13:00 - 17/07/2017

Hoàng Thùy: Nhà tôi ở nông thôn vẫn phải đi thuê…

“Ngày ngày phải ngồi ăn uống trong một túp lều như vậy, tôi thấy quá kinh khủng và muốn làm một điều gì đó để thay đổi”, Hoàng Thùy tâm sự.

Mới đây, người mẫu Hoàng Thùy đã có buổi chia sẻ chân thành về tuổi thơ nghèo khó, cũng như những uất ức trong môi trường showbiz mà cô gặp phải.

Ở nông thôn nhưng vẫn phải thuê nhà và rất nghèo

Từ rất lâu rồi nhà tôi đã phải ở thuê. Chúng tôi ở nông thôn nhưng vẫn phải thuê nhà và rất nghèo, không có nhà mà ở. Bố mẹ tôi buôn bán ở chính cái nhà thuê đó và cũng chỉ có duy nhất chỗ đó, vậy mà cũng bị người ta đòi lại. 

Vì vậy, bố mẹ tôi mới xin họ cho dựng một túp lều tạm bên cạnh đó. Nếu không ở đấy cũng chẳng còn chỗ nào để ở.

Nhưng túp lều đó quá bẩn thỉu, bên dưới là cống nước rất bẩn. Ngày ngày phải ngồi ăn uống trong một túp lều như vậy, tôi thấy quá kinh khủng và muốn làm một điều gì đó để thay đổi.

Tôi nghĩ, nếu cứ học mãi như vậy thì bố mẹ cũng chẳng có tiền cho mình đi học. Thế rồi, tôi quyết định đăng kí thi Vietnam’s next top model. Trong cuộc đời mình, đó là lúc tôi cảm thấy quyết tâm nhất. Khi vào cuộc thi, tôi luôn nghĩ đây là cơ hội sống còn của mình, giúp mình đổi đời.

Cuộc thi đã lắm chông gai, nhưng sau khi đoạt giải, tôi còn khó khăn hơn rất nhiều. Thời gian đầu tiên, tôi bị mơ hồ, không biết phải làm gì trước sự thay đổi quá đột ngột này.

Bị nhiều người hiểu lầm, nói xấu

Môi trường showbiz nhiều thị phi khiến tôi bị nhiều người hiểu lầm, nói xấu. Người ta không hiểu mình nên không thích tính của mình. Lúc đó, tôi khóc và khủng hoảng, stress nặng nề. 

Tôi suy nghĩ rất nhiều nhưng không thể hiểu vì sao họ lại dựng chuyện cho mình như vậy, mình không làm gì mà lại bị nói như vậy, Tôi cảm thấy kinh khủng quá!

Nhiều lần, tôi và chị Trang Khiếu tham dự các cuộc thi, rồi sang Pháp, New York đi casting cho các nhãn hiệu nhưng không được nhận.

 Họ không thích mái tóc, tác phong của tôi vì thấy tôi còn thiếu kinh nghiệm, chưa đủ chuyên nghiệp. Nhưng họ chỉ nói về cải thiện đi chứ không đưa ra lí do cụ thể nào cả, khiến tôi rất hoang mang.

Nhưng chính trong lúc đó, tôi lại càng nuôi dưỡng ước mơ và khát khao nhiều hơn. Tôi tự đi casting thêm nhiều công ty khác. Mỗi lần casting là phải đi tới vài chục công ty. Trung bình một ngày, tôi tới 15 nhãn hàng, nhưng bị từ chối rất nhiều.

Nhiều lúc ngồi trước cửa nghe họ nói mà nước mắt tôi cứ chảy ra, đi ngoài đường mà cứ khóc mãi.

Qua nhiều lần như vậy, tôi nghĩ rằng phải làm sao để lọt vào mắt xanh của ai đó. Vì vậy, tôi quyết định tham gia Fashion week. Tôi viết hàng trăm email cho các nhà thiết kế tại London fashion week, nhưng chỉ có một nhà thiết kế đồng ý cho tôi tới casting. Lập tức, tôi bay qua Anh và được trúng vào show đó.

Từ đó có nhiều người casting chú ý tới mình và giới thiệu mình cho công ty quản lí.

Về ý kiến của người mẫu Thùy Dương cùng mùa Next top model với tôi là “những bạn sang nước ngoài thì cũng chẳng có gì nổi bật ở đó cả“, thực ra, tôi có nghe nó phát ngôn ra từ một số bạn chứ ko chỉ một người. 

Đó chỉ là ý kiến chủ quan thôi. Ngay cả ở Việt Nam, nếu bạn không giỏi thì bạn cũng đâu kiếm được gì. Đó chỉ là cách cảm nhận, trải nghiệm của bạn ấy thôi. Cũng có thể bạn ấy ko có miếng thật.

Về phần tôi, tôi đi làm có tiền, có đỉnh cao của riêng mình và sống được ở bên Anh bằng nghề. Đó là điều nói nên tất cả rồi. Tôi rất may mắn khi sang Anh, vì ngoại hình, khuôn mặt của tôi được thị trường chấp nhận, kiếm được tiền. Tôi không những có tiếng mà còn có miếng.

Long Phạm

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí, Hậu trường showbizDanh mục ,
Tin cập nhật
 • 30.000 người Mỹ sẽ tham gia thử nghiệm vắcxin phòng COVID-19

  Công ty sinh học Moderna sẽ tuyển 30.000 người tại Mỹ tham gia giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, trong đó một nửa số người sẽ được tiêm liều lượng vắc-xin 100 microgram và nửa còn lại được cho dùng thuốc trấn an. Công ty sinh học  Moderna của Mỹ ngày 14/7 thông báo kế […]

 • Thủ tướng yêu cầu chống bệnh thành tích trong thi đua khen thưởng

  Sáng nay, 15/7, tại trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã họp về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng. Tham dự có […]

 • Công tác Tuyên giáo của Đảng – 90 năm chặng đường vẻ vang

  Hội thảo “Công tác Tuyên giáo của Đảng – 90 năm chặng đường vẻ vang: Thành tựu và Tầm nhìn” được Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức vào sáng nay (15/7). Tham dự Hội thảo […]

Sự kiện
Tam nông
 • Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Chủ động giám sát phát hiện sớm, cảnh báo, áp dụng kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); bảo đảm áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế, hạn chế […]

 • [Infographics] Phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

  Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030 đặt mục tiêu phát triển nền nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững…; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới. Mục tiêu phát triển trên nhằm […]

 • Nước mắm Lạch Kèn “lên hương” nhờ tham gia sản phẩm OCOP

  Phát huy tiềm năng lợi thế của các xã vùng ven biển và sự tự tin về truyền thống sản xuất nước mắm quê hương, Hợp tác xã (HTX) Thiên Phú (Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các mô hình chế biến nước mắm, tham […]