10:53 - 10/05/2019

Hơn 40 DN Pháp và Việt Nam sẽ tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2019

Tại Dinh thự Tổng Lãnh sự Pháp (6 Lê Duẩn, Q.1- TP HCM) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Ngày hội việc làm Pháp- Việt 2019.

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM- Ông Vincent Floreani cùng đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng tại buổi họp báo

Sự kiện có sự tham dự của ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp, ông Thibault Giroux – Chủ tịch Phòng thương mại Pháp (CCIFV) và ông Jean-Philippe Rousse – Giám đốc Viện Pháp tại TPHCM cùng đông đảo phóng viên các báo, đài và  đại diện các doanh nghiệp.

Ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM phát biểu tại cuộc họp  báo

Tại buổi họp báo, ông Vincent Floreani- Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TPHCM cho biết, ngày hội việc làm Pháp – Việt lần thứ 6 năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp – Việt (CCIFV) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức.  Đây là một sự kiện thường niên và rất được mong đợi từ năm 2014. Năm vừa qua,  tỷ lệ hài lòng của các doanh nghiệp tham gia Ngày Hội Việc Làm Pháp- Việt đạt 80%, nhiều doanh nghiệp trong số đó đã tuyển dụng được những ứng viên mà họ gặp gỡ trong ngày hội.

Năm nay ngày hội sẽ diễn ra tại khách sạn Army- Hà Nội vào ngày 11/5 và tại khách sạn Novotel Saigon Center- TPHCM vào ngày 18/5. Các lĩnh vực ưu tiên tuyển dụng gồm giao thông vận tải và dịch vụ hậu cần, du lịch, truyền thông,… Không chỉ tham gia các cuộc phỏng vấn nhanh với các nhà tuyển dụng, các ứng cử viên còn được tư vấn nghề nghiệp, nâng cao nhận thức về xu hướng của thị trường lao động hiện nay.

Ông Thibault Giroux – Chủ tịch Phòng thương mại Pháp (CCIFV) chia sẻ tại họp báo

Sự kiện thường niên này nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng lao động trẻ Việt Nam có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế. Ông Vincent Floreani còn cho rằng đây là cơ hội để hỗ trợ các ứng cử viên, đặc biệt là những cựu du học sinh theo học các chương trình đào tạo liên kết giữa hai Chính phủ cũng như những người từng nhận giáo dục Pháp tại Việt Nam tiếp cận doanh nghiệp, xác định xu hướng thị trường lao động và tìm cơ hội việc làm. Ngày Hội mong muốn sẽ kết nối được thật nhiều những lao động trẻ và doanh nghiệp.

Chia sẻ với báo chí, ông Thibault Giroux, Chủ tịch CCIFV cho biết: Ngày hội Việc làm Pháp- Việt 2018 sẽ có sự góp mặt của hơn 40 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có trụ sở tại TP.HCM và Hà Nội sẽ tham gia tuyển dụng lao động ở lĩnh vực giáo dục, thương mại, dịch vụ, kế toán, kiểm toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng, logistics, du lịch, khách sạn… có trình độ đại học trở lên.

Cũng theo ông Thibault Giroux, so với những năm trước, Ngày hội Việc làm Pháp – Việt 2019 được tổ chức với hình thức đổi mới thông qua sử dụng nền tảng đăng ký trực tuyến. Việc sử dụng ứng dụng công nghệ hứa hẹn sẽ tạo thuận lợi các bên tham gia, giúp kết nối hiệu quả đơn vị tuyển dụng và ứng viên có hồ sơ tương thích với nhu cầu tuyển dụng của họ.

“Tiếng Pháp là một thế mạnh cho các ứng viên. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng rất hoan nghênh các ứng viên có nền tảng vững chắc các ngôn ngữ khác, như tiếng Anh… vào ứng tuyển. Bởi môi trường làm việc tại các doanh nghiệp là một môi trường quốc tế”, ông Thibault Giroux khẳng định.

Đại diện doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, bà Laurence Burlaud, Tổng Giám đốc Công ty công nghệ Pháp Capgenmini tại Việt Nam cho biết, doanh nghiệp tuyển dụng lao động lần này không chỉ chú trọng đến chuyên môn mà còn ưu tiên ứng viên có kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và đặc biệt là ngoại ngữ. Điều kiện bắt buộc là ứng viên phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, riêng tiếng Pháp, doanh nghiệp có chương trình đào tạo ngay sau khi chính thức bắt đầu làm việc.

Được biết, trong  khuôn khổ ngày hội còn diễn ra hội thảo chuyên đề trau dồi khả năng ứng xử, chia sẻ kinh nghiệm ứng viên tham gia ứng tuyển dự kiến sẽ thu hút khoảng 700 người tham gia.

 

 

Hiền Anh

Tin cập nhật
 • Phải tự cứu mình trước

  Vào một ngày đông giá rét, nhận được cuộc gọi từ ông Lê Công Toán- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, báo tin cho chúng tôi đã hẹn được nhân vật “nông dân tiêu biểu” của tỉnh. Đó là bà Hoàng Thị Hòa (sinh năm 1960) thành công với trang trại tổng hợp, […]

 • Làng làm nồi đất duy nhất ở xứ Nghệ tất bật những ngày cuối năm

  Sau một thời gian dài bị mai một, vài năm trở lại đây làng làm nồi đất (Trù Sơn, Đô Lương)  ở xứ Nghệ đã hồi sinh trở lại, góp phần tạo nguồn thu ổn định cho nhiều lao động địa phương. Đây là nơi duy nhất ở tỉnh Nghệ An làm ra các loại […]

 • Lan tỏa âm thanh từ tre nứa để gìn giữ lửa nghề

  HTX nhạc cụ dân tộc Thắng Lợi (phường Thắng Lợi, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là một trong 9 làng nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại Gia Lai cùng với nghề khác dệt thổ cẩm, đan lát mây tre, làm rượu cần… Nhằm gìn giữ bản sắc văn hóa Tây […]

Sự kiện
Tam nông
 • Hội quán – sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư nông thôn

  Nói đến mô hình Hội quán, nó như loại “đặc sản” “có một không hai” của vùng đất Đồng Tháp. Bởi nó được sinh ra từ nỗi trăn trở, đau đáu của một người con đặc biệt ở xứ sở này, luôn nghĩ phải làm sao để giúp người nông dân có cuộc sống sung […]

 • Hưng Yên: 100% số xã đạt tiêu chí NTM nâng cao vào năm 2020

  Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020, các cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể ở tỉnh Hưng Yên luôn chủ động, sáng tạo, phát huy cao nội lực của nhân dân. Với phương châm xuyên suốt “dân biết, dân bàn, dân làm, dân […]

 • Vĩnh Long: Xã Thành Trung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Tối ngày 14/1/2020, Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Thành Trung (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đây là một trong 3 xã đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long “cán […]