16:24 - 22/02/2021

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An ra quân hưởng ứng Tết trồng cây

Sáng 22/2, tại xã Hưng Phúc (huyện Hưng Nguyên – Nghệ An), Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức “Lễ hưởng ứng Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu 2021.

Đồng chí Nguyễn Quang Tùng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội ND tỉnh phát động thi đua xây dựng “Hàng cây nông dân ơn Bác” trong cán bộ, hội viên nông dân.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu –  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Ngọc Kim Nam, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: đồng chí Nguyễn Văn Đệ – Giám đốc Sở NN&PTNT, đồng chí Nguyễn Quang Tùng TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Hưng Nguyên; lãnh đạo UBND xã Hưng Phúc; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn và đông đảo hội viên nông dân trên địa bàn.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Tùng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh: Phong trào xây dựng “Hàng cây nông dân ơn Bác” do Hội Nông dân tỉnh phát động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên nông dân; được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Đồng thời, phát động thi đua, kêu gọi đẩy mạnh phong trào xây dựng “Hàng cây nông dân ơn Bác” trong toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân; đồng chí cũng tin tưởng rằng năm 2021 tiếp tục là một năm thắng lợi của phong trào “Hàng cây nông dân ơn Bác”

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trồng cây tại buổi Lễ.

Đây là một chương trình vô cùng có ý nghĩa như Bác Hồ của chúng ta đã từng chỉ rõ: “Việc này ít tốn kém mà lợi ích nhiều, góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống nhân dân” và “chúng ta nhớ lại, dù giữa bộn bề thách thức của công cuộc kháng chiến đi đôi với kiến quốc nhưng chính Bác của chúng ta là người đầu tiên trực tiếp phát động Tết trồng cây ngày 28/11/1959”. “Vì một Việt Nam xanh tươi hơn, sạch đẹp hơn” dịp đầu Xuân năm mới này, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh Nghệ An đã trồng được hàng nghìn cây xanh. Lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây cũng bắt đầu cho những hoạt động, hành động thiết thực của cán bộ hội viên, nông dân trong tỉnh nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31-12-2020 về việc tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng. Từ đó cụ thể hóa chương trình “trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới” của Thủ tướng Chính phủ phát động tại Kỳ họp lần thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tại huyện Quỳnh Lưu, kể từ lúc ra quân hôm 17/2 đến nay đã trồng được 750 cây, kế hoạch trong năm 2021 trồng 4.000 cây.

Lễ phát động trồng cây năm nay là dịp tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của việc trồng cây, góp phần phủ xanh đất trống, tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn toàn tỉnh. Trong buổi ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã trồng gần 300 cây sao đen trên đoạn đường Lê Xuân Đào kéo dài, có độ dài 1km, thuộc địa phận xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên.

Huyện Thanh Chương trồng được gần 5.000 cây, bình quân mỗi xã trồng được gần 150 cây.

Trước khí thế nhà nhà, người người cùng trồng cây, ông Nguyễn Xuân Khánh – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Chương chia sẻ: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ đã tạo khí thế sôi nổi giữa các đơn vị và nhân dân. Đó chính là lời hiệu triệu cũng đồng thời là lời nhắc nhở ấm áp để mỗi người, mỗi nhà cùng nhớ ơn Bbác Hồ kính yêu, cũng là việc làm rất ý nghĩa có ích cho quê hương, đất nước”

                                                            Tin, ảnh: Bùi Ánh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nuôi lợn rừng lai thu lợi nhuận cao

    Những năm gần đây, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả phù hợp với điều kiện nhiều hộ nông dân. Trong đó mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi heo (lợn) rừng lai đang được nhân rộng, góp phần xóa nghèo và làm giàu […]

  • Hàng chục hecta chuối bị bệnh vàng lá, nông dân ngậm ngùi chặt bỏ

    Nhiều nông hộ trồng chuối ở Lào Cai đang điêu đứng vì buộc phải chặt bỏ cả vườn chuối do bị nhiễm bệnh vàng lá Panama. Vay hơn 100 triệu để trồng chuối, sắp cho thu hoạch thì cả vườn bỗng dưng đổ bệnh không thể cứu vãn. Chẳng còn cách nào khác, anh Thào […]

  • Nghề làm muối ở Bến Tre “bỏ thì thương, vương thì tội”

    Bến Tre là một trong số ít địa phương của cả nước duy trì được nhiều diện tích muối thương phẩm. Đây là nghề sản xuất truyền thống rất vất vả nhưng hiệu quả kinh tế không cao do giá muối bấp bênh. Hướng đi nào cho hạt muối Bến Tre, đây là vấn đề […]