16:51 - 31/08/2020

Hội ND TP.HCM: Trao 848 suất học bổng Lương Định Của cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 30/8, tại Hội trường xã Phạm Văn Cội huyện Củ Chi TP. Hồ Chí Minh (HCM), Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Đài truyền hình TP. HCM và nhà tài trợ tổ chức Lễ trao học bổng Lương Định Của năm học 2020 – 2021(lần 1) cho học sinh là con của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Bà Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Dự và trao học bổng động viên các em học sinh có: Bà Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh; ông Ngô Văn Luận, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM ; bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM ; Đại diện các đơn vị, danh nghiệp tài trợ cho chương trình và các em học sinh là con của hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Nông dân TP. HCM, bà Nguyễn Thanh Xuân cho biết: Từ nguồn quỹ ủng hộ Chương trình “Tết làm điều hay” Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Hội Nông dân TP. HCM đã trao tặng 1.153 suất học bổng Lương Định Của trị giá hơn 2,3 tỷ đồng hỗ trợ chi phí học tập cho các em học sinh là con hội viên nông dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc năm học 2019 – 2020 dù vẫn còn nhiều khó khăn trong đời sống gia đình nhưng đa số các em đã nỗ lực vượt khó đạt kết quả học tập tốt; một số em hiện đang chờ kết quả thi do dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến tiến độ học tập và tổ chức các kỳ thi chung của cả nước.

Dịp này, Hội Nông dân thành phố trao tặng 848 suất học bổng Lương Định Của năm học 2020 – 2021 cho 848 học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Các suất học bổng được trích từ nguồn kinh phí Chương trình “Tết nghĩa tình Xuân Canh Tý năm 2020” với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Cụ thể, 77 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn huyện Bình Chánh; 472 suất trên địa bàn huyện Cần Giờ; 136 suất trên địa bàn huyện Củ Chi; 46 suất ở huyện Hóc Môn; 35 suất ở huyện Nhà Bè; 39 suất tại quận 9; 11 suất tại quận 12; 8 suất tại quận Thủ Đức; 5 suất tại huyện Bình Tân và 19 suất ở Phường 28 quận Bình Thạnh.

Lãnh đạo Hội Nông dân TP.HCM cảm ơn những tình cảm quý báu của các đơn vị, doanh nghiệp.

Thay mặt Hội Nông dân TP.HCM, bà Nguyễn Thanh Xuân đã trân trọng ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đồng hành thường xuyên cùng chương trình trong nhiều năm qua; đó không chỉ là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái cùng chung tay chăm lo Tết đến với mọi người, mọi nhà và hỗ trợ hàng ngàn gia đình hội viên nông dân có điều kiện tham gia sản xuất tăng thu nhập ổn định cuộc sống, mà còn chính là sự đầu tư cho sự phát triển nguồn nhân lực của thành phố.

“Tôi hy vọng rằng sẽ còn tiếp tục đón nhận những tình cảm quý báu của các đơn vị trong những chương trình “Tết Nghĩa tình” tiếp theo, để cùng chung tay thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới thành phố, thực hiện có hiệu quả chủ trương xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Bà Xuân mong muốn.

Tại buổi lễ, đại diện các nhà tài trợ, ông Bùi Hải Thành – Trưởng Ban Truyền thông Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết, bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện cho sự phát triển kinh tế – xã hội của TP. HCM và đời sống của người dân, Tổng công ty luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với tinh thần chủ động và ý thức cộng đồng cao nhất. Đặc biệt, với tinh thần tương thân tương ái, trong thời gian qua EVNHCMC đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội do các tổ chức trên địa bàn thành phố và các địa phương khác phát động với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi vất vả của người dân có hoàn cảnh khó khăn.

“Đồng hành cùng Hội Nông dân TP. HCM qua nhiều năm, EVNHCMC mong muốn đóng góp sức lực nhỏ bé của mình xây dựng xã hội ngày càng ấm no, hạnh phúc, giúp đỡ những trường hợp bất hạnh, rủi ro, nghèo khó. Với số tiền này, EVNHCMC mong muốn chia sẻ gánh nặng chi phí học tập cho gia đình các em, đồng thời học bổng này cũng là động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập” – ông Bùi Hải Thành nhấn mạnh.

Quỹ học bổng Lương Định Của năm học 2020 – 2021 được trao cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP. HCM.

Trong niềm hân hoan xúc động, thay mặt các bạn học sinh nhận học bổng, em Nguyễn Thị Cẩm Tiên, học sinh lớp 9, trường THCS Phạm Văn Cội chia sẻ: Chúng cháu là những học sinh nghèo, dù hoàn cảnh gia đình mỗi bạn có khác nhau, nhưng tất cả chúng cháu đều có chung một ước muốn là được học hành đến nơi đến chốn.

“Với phần quà này, năm học mới sẽ giúp cha mẹ phần nào đỡ lo tiền trường, tiền sách vở. Nhưng quý nhất đó là món quà tinh thần mà các cô chú đã động viên chúng cháu vươn lên, vượt qua lòng tự ái, tự tin hơn trong học tập, thực hiện thành công ước muốn của mình…” Em Nguyễn Thị Cẩm Tiên bộc bạch.

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

Tin cập nhật
  • Công điện khẩn ứng phó với mưa lũ ở miền Trung và ATNĐ đang mạnh lên thành bão

    Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai – Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa phát đi công điện khẩn ứng phó với mưa lũ ở miền Trung và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang mạnh lên thành bão. Hiện nay, đã xuất […]

  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để dân ‘màn trời, chiếu đất’

    Thủ tướng yêu cầu các lực lượng phải sẵn sàng hơn nữa để cứu dân trên tinh thần “không được để dân đói rét, không để dân màn trời, chiếu đất”; tích cực cứu hộ, cứu nạn, nhưng phải đảm bảo an toàn. Chiều 19/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn […]

  • 56 người chết và mất tích do mưa lũ ở Quảng Trị

    Đến sáng nay (19/10), tại tỉnh Quảng Trị đã ngớt mưa, nhiều nơi mưa rải rác, nước trên các sông vẫn còn cao, nhiều nơi còn ngập sâu. Mưa lũ ở Quảng Trị đã làm 56 người chết và mất tích. Hàng chục tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng gây khó khăn cho công […]

Sự kiện
Tam nông