• Trang chủ
 • Đầu tư
 • Kinh tế
 • Hội nghị Triển vọng cơ sở Hạ tầng VN 2018: Xây dựng sáng tạo và bền vững cho đô thị Việt Nam!
19:23 - 11/10/2018

Hội nghị Triển vọng cơ sở Hạ tầng VN 2018: Xây dựng sáng tạo và bền vững cho đô thị Việt Nam!

Ngày 11/10/2018, Hội nghị “Triển vọng cơ sở Hạ tầng Việt Nam 2018 – Build For Life” được INSEE Việt Nam – một thành viên của Tập đoàn Jardines tổ chức – đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị cơ sở hạ tầng thu hút hơn 250 là các lãnh đạo và chuyên gia trong ngành xây dựng tham dự 

Đây là nơi các nhà lãnh đạo được kết nối, trao đổi và thảo luận về các cơ hội và thách thức trong việc xây dựng, định hình thành phố và cơ sở hạ tầng trong tương lai. Bên cạnh các chủ đề được trình bày và thảo luận, INSEE Việt Nam cũng mong muốn tạo dựng nên một cộng đồng các công ty hàng đầu trong ngành xây dựng, cùng chung tay phát triển cơ sở hạ tầng và cải thiện diện mạo đô thị Việt Nam, qua đó tăng cường chất lượng cuộc sống.

Với sự tham dự của hơn 250 khách mời là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, Chính phủ, nhà phát triển dự án, công ty xây dựng, tư vấn, kiến trúc sư và các Hiệp hội Thương mại- Xây dựng, đây được xem là hội nghị quốc tế đầu tiên tập trung thảo luận về các xu hướng trong ngành xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Công tác Phía Nam Bộ Xây Dựng phát biểu tại Hội nghị

Với Hội nghị Triển vọng cơ sở Hạ tầng 2018 – Build For Life”, INSEE đã tạo ra một điểm giao thoa đặc sắc và đầy hứng khởi để trao đổi và tranh luận về những cơ hội và thách thức của ngành xây dựng trong tương lai. Chúng tôi tin rằng thế giới sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn nếu mọi công trình chúng ta xây nên đều góp phần làm cuộc sống thêm đáng sống” – Ông Philippe Richart, Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam chia sẻ.

Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất trên thế giới, điều này mang đến nhiều thách thức cho hệ thống công trình cơ sở hạ tầng và không gian sống, vì vậy,  nhu cầu về các giải pháp xây dựng sáng tạo và bền vững cho đô thị Việt Nam là rất cấp thiết.

Ông Philippe Richart – Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Phiên hội thảo sáng đã có nhiều bài phát biểu quan trọng: Triển vọng kinh tế của Việt Nam trong 10 năm tới, Những xu hướng tương lai cho Xây dựng, Giao thông và Năng lượng cho thành phố thông minh; Tương lai của kỹ thuật xây dựng quốc tế và hạ tầng năng lượng cho sự phát triển bền vững trong các siêu đô thị.

Các Nhà lãnh đạo DN và đại diện Chính phủ chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, bốn hội thảo chuyên đề được đào sâu với các chủ đề chính: Công trình cao tầng; Công trình cầu đường; Cảng, xử lý nước, năng lượng và cuối cùng là Hệ thống Metro và các công trình ngầm.

Toàn cảnh Hội nghị Triển Vọng Cơ sở Hạ tầng Việt Nam 2018  

Hội nghị Triển Vọng Cơ sở Hạ tầng Việt Nam 2018 – Build For Life do INSEE Việt Nam, một thành viên của tập đoàn Jardines tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu Sika Việt Nam và sự tham gia của Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Anh Quốc (BBGV), Hiệp Hội Doanh Nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam (HKBAV).

Được thành lập từ năm 1994, INSEE – trước đây còn được biết đến với tên gọi Holcim Việt Nam-  là doanh nghiệp dẫn đầu ngành sản xuất vật liệu xây dựng và quản lý chất thải tại miền Nam Việt Nam với hơn 1.200 nhân viên. Doanh nghiệp không chỉ cung cấp các giải pháp toàn diện cho các dự án cơ sở hạ tầng và các công trình biểu tượng, mà còn đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội và môi trường cho Việt Nam.

 

Hiền Vũ

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

  Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

 • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

  Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

 • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

  Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]