vẫn vận hành thông suốt và các báo cáo được gửi tới kịp thời, người đứng đầu CEN Balseiro nói.

CEN cho biết, trong cuộc bầu cử lần này đã có hơn 24.300 điểm bầu cử được mở và hơn tám triệu cử tri Cuba đủ tư cách bỏ phiếu để bầu chọn 12.515 hội viên hội đồng địa phương.

Trong số 27.221 ứng cử viên tham gia tranh cử có 35,4% là phụ nữ, 19,49% là người trẻ.

Theo kế hoạch, ngày 3-12 sẽ là ngày bỏ phiếu vòng hai tại các đơn vị bầu cử mà tại đó không có ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu bầu hợp lệ.

Theo: Prensa Latina

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nhìn ra thế giới, Sự kiệnDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thái Bình: Lúa bị chuột phá hoại và trách nhiệm của doanh nghiệp

    Theo phản ánh của bà con nông ở tỉnh Thái Bình về nạn “chuột tặc” phá hại mùa màng, ngày 31/03/2021, Tạp chí điện tử Làng Mới có bài viết “Thái Thụy (Thái Bình): Nỗi lo “chuột tặc” của bà con nông dân”. Phóng viên đã có dịp trở lại địa phương này để tìm […]

  • Đổi mới để đồng hành hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất

    Từ năm 2012 đến nay, Hội ND xã Long Phước liên tục là 1 trong những đơn vị cơ sở Hội dẫn đầu phong trào thi đua; nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Hội ND TP. Bà Rịa, Hội ND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và UBND […]

  • Học làm nông nghiệp an toàn, thu nhập tăng cao

    Dạy nghề không chỉ góp phần hình thành nên “mỗi xã, phường một sản phẩm”, dạy nghề còn giúp cho nhiều bà con làm nghề nông nghiệp một cách an toàn, cho năng suất, hiệu quả, thu nhập cao hơn trước. Dạy nghề làm nông nghiệp an toàn, nông dân hưởng lợi Là huyện nằm […]