18:30 - 27/03/2018

Hội Nông dân Việt Nam ký giao ước thi đua năm 2018

Chiều ngày 27.3, tại trụ sở T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua, khen thưởng năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018 giữa các đoàn thể thuộc Mặt trận Trận quốc Việt Nam (MTTQVN).

Đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Tham gia Hội nghị có ông Trần Thanh Mẫn – ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBT.Ư MTTQVN, Phó chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng T.Ư, Khối trưởng Khối thi đua; ông Thào Xuân Sùng, ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội NDVN, Khối phó Khối thi đua, cùng đại diện lãnh đạo của các tổ chức chính trị –  xã hội trong khối thi đua bao gồm Tổng Liên đoàn Lao động VN, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ VN, T.Ư Hội Cựu chiến binh VN cùng các đơn vị có liên quan.

Trong báo cáo năm 2017, các tổ chức thành viên trong Khối đã thực hiện tốt 7 nội dung trọng tâm mà các tổ chức đã ký cam kết giao ước thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng tổ chức được Đảng, Quốc hội và Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao. Trong đó  triển khai và thực hiện có hiệu quả 3 phong trào thi đua do Thủ tướng phát động như: Cả nước chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020; Doanh nghiệp VN hội nhập và phát triển; “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Công tác thi đua khen thưởng của Khối tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ và nâng cao chất lượng với phương pháp, hình thức. Tăng cường phát hiện và khen thưởng kịp thời đối với tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp. Tỷ lệ khen thưởng cho hội viên, đoàn viên, cán bộ trực tiếp tại địa bàn đạt từ 40-48%.

Phong trào thi đua ngày càng hiệu quả, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị, tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, có tính đột phá của từng tổ chức. Hình thức phát động, tổ chức thực hiện đa dạng, phong phú, hấp dẫn; nội dung thi đua sáng tạo, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình của đơn vị.

Theo đánh giá của Ban Thi đua Khen thưởng trung ương, năm 2017 có 3 nội dung hoạt động nổi bật của 6 tổ chức: Các phong trào thi đua được đổi mới, phong phú về nội dung, hình thức, huy động được nhiều hội viên tham gia; thứ hai là có nhiều hình thức biểu dương, tôn vinh đặc biệt đối với đối tượng là công nhân, nông dân, người lao động; thứ ba là khen thưởng cho những người lao động trực tiếp, có hình thức khen thưởng đột xuất, khen các mô hình.

Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn vướng mắc, hạn chế như nội dung tiêu chí thi đua còn khó đánh giá, công tác kiểm tra, giám sát,đánh giá thi đua khen thưởng chưa thường xuyên, việc kiểm tra chéo giữa các thành viên chưa được thực hiện, nguồn kinh phí dành cho công tác thi đua còn hạn hẹp nên ảnh hưởng đến việc động viên, khích lệ trong các phong trào thi đua.

Cũng tại Hội nghị, trên cơ sở 7 nội dung đã ký trong năm 2017, đại diện lãnh đạo Khối thi đua MTTQVN và các tổ chức chính trị – xã hội đã tiếp tục thảo luận và thống nhất những nội dung giao ước thi đua năm 2018 gồm: Thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Tăng cường chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra thúc đảy các phong trào thi đua yêu nước; Triển khai thực hiện tốt các chương trình phối hợp; Nâng cao chất lượng Hội đồng Thi đua khen thưởng; đổi mới và nâng cao chất lượng thi đua khen thưởng; Thực hiện tốt nhiệm vụ của mỗi tổ chức; Tổ chức tốt một số hoạt động chung của Khối thi đua.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, trong năm 2018 các tổ chức chính trị xã hội cần làm tốt hơn nữa vai trò, nhiệm vụ của mình như: Tổ chức tuyên truyền tốt các phong trào, phát triển hội viên về cả số lượng và chất lượng, chung tay đoàn kết giúp đỡ người nghèo, bảo vệ môi trường nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống tham nhũng, lãng phí bằng cách huy động nhân dân cùng tham gia, ủng hộ mới thành công, làm tốt hơn nữ công tác giám sát, phản biện xã hội.

Kết quả thi đua năm 2017, 2 tổ chức gồm T.Ư Hội Cựu chiến binh VN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được Khối đề nghị Tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ; còn 4 tổ chức UBMTTQVN, T.Ư Hội NDVN, Tổng Liên đoàn LĐVN, T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ VN được đề nghị tặng Bằng khen của Chính phủ. Đồng thời, UBMTTQVN vẫn tiếp tục được bầu là Khối trưởng Khối thi đua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Khối phó Khối thi đua.

Lương Thủy

Chủ đề:
Tin cập nhật
 • Khám phá nghề làm gốm Gia Thủy

  Xã Gia Thủy, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình nổi tiếng với làng nghề gốm truyền thống có tuổi đời hơn 50 năm. Đến nay, làng nghề gốm Gia Thủy không chỉ lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống mà còn góp phần phát triển kinh tế địa phương, tạo công ăn việc […]

 • Công bố danh sách 30 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD

  Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức công bố danh sách 30 cầu thủ U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018 tổ chức tại Indonesia. Phần lớn những cầu thủ được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập là những người đã làm nên kỳ tích tại Thường Châu hồi đầu […]

 • Giá lợn hơi tiếp tục tăng trên cả nước

  Giá lợn hơi ngày 19/7 vẫn tăng mạnh tại hai miền Bắc và Nam, với mức giá trung bình tại miền Bắc đạt 53.000 đồng/kg. Giá lợn hơi tăng 1.500 đồng tại Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Hà Nam; Tuyên Quang và Vĩnh Phúc đồng thời đạt 53.500 đồng/kg, còn Hà Nam chạm mức cao […]

Sự kiện
Tam nông
 • Trung Quốc thị trường chính của gạo Việt đang giảm đột ngột

  Mặc dù vẫn là thị trường chính của gạo Việt Nam nhưng việc Trung Quốc ngày càng siết chặt nhập khẩu khiến một số doanh nghiệp Việt có thể không kịp thích ứng. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khối lượng gạo xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 3,6 […]

 • Linh hoạt và tránh áp đặt trong triển khai OCOP

  Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm – OCOP vào sáng 14-7-2018. Sự kiện được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang. Trong 2 ngày 13 và 14 -7 – 2018, tại  tỉnh Bắc […]

 • Tỷ phú nuôi vịt ở Cốc Khê

  Sinh năm 1973, anh Ngô Đức Thắng (thôn Cốc Khê, xã Phạm Ngũ Lão, Kim Động – Hưng Yên) đang sở hữu trang trại nuôi vịt “khủng” với trên 60.000 vịt bố mẹ, cung cấp hàng chục ngàn vịt giống mỗi ngày. Điều đáng nể là anh đã chèo chống giúp nghề nuôi vịt ở […]