13:00 - 17/07/2017

Hoàng Thùy: Nhà tôi ở nông thôn vẫn phải đi thuê…

“Ngày ngày phải ngồi ăn uống trong một túp lều như vậy, tôi thấy quá kinh khủng và muốn làm một điều gì đó để thay đổi”, Hoàng Thùy tâm sự.

Mới đây, người mẫu Hoàng Thùy đã có buổi chia sẻ chân thành về tuổi thơ nghèo khó, cũng như những uất ức trong môi trường showbiz mà cô gặp phải.

Ở nông thôn nhưng vẫn phải thuê nhà và rất nghèo

Từ rất lâu rồi nhà tôi đã phải ở thuê. Chúng tôi ở nông thôn nhưng vẫn phải thuê nhà và rất nghèo, không có nhà mà ở. Bố mẹ tôi buôn bán ở chính cái nhà thuê đó và cũng chỉ có duy nhất chỗ đó, vậy mà cũng bị người ta đòi lại. 

Vì vậy, bố mẹ tôi mới xin họ cho dựng một túp lều tạm bên cạnh đó. Nếu không ở đấy cũng chẳng còn chỗ nào để ở.

Nhưng túp lều đó quá bẩn thỉu, bên dưới là cống nước rất bẩn. Ngày ngày phải ngồi ăn uống trong một túp lều như vậy, tôi thấy quá kinh khủng và muốn làm một điều gì đó để thay đổi.

Tôi nghĩ, nếu cứ học mãi như vậy thì bố mẹ cũng chẳng có tiền cho mình đi học. Thế rồi, tôi quyết định đăng kí thi Vietnam’s next top model. Trong cuộc đời mình, đó là lúc tôi cảm thấy quyết tâm nhất. Khi vào cuộc thi, tôi luôn nghĩ đây là cơ hội sống còn của mình, giúp mình đổi đời.

Cuộc thi đã lắm chông gai, nhưng sau khi đoạt giải, tôi còn khó khăn hơn rất nhiều. Thời gian đầu tiên, tôi bị mơ hồ, không biết phải làm gì trước sự thay đổi quá đột ngột này.

Bị nhiều người hiểu lầm, nói xấu

Môi trường showbiz nhiều thị phi khiến tôi bị nhiều người hiểu lầm, nói xấu. Người ta không hiểu mình nên không thích tính của mình. Lúc đó, tôi khóc và khủng hoảng, stress nặng nề. 

Tôi suy nghĩ rất nhiều nhưng không thể hiểu vì sao họ lại dựng chuyện cho mình như vậy, mình không làm gì mà lại bị nói như vậy, Tôi cảm thấy kinh khủng quá!

Nhiều lần, tôi và chị Trang Khiếu tham dự các cuộc thi, rồi sang Pháp, New York đi casting cho các nhãn hiệu nhưng không được nhận.

 Họ không thích mái tóc, tác phong của tôi vì thấy tôi còn thiếu kinh nghiệm, chưa đủ chuyên nghiệp. Nhưng họ chỉ nói về cải thiện đi chứ không đưa ra lí do cụ thể nào cả, khiến tôi rất hoang mang.

Nhưng chính trong lúc đó, tôi lại càng nuôi dưỡng ước mơ và khát khao nhiều hơn. Tôi tự đi casting thêm nhiều công ty khác. Mỗi lần casting là phải đi tới vài chục công ty. Trung bình một ngày, tôi tới 15 nhãn hàng, nhưng bị từ chối rất nhiều.

Nhiều lúc ngồi trước cửa nghe họ nói mà nước mắt tôi cứ chảy ra, đi ngoài đường mà cứ khóc mãi.

Qua nhiều lần như vậy, tôi nghĩ rằng phải làm sao để lọt vào mắt xanh của ai đó. Vì vậy, tôi quyết định tham gia Fashion week. Tôi viết hàng trăm email cho các nhà thiết kế tại London fashion week, nhưng chỉ có một nhà thiết kế đồng ý cho tôi tới casting. Lập tức, tôi bay qua Anh và được trúng vào show đó.

Từ đó có nhiều người casting chú ý tới mình và giới thiệu mình cho công ty quản lí.

Về ý kiến của người mẫu Thùy Dương cùng mùa Next top model với tôi là “những bạn sang nước ngoài thì cũng chẳng có gì nổi bật ở đó cả“, thực ra, tôi có nghe nó phát ngôn ra từ một số bạn chứ ko chỉ một người. 

Đó chỉ là ý kiến chủ quan thôi. Ngay cả ở Việt Nam, nếu bạn không giỏi thì bạn cũng đâu kiếm được gì. Đó chỉ là cách cảm nhận, trải nghiệm của bạn ấy thôi. Cũng có thể bạn ấy ko có miếng thật.

Về phần tôi, tôi đi làm có tiền, có đỉnh cao của riêng mình và sống được ở bên Anh bằng nghề. Đó là điều nói nên tất cả rồi. Tôi rất may mắn khi sang Anh, vì ngoại hình, khuôn mặt của tôi được thị trường chấp nhận, kiếm được tiền. Tôi không những có tiếng mà còn có miếng.

Long Phạm

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí, Hậu trường showbizDanh mục ,
Tin cập nhật
 • Hàng nghìn hecta hoa màu ngập úng, nhiều tàu thuyền bị chìm do bão số 2

  Sau khi bão số 2 đi qua khiến nhiều tàu thuyền bị chìm, hàng nghìn hecta hoa màu tại các địa phương bị thiệt hại nặng nề. Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, bão số 2 đã gây ra thiệt […]

 • Hội Nông dân Hà Tĩnh nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép

  Vừa tiên phong đi đầu trong phong trào ủng hộ quỹ phòng chống dịch cũng như nhu yếu phẩm phục vụ tại các điểm cách li, trực tiếp chống dịch với cả hệ thống trên địa bàn vừa kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân trên toàn tỉnh do dịch bệnh nên gặp […]

 • Áp thấp nhiệt đới gây mưa to ở nhiều nơi, gió giật cấp 7

  Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa từ 07h ngày 12/6 đến 10h ngày 13/6 phổ biến 120-280mm, có nơi trên 300mm. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia do ảnh hưởng của bão số 2, ở huyện […]

Sự kiện
Tam nông
 • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

  Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]

 • Lạng Sơn hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

  Hàng nghìn tấn nông sản của bà con nông dân huyện vùng có dịch Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đang gặp khó khăn trong tiêu thụ. Tỉnh Lạng Sơn đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ, giúp đỡ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong điều kiện dịch bệnh diễn […]

 • Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cho thủy sản

  Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2020 hoạt động sản xuất, khai thác thủy sản vẫn duy trì được tăng trưởng, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,6 tỷ USD, trong đó hải sản khai thác đạt 3,2 tỷ USD. Để phát triển bền vững ngành thủy sản, theo Bộ NN&PTNT, cần đầu […]