18:16 - 12/11/2017

Hơn 17.000 người tham gia chương trình chạy bộ từ thiện “Chạy vì trái tim”

Sự kiện chạy bộ từ thiện quy mô nhất Việt Nam mang tên “Chạy vì trái tim” đã được diễn ra vào lúc 6h00 sáng Chủ nhật ngày 12/11/2017 tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP HCM với hơn 17.000 người tham gia với số tiền nguyên góp được hơn 4 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền được trao tặng trực tiếp cho Quỹ Nhịp Tim Việt Nam để hỗ trợ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật tim miễn phí

Đông đảo các tầng lớp tham gia chương trình chạy bộ từ thiện “Chạy vì trái tim”

“Chạy vì trái tim” nhằm mục đích mang lại nụ cười và tương lai tươi sáng cho nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp mọi miền của đất nước. Chương trình do Quỹ Nhịp Tim Việt Nam kết hợp với Công ty Cổ Phần Gamuda Land (HCMC) tổ chức với thông điệp mới “Nối nhịp tim, vươn mầm sống”.

Theo thống kê, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 12.000 trẻ em sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng có tới 6.000 trường hợp phải chờ được phẫu thuật, thậm chí có trường hợp tử vong trước khi phát hiện bệnh. Để có thể cứu sống các em, các bác sĩ đều khuyến cáo nên thực hiện phẫu thuật hoặc điều trị sớm trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, với chi phí phẫu thuật trung bình dao động từ 54 triệu tới 190 triệu đồng là một số tiền không nhỏ đối với những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Chính vì thế, rất nhiều gia đình đành phải chấp nhận buông xuôi và chỉ biết trông chờ vào một phép màu.

Sự giúp đỡ kịp thời của Quỹ Nhip Tim Việt Nam cùng Công ty Cổ Phần Gamuda Land (HCMC) thông qua số tiền quyên góp được từ chương trình “Chạy Vì Trái Tim” đã mang đến cơ hội hồi sinh diệu kỳ, thắp sáng nụ cười và tương lai phía trước của các em nhỏ bất hạnh.

Sau 4 năm tổ chức, chương trình “Chạy Vì Trái Tim” đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 48.000 cá nhân, gây quỹ gần 10.6 tỷ đồng và giúp hồi sinh 438 trái tim bé nhỏ. Năm 2016, chương trình “Chạy Vì Trái Tim” đã thu hút gần 20.000 người tham dự tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với số tiền quyên góp lên tới 5.8 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp trong buổi chạy từ thiện đã được sử dụng để chi trả chi phí phẫu thuật cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp nối thành công đó, Gamuda Land hi vọng “Chạy Vì Trái Tim 2017” sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ tất cả mọi người.

Với mục tiêu trong năm nay sẽ cứu chữa cho hơn 120 em mắc bệnh tim bẩm sinh, chương trình “Chạy Vì Trái Tim 2017” huy động được 17.000 người tham gia bao gồm hàng ngàn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và các cộng đồng cư dân tại TP HCM và các tỉnh thành lân cận. Mỗi người tham gia đóng góp 100.000 VNĐ để cùng chung sức mang đến sự hồi sinh diệu kỳ cho hàng trăm trái tim nhỏ bất hạnh, đồng thời thắp lên niềm hi vọng cho các bé về một tương lai tươi sáng.

Đặc biệt, chương trình “Chạy Vì Trái Tim 2017” đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của rất nhiều những nghệ sĩ tên tuổi: Diễn viên Hồng Ánh, MC Hồng Phúc, Ca sĩ Nathan Lee, Ca sĩ Thảo Trang, Siêu mẫu Phương Mai, Diễn viên Trần Bảo Sơn, Ca sĩ Hồ Trung Dũng, Hoa khôi áo dài Việt Nam Lan Khuê, Diễn viên Kim Lý, Rapper Đinh Tiến Đạt, Diễm My 9X, Phương Vy Idol, nhóm Monstar. Bên cạnh đó, chương trình còn nhận được sự chung tay góp sức đến từ các tổ chức hảo tâm, các tập đoàn doanh nghiệp, phải kể đến như: An Cường, CBM, Hòa Bình, Phước Thành, Fecon South, Trường Quốc tế Á Châu, Tupperware, LeNom, VinaCapital Foundation; Tham & Wong và Sơn Nippon Việt Nam.

Tại chương trình, ông  Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng Giám đốc Gamuda Land (HCMC) chia sẻ: “Trách nhiệm xã hội là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của Gamuda Land. Các hoạt động vì cộng đồng, bảo vệ môi trường là những giá trị mà chúng tôi luôn đề cao. “Chạy Vì Trái Tim” là một trong những dự án quan trọng mà chúng tôi muốn phát triển lâu dài nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, kiến tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng, vì chúng tôi tin rằng, trẻ em là thế hệ tương lại cần được chăm sóc và bảo vệ. Chúng tôi muốn mang đến một cuộc sống tươi sáng hơn cho các em đồng nghĩa với một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Sự thành công của Chạy Vì Trái Tim 2017 đã thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với các em nhỏ bất hạnh. Thời gian tới, Gamuda Land mong rằng sẽ tiếp tục được san sẻ và chung tay cùng cộng đồng mang đến những món quà kỳ diệu cho các em nhỏ bất hạnh trên khắp Việt Nam”.

Trao quà cho 10 người về đích đầu tiên

Ông Rad Kivette, Phó chủ tịch Phát triển và Quan hệ Chính phủ tổ chức The VinaCapital Foundation chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi chương trình “Chạy vì trái tim 2017” đã thành công tốt đẹp với sự quan tâm và hưởng ứng rất tích cực từ cộng đồng. Sự đóng góp của tất cả chúng ta ngày hôm nay sẽ là một niềm vui lớn, mở ra một tương lai tươi đẹp hơn cho các em nhỏ đang chờ đợi được hồi sinh”…

Giới thiệu về Gamuda Land

Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của tập đoàn Gamuda Berhad – một trung những tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản hàng đầu tại Malaysia.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Gamuda Land đặc biệt chú trọng phát triển các khu đô thị mang đến cho cư dân một môi trường trong lành, tiện lợi cũng như nâng tầm chất lượng cuộc sống cho cộng đồng dân cư. Điều này càng được khẳng định với hàng loạt giải thưởng bất động sản uy tín tại Malaysia cũng như Việt Nam. Với thế mạnh sở hữu kỹ thuật vượt trội trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, cùng sứ mệnh phát triển cộng đồng bền vững, môi trường sống lành mạnh, Gamuda Land đã xây dựng thành công nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn tại Malaysia, Singapore và Australia.

Với mong muốn mang đến cho tất cả cư dân không gian sống đích thực, ngôi nhà thân thương nơi họ cùng đồng hành, gắn bó và trải qua từng dấu mốc cuộc đời. Gamuda Land không ngừng phấn đấu xây dựng những khu đô thị đúng nghĩa, nơi không chỉ là nhà mà còn mang ý nghĩa tinh thần với sự kết hợp giữa nơi làm việc, vui chơi, học tập…

Không chỉ kiến tạo nên những khu đô thị hoàn hảo, Gamuda Land còn hướng đến việc xây dựng phong cách sống xanh đúng nghĩa bằng việc tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội để xây dựng một tương lai vững bền. Với chương trình “Chạy Vì Trái Tim”, Gamuda Land mong muốn cùng toàn xã hội chung tay góp sức để cứu lấy những em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cứu lấy những mầm non tương lai của đất nước.

Giới thiệu về Quỹ Nhịp Tim Việt Nam:

Nhịp Tim Việt Nam là một chương trình của tổ chức The VinaCapital Foundation. Được thành lập từ năm 2006, Nhịp Tim Việt Nam hoạt động với mục tiêu hỗ trợ các bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho hơn 5,800 bệnh nhi. Tập đoàn VinaCapital sẽ chi trả tất cả chi phí hoạt động của tổ chức, do đó 100% đóng góp của các nhà hảo tâm sẽ được sử dụng trực tiếp để cứu sống các em.

Tổ chức The VinaCapital Foundation được thành lập vào năm 2006 và là tổ chức phi lợi nhuận theo như đăng ký 501 ©(3) của Mỹ, được khấu trừ thuế, và được cấp phép như một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam. Sứ mệnh của VinaCapital Foundation là đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam thông qua các chương trình giáo dục và nâng cao năng lực y tế trên khắp 63 tỉnh thành của cả nước.

 

Thu Hiền

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Câu chuyện văn hóa, Văn hóa
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Làm gì để kinh tế tập thể bắt nhịp thị trường, phát triển bền vững?

    Nhiều ý kiến cho rằng khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã phải có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về tư duy lẫn công nghệ sản xuất để bắt nhịp thị trường và phát triển bền vững. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã tạo nhiều cơ chế, chính sách đầy đủ […]

  • Từ phận tiều phu đến tỷ phú chăn gà

    Sở hữu một trong những trang trại gà lớn nhất tỉnh Bình Dương, liên kết và cung cấp gần 300 ngàn gà giống cho nhiều hộ nông dân trong và ngoài tỉnh, mỗi tháng xuất bán hơn 400 tấn gà thịt ra thị trường. Từ mô hình liên kết chăn nuôi gà cho hiệu quả […]

  • Hoàn thiện kỹ năng nghề nông nghiệp để áp dụng đào tạo

    Sau gần 1 năm thành lập và đi vào hoạt động, Hội đồng kỹ năng nghề trong ngành Nông nghiệp đã có nhiều phiên làm việc để xây dựng các tiêu chuẩn kỹ năng cho lao động làm nông nghiệp ở Việt Nam. Kỳ vọng sớm ứng dụng kỹ năng nghề vào đào tạo Để […]