20:25 - 10/12/2018

Hoa hậu Tiểu Vy lộng lẫy dự khai trương chi nhánh mới chuỗi nhà hàng thương hiệu Lion City

Ngày 10/12/2018 tại tòa nhà Mê Linh Point, chuỗi nhà hàng nhượng quyền thương hiệu Lion City đã khai trương chi nhánh mới, chi nhánh thứ 7 của chuỗi thương hiệu đồng thời cũng là chi nhánh đầu tiên của dòng phong cách phục vụ Fine Dining.

Fine Dining là tiêu chuẩn phục vụ cao cấp nhất của ngành ẩm thực, thường chỉ có ở các nhà hàng cao cấp. Đây là hình thức phục vụ theo phong cách quý tộc nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tinh tế, sang trọng và đẳng cấp bậc nhất với các món ăn ngon, chất lượng hoàn hảo được chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ với sự chỉn chu trong từng chi tiết và trang trí cầu kỳ đặc biệt là sự chu đáo, tận tâm trong cách phục vụ.

Theo tìm hiểu, Fine Dining bắt đầu hình thành từ trước những năm 1700, khi các nhà quý tộc người Pháp giàu có nhu cầu tận hưởng cuộc sống xa hoa và ăn uống xa xỉ với đầu bếp riêng để chế biến đồ ăn cùng gần mười người hầu chuẩn bị và phục vụ toàn diện trong suốt bữa tiệc.

Được xem là “dịch vụ ẩm thực hoàn hảo” nhất, Fine Dining được ví như “bữa tiệc của các giác quan”. Theo các chuyên gia hàng đầu về ẩm thực, thành công của một nhà hàng Fine Dining chính là khả năng khơi dậy được cùng một lúc cả 5 giác quan của thực khách.

 

Để thưởng thức trọn vẹn một bữa tiệc Fine dining, khách hàng phải được trải qua và cảm thấy hài lòng với cả 4 cảm giác nghe – nhìn – chạm – nếm. Cụ thể, 4 tiêu chuẩn của Fine Dining phải đảm bảo: Ăn bằng mắt; phục vụ hiểu thấu thực khách; thực đơn đồ uống tinh tế; thượng hạng, đầu bếp danh tiếng.

 

Điều đặc biệt là Fine Dining chỉ phục vụ một số lượng rất ít thực khách để đem đến sự hài lòng tuyệt đối. Dịch vụ này cũng đặt ra các tiêu chuẩn đặc biệt cho các thực khách như ăn mặc sang trọng, đẳng cấp, nói chuyện lịch sự, nhã nhặn, có thái độ và ứng xử văn minh với phục vụ cũng như bày tỏ lòng trân trọng với đầu bếp.

 

Để đạt được những tiêu chuẩn của Fine Dining, nhà hàng Lion City đã chọn không gian thiết kế sang trọng, trang trí bằng đèn chùm cao cấp, đội ngũ đầu bếp được tuyển lựa kỹ lưỡng với kinh nghiệm trên 10 năm. Đặc biệt những món ăn thượng hạng tại đây đều được chế biến với nguồn nguyên liệu theo nguyên tắc Top 3 thế giới là những điều kiện tiên quyết để khẳng định chất lượng cơ bản của phong cách dịch vụ Fine Dining. Thức ăn được trình bày trang trí đẹp mắt trên các bộ dĩa được làm bằng sứ hay thủy tinh cao cấp.

Bên cạnh đó, để đáp ứng đúng những yêu cầu cao trong phong cách phục vụ Fine Dining, Lion City đã xây dựng và đào tạo đội ngũ phục vụ bài bản, chuyên nghiệp theo một tiêu chuẩn hoàn toàn mới. Đây là những người có kinh nghiệm cao, kiến thức, kỹ năng thuần thục và cả sự khéo léo, nhạy bén và tinh tế trong giao tiếp và nghiệp vụ nhà hàng để đảm bảo quá trình phục vụ diễn ra liên tục và đầy đủ, mang đến những cảm xúc trọn vẹn trong không gian thư giãn và trải nghiệm ẩm thực cao cấp.

Thực đơn Fine Dining tại Lion City Mê Linh là loại thực đơn 5 món với các món tiêu biểu và đặc trưng như Salad, soup, hải sản hấp, các món thịt chế biến đơn giản. Cùng các món ăn chính được chế biến từ thịt bò, thịt cừu…với nguyên liệu đắt đỏ và quý hiếm và các món tráng miệng tinh tế. Đặc biệt rượu cũng là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu của Fine Dining, tạo nên dấu ấn và sự đặc sắc không dễ có ở bất cứ dịch vụ ẩm thực nào khác.

Mỗi món ăn lại có một loại rượu tương ứng đi cùng, là chất xúc tác để bữa ăn của khách hàng trở nên ngon và đặc sắc hơn, mang đến những hương vị không thể nào quên. Chính vì thế, nhà hàng Lion City có danh sách đồ uống tinh tế thượng hạng như: Champagne, rượu vang trắng, rượu khai vị, rượu vang tráng miệng, rượu vang đỏ…

Tôi rất ấn tượng với việc mỗi loại thức ăn được đi kèm với một loại thức uống. Điều này mang đến những sự thăng hoa và sự đa dạng lên xuống của cảm xúc khi thưởng thức Fine Dining tại Lion City. Ấn tượng này sẽ làm cho chúng ta tò mò quay trở lại lần sau để trải nghiệm lần nữa một món nào đó mà mình chưa kịp thưởng thức”. Food Blogger Chánh Trần chia sẻ.

Fine Dining được phát triển từ lâu tại các nước phương Tây. Đây cũng là loại hình F&B đang có xu hướng phát triển nhưng tại Việt Nam, dòng Fine Dining còn khá mới mẻ. Tuy nhiên với những yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe về nguyên liệu cao cấp, đầu bếp danh tiếng, trang trí tinh xảo và đặc biệt là nhân viên phục vụ cao cấp, rất ít các nhà hàng Việt Nam có thể đáp ứng và phát triển mô hình kinh doanh này.

Kinh nghiệm 12 năm trong ngành F&B và đạt được những thành công đáng kể, Lion City đã để lại dấu ấn và định vị cao cấp, sang trọng trong lòng thực khách. Với lợi thế về sự am hiểu thị trường và nhu cầu của thực khách cao cấp cũng như nắm bắt thị hiếu ẩm thực ngày càng được nâng cao, Lion City đã nhanh chóng khai phá tiềm năng của thị trường Fine Dining, hứa hẹn sẽ là loại hình ẩm thực phát triển mạnh mẽ và trở thành xu hướng mới trong ngành F&B. Lion City mong muốn tiên phong trong phong cách dịch vụ này và khẳng định luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo ra một hình thức phục vụ ẩm thực cao cấp và tinh tế nhất, bắt kịp sự phát triển chung của thế giới.

Lion City là chuỗi nhà hàng đã có mặt tại Việt Nam hơn 12 năm, được điều hành bởi nhà sáng lập Harry Ang – doanh nhân người Singapore. Ông Harry Ang xuất thân là một kiến trúc sư có tình yêu ẩm thực và đam mê nấu nướng. Chính vì thế ông vừa là đầu bếp chính, đồng thời ông cũng là người thiết kế cho chuỗi nhà hàng Lion City.

Đến nay đã Lion City sở hữu 7 chi nhánh với 3 dòng phong cách hiện có là Cafe and Restaurant, Exclusive và Fine Dining – dòng cao cấp nhất vừa ra mắt.

Multi Trust, đơn vị sở hữu thương hiệu Lion City chọn ra mắt dòng Fine Dining tại Mê Linh Point vào cuối năm 2018 vì đây là dịp có nhiều lễ hội, sự kiện lớn. Thêm vào đó, Lion City rất chú trọng đến địa điểm là các mặt bằng trung tâm thành phố có lưu lượng giao thông đông đúc, tập trung nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, nhiều tòa nhà văn phòng, là những nơi đặt trụ sở của các tập đoàn đa quốc gia.

Từ những địa điểm này, Lion City sẽ dễ dàng tiếp cận thực khách sành điệu và mong muốn mang đến những trải nghiệm ẩm thực tốt nhất cho thực khách vào những ngày bận rộn cuối năm tại địa điểm đẹp nhất của thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự sự kiện nhà thiết kế Li Lam chia sẻ: “Đối với tôi, Fine Dining mang ý nghĩa là đồ ăn phải ngon, phải chất lượng. Không chỉ đồ ăn ngon mà mọi thứ xung quanh đều phải đẹp, đẹp trong từng chi tiết nhỏ thì mới đúng nghĩa là Fine Dining. Tinh tế và chi tiết từ người phục vụ, thức ăn, cách bày biện và cả không gian nên để làm được Fine Dining thì đòi hỏi rất là nhiều thứ đằng sau đó. Nói chung, đối với Lam Fine Dining chính là “ăn ngon mặc đẹp” và những điều tinh tế nhất có thể”. 

Riêng Food stylist Hương Thảo khá ấn tượng với màu sắc của các món ăn tại Lion City. Cô chia sẻ: “Màu sắc trong món ăn đã thể hiện được sự hài hòa về yếu tố thị giác, có sắc độ đậm nhạt hài hòa về thị giác và có nóng lạnh. Ngoài ra màu sắc còn thể hiện được thành phần dinh dưỡng trong ẩm thực như màu đỏ, xanh lá cây, tím, vàng và trắng. 5 yếu tố đó là thể hiện đầy đủ chất dinh dưỡng mà cơ thể mình cần thiết. Ngoài ra còn thể hiện sự cân bằng âm dương, những tông màu nóng thì mang tính dương, còn những màu lạnh thì mang tính âm. Cùng với sự trình bày hấp dẫn của món ăn Fine Dining tại Lion City đã lôi cuốn tôi, làm cho tôi có cảm giác món ăn thêm ngon hơn”.

Sự kiện ra mắt, khai trương dòng Fine Dining của chuỗi thương hiệu nhượng quyền Lion City đã vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của tân hoa hậu 2018 Tiểu Vy vừa trở về từ cuộc thi hoa hậu thế giới 2018.

 

Lê Anh

 

 

 

 

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

  • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

    Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]