19:28 - 02/04/2019

Hội sách Gia Lai 2019: Tuần lễ tôn vinh văn hóa đọc

Qua thông điệp “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng” nhằm tôn vinh văn hóa đọc đối với mọi tầng lớp nhân dân chào mừng ngày sách Việt Nam 21-4 hằng năm, Hội sách tỉnh Gia Lai năm 2019 do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chính thức khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 1/4/2019 tại Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tại buổi khai mạc, đại diện Công ty sách và thiết bị trường học; Công ty cổ phần Văn hóa Giáo dục Gia Lai; Công ty cổ phần Gia Lai CTC và Trung tâm ngoại ngữ Việt Anh – VES đã trao 65 suất học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt, học sinh nghèo vượt khó đồng thời dành tặng quà là tổng hợp sách nhiều thể loại, phục vụ lứa tuổi học sinh cho thư viện của 6 trường bậc Tiểu học, THCS trên địa bàn Tp. Pleiku và huyện Ia Grai. Tổng giá trị quà tặng hơn 150 triệu đồng.

Các doanh nghiệp tham dự Hội sách trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi và sách cho các trường học.

Ngay tại đêm khai mạc Hội sách, hàng trăm độc giả tham dự được dịp giao lưu với các nhà văn, nhà thơ được độc giả yêu quý như Phạm Đức Long qua các tuyển tập “Ẩn sĩ Cóc”, Chuyện ở làng ma lai”…; nhà văn Thu Loan – tác giả của nhiều tuyển tập như “Một thời trăng”, “Sứ giả”, “Một ngày của ký ức”, tiểu thuyết “Pơthi”… và đặc biệt là nhà thơ Ngô Thị Thanh Vân – một nhà thơ trẻ với nhiều tuyển tập trên cả lĩnh vực thơ như “Nằm nghe lá đổ”, “Qua miền nhớ”… và truyện ngắn như “Đất khách”..v.v…

Độc giả, người tham dự được giao lưu với các nhà văn, nhà thơ và đặt câu hỏi ngay tại Hội sách.

Chương trình giao lưu giữa các tác giả và độc giả trở nên đặc biệt thu hút khi cả 3 nhà văn, nhà thơ tham dự đều có những tác phẩm được Nhạc sĩ Lê Xuân Hoan, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Gia Lai phổ nhạc và được các ca sĩ trình diễn phục vụ độc giả ngay trên sân khấu.

Ca sĩ hát các bài hát do nhạc sĩ Lê Xuân Hoan phổ nhạc từ tác phẩm của tác giả Phạm Đức Long, Ngô Thị Thanh Vân, Thu Loan.

Ngay tại Hội sách Gia Lai 2019, các khán giả tham dự sẽ được thưởng thức chương trình biểu diễn của CLB Guitar Thầy & Trò với những bài nhạc mang phong cách Cao bồi Nam Mỹ do thầy Ngô Văn Hòa chỉ đạo trình diễn như “No Face, No Name, No Number”; “Tay súng bá vàng”..v.v… (19h ngày 2/4) đồng thời cùng tham dự “Tìm hiểu tác giả, tác phẩm qua sách báo” (19h ngày 03/4); giao lưu với nhà văn trẻ Anh Khang – tác giả của “Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh”;  “Ngày trôi về phía cũ, “Thương mấy cũng là người dưng… (19h ngày 5/4); chương trình Talkshow + Gameshow do các giáo viên tại Trung tâm Ngoại ngữ Việt Anh – VES thực hiện (19h ngày 6/4) và cuộc thi Vẽ tranh theo sách và tô tượng do BTC Hội sách tổ chức (14h ngày 7/4).

Hội sách tỉnh Gia Lai 2019 diễn ra 1 tuần thu hút đông đảo độc giả với hàng loạt hoạt động phục vụ nhu cầu đọc sách.

Trong 7 ngày Hội sách Gia Lai 2019 với sự tham gia của 32 gian hàng thuộc 10 đơn vị phát hành sách, các trung tâm ngoại ngữ, trường học… khu vực xung quanh sân khấu Trung tâm dọc theo tuyến đường Anh Hùng Núp, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và bày bán hơn 50.000 bản sách có giá trị với đầy đủ các thể loại Khoa học, Thiếu nhi, Văn học, Kinh tế, Nghiên cứu, Nghệ thuật, Thể thao… thông qua các hình thức giảm giá, khuyến mãi; đọc sách miễn phí; làm thẻ mượn sách cho bạn đọc; trưng bày mô hình xếp sách nghệ thuật; ghi danh cho các khóa học Tiếng Anh; các chương trình viết thư pháp, ký họa chân dung, nghệ thuật Trà đạo cùng các hoạt động phụ trợ nhu cầu đọc sách của đông đảo các tầng lớp nhân dân tỉnh Gia Lai.

Thanh Luận

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]