10:53 - 10/05/2019

Hơn 40 DN Pháp và Việt Nam sẽ tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm Pháp – Việt 2019

Tại Dinh thự Tổng Lãnh sự Pháp (6 Lê Duẩn, Q.1- TP HCM) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Ngày hội việc làm Pháp- Việt 2019.

Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM- Ông Vincent Floreani cùng đại diện các doanh nghiệp tuyển dụng tại buổi họp báo

Sự kiện có sự tham dự của ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp, ông Thibault Giroux – Chủ tịch Phòng thương mại Pháp (CCIFV) và ông Jean-Philippe Rousse – Giám đốc Viện Pháp tại TPHCM cùng đông đảo phóng viên các báo, đài và  đại diện các doanh nghiệp.

Ông Vincent Floreani – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM phát biểu tại cuộc họp  báo

Tại buổi họp báo, ông Vincent Floreani- Tổng Lãnh sự Cộng hòa Pháp tại TPHCM cho biết, ngày hội việc làm Pháp – Việt lần thứ 6 năm 2019 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp – Việt (CCIFV) và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức.  Đây là một sự kiện thường niên và rất được mong đợi từ năm 2014. Năm vừa qua,  tỷ lệ hài lòng của các doanh nghiệp tham gia Ngày Hội Việc Làm Pháp- Việt đạt 80%, nhiều doanh nghiệp trong số đó đã tuyển dụng được những ứng viên mà họ gặp gỡ trong ngày hội.

Năm nay ngày hội sẽ diễn ra tại khách sạn Army- Hà Nội vào ngày 11/5 và tại khách sạn Novotel Saigon Center- TPHCM vào ngày 18/5. Các lĩnh vực ưu tiên tuyển dụng gồm giao thông vận tải và dịch vụ hậu cần, du lịch, truyền thông,… Không chỉ tham gia các cuộc phỏng vấn nhanh với các nhà tuyển dụng, các ứng cử viên còn được tư vấn nghề nghiệp, nâng cao nhận thức về xu hướng của thị trường lao động hiện nay.

Ông Thibault Giroux – Chủ tịch Phòng thương mại Pháp (CCIFV) chia sẻ tại họp báo

Sự kiện thường niên này nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng lao động trẻ Việt Nam có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế. Ông Vincent Floreani còn cho rằng đây là cơ hội để hỗ trợ các ứng cử viên, đặc biệt là những cựu du học sinh theo học các chương trình đào tạo liên kết giữa hai Chính phủ cũng như những người từng nhận giáo dục Pháp tại Việt Nam tiếp cận doanh nghiệp, xác định xu hướng thị trường lao động và tìm cơ hội việc làm. Ngày Hội mong muốn sẽ kết nối được thật nhiều những lao động trẻ và doanh nghiệp.

Chia sẻ với báo chí, ông Thibault Giroux, Chủ tịch CCIFV cho biết: Ngày hội Việc làm Pháp- Việt 2018 sẽ có sự góp mặt của hơn 40 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có trụ sở tại TP.HCM và Hà Nội sẽ tham gia tuyển dụng lao động ở lĩnh vực giáo dục, thương mại, dịch vụ, kế toán, kiểm toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật, xây dựng, logistics, du lịch, khách sạn… có trình độ đại học trở lên.

Cũng theo ông Thibault Giroux, so với những năm trước, Ngày hội Việc làm Pháp – Việt 2019 được tổ chức với hình thức đổi mới thông qua sử dụng nền tảng đăng ký trực tuyến. Việc sử dụng ứng dụng công nghệ hứa hẹn sẽ tạo thuận lợi các bên tham gia, giúp kết nối hiệu quả đơn vị tuyển dụng và ứng viên có hồ sơ tương thích với nhu cầu tuyển dụng của họ.

“Tiếng Pháp là một thế mạnh cho các ứng viên. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng rất hoan nghênh các ứng viên có nền tảng vững chắc các ngôn ngữ khác, như tiếng Anh… vào ứng tuyển. Bởi môi trường làm việc tại các doanh nghiệp là một môi trường quốc tế”, ông Thibault Giroux khẳng định.

Đại diện doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, bà Laurence Burlaud, Tổng Giám đốc Công ty công nghệ Pháp Capgenmini tại Việt Nam cho biết, doanh nghiệp tuyển dụng lao động lần này không chỉ chú trọng đến chuyên môn mà còn ưu tiên ứng viên có kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và đặc biệt là ngoại ngữ. Điều kiện bắt buộc là ứng viên phải giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, riêng tiếng Pháp, doanh nghiệp có chương trình đào tạo ngay sau khi chính thức bắt đầu làm việc.

Được biết, trong  khuôn khổ ngày hội còn diễn ra hội thảo chuyên đề trau dồi khả năng ứng xử, chia sẻ kinh nghiệm ứng viên tham gia ứng tuyển dự kiến sẽ thu hút khoảng 700 người tham gia.

 

 

Hiền Anh

Tin cập nhật
 • Thông cáo đặc biệt: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

  Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, gia đình tận tình cứu chữa, chăm sóc, nhưng do tuổi cao, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần ngày 7/8. Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc […]

 • Thảm họa chất độc hóa học: Huy động nguồn lực xoa dịu nỗi đau da cam

  Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ song hàng triệu người dân Việt Nam hàng ngày vẫn phải sống cùng với những di chứng, hậu quả của cuộc chiến ấy do phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Ngày 10/8/1961, quân đội Mỹ lần đầu tiên dùng máy bay rải chất độc hóa học […]

 • Phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trong mùa mưa bão

  Thời tiết mưa bão ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, vì vậy cần phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trước, trong và sau mùa mưa bão. Thời tiết mưa, bão không những gây khan hiếm nguồn thức ăn mà còn dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. […]

Sự kiện
Tam nông
 • Hội ND Nghệ An: Xây dựng tổ hội nghề nghiệp, hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu cây trồng

  Hướng tới hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế hộ theo chuỗi giá trị, liên kết các lĩnh vực ngành nghề, thời gian qua, Hội Nông dân (ND) huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã triển khai các giải pháp cụ thể để xây dựng chi hội ND, tổ hội ND nghề nghiệp. Đẩy mạnh […]

 • Thực hiện 3 có, 3 không để sản xuất, kinh doanh tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

  An toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ hết sức cần thiết đối với toàn xã hội. Xác định được tính cấp thiết của vấn đề đó, giữa tháng 7.2020 Hội Nông dân tỉnh  Nghệ An đã phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc phát động phong trào “Nông dân Nghệ An sản xuất, kinh […]

 • Đánh thức Đồng Chum

  Là xã vùng cao của huyện Đà Bắc, những năm qua, xã Đồng Chum đã khai thác tốt những tiềm năng, lợi thế của riêng mình để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế rừng. Lợi thế từ rừng “vàng” Ông Lường Văn Thịnh – Chủ tịch UBND xã Đồng Chum cho biết: […]