10:53 - 10/05/2019

Hơn 40 DN Pháp và Việt Nam sẽ tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2019

Tại Dinh thự Tổng Lãnh sự Pháp (6 Lê Duẩn, Q.1- TP HCM) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Ngày hội việc làm Pháp- Việt 2019.

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM- Ông Vincent Floreani cùng đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng tại buổi họp báo

Sự kiện có sự tham dự của ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp, ông Thibault Giroux – Chủ tịch Phòng thương mại Pháp (CCIFV) và ông Jean-Philippe Rousse – Giám đốc Viện Pháp tại TPHCM cùng đông đảo phóng viên các báo, đài và  đại diện các doanh nghiệp.

Ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM phát biểu tại cuộc họp  báo

Tại buổi họp báo, ông Vincent Floreani- Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TPHCM cho biết, ngày hội việc làm Pháp – Việt lần thứ 6 năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp – Việt (CCIFV) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức.  Đây là một sự kiện thường niên và rất được mong đợi từ năm 2014. Năm vừa qua,  tỷ lệ hài lòng của các doanh nghiệp tham gia Ngày Hội Việc Làm Pháp- Việt đạt 80%, nhiều doanh nghiệp trong số đó đã tuyển dụng được những ứng viên mà họ gặp gỡ trong ngày hội.

Năm nay ngày hội sẽ diễn ra tại khách sạn Army- Hà Nội vào ngày 11/5 và tại khách sạn Novotel Saigon Center- TPHCM vào ngày 18/5. Các lĩnh vực ưu tiên tuyển dụng gồm giao thông vận tải và dịch vụ hậu cần, du lịch, truyền thông,… Không chỉ tham gia các cuộc phỏng vấn nhanh với các nhà tuyển dụng, các ứng cử viên còn được tư vấn nghề nghiệp, nâng cao nhận thức về xu hướng của thị trường lao động hiện nay.

Ông Thibault Giroux – Chủ tịch Phòng thương mại Pháp (CCIFV) chia sẻ tại họp báo

Sự kiện thường niên này nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng lao động trẻ Việt Nam có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế. Ông Vincent Floreani còn cho rằng đây là cơ hội để hỗ trợ các ứng cử viên, đặc biệt là những cựu du học sinh theo học các chương trình đào tạo liên kết giữa hai Chính phủ cũng như những người từng nhận giáo dục Pháp tại Việt Nam tiếp cận doanh nghiệp, xác định xu hướng thị trường lao động và tìm cơ hội việc làm. Ngày Hội mong muốn sẽ kết nối được thật nhiều những lao động trẻ và doanh nghiệp.

Chia sẻ với báo chí, ông Thibault Giroux, Chủ tịch CCIFV cho biết: Ngày hội Việc làm Pháp- Việt 2018 sẽ có sự góp mặt của hơn 40 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có trụ sở tại TP.HCM và Hà Nội sẽ tham gia tuyển dụng lao động ở lĩnh vực giáo dục, thương mại, dịch vụ, kế toán, kiểm toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng, logistics, du lịch, khách sạn… có trình độ đại học trở lên.

Cũng theo ông Thibault Giroux, so với những năm trước, Ngày hội Việc làm Pháp – Việt 2019 được tổ chức với hình thức đổi mới thông qua sử dụng nền tảng đăng ký trực tuyến. Việc sử dụng ứng dụng công nghệ hứa hẹn sẽ tạo thuận lợi các bên tham gia, giúp kết nối hiệu quả đơn vị tuyển dụng và ứng viên có hồ sơ tương thích với nhu cầu tuyển dụng của họ.

“Tiếng Pháp là một thế mạnh cho các ứng viên. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng rất hoan nghênh các ứng viên có nền tảng vững chắc các ngôn ngữ khác, như tiếng Anh… vào ứng tuyển. Bởi môi trường làm việc tại các doanh nghiệp là một môi trường quốc tế”, ông Thibault Giroux khẳng định.

Đại diện doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, bà Laurence Burlaud, Tổng Giám đốc Công ty công nghệ Pháp Capgenmini tại Việt Nam cho biết, doanh nghiệp tuyển dụng lao động lần này không chỉ chú trọng đến chuyên môn mà còn ưu tiên ứng viên có kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và đặc biệt là ngoại ngữ. Điều kiện bắt buộc là ứng viên phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, riêng tiếng Pháp, doanh nghiệp có chương trình đào tạo ngay sau khi chính thức bắt đầu làm việc.

Được biết, trong  khuôn khổ ngày hội còn diễn ra hội thảo chuyên đề trau dồi khả năng ứng xử, chia sẻ kinh nghiệm ứng viên tham gia ứng tuyển dự kiến sẽ thu hút khoảng 700 người tham gia.

 

 

Hiền Anh

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Từ HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên, nghĩ về xuất khẩu trái cây ở Việt Nam

    6 tháng đầu năm 2019, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp ổi Thanh Kiên (ấp Bố Lá, xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) đã xuất khẩu được hơn 260 tấn ổi sạch sang các nước: Dubai, Oman, Úc, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản…Đây là một thành tích đáng nể so với một […]

  • Khoa học công nghệ – đòn bẩy xây dựng nông thôn mới

    Ngày 17/9/2019, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bộ trưởng dẫn đầu đã có chuyến làm việc với hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy khoa học và […]

  • Sẽ kiểm tra thực tế việc ngư dân Phú Yên tự hoán cải tàu cá

    Tổng cục Thủy sản đã yêu cầu Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên phải thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn về hoán cải tàu cá. Liên quan đến việc ngư dân tự hoán cải tàu cá không theo hướng dẫn tại Phú Yên, ngày 16/9, đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy […]