18:51 - 17/09/2018

Hồ Quang Hiếu khám phá Azerbaijan sau khi đạt nút vàng youtube

Sau khi đạt được thành công của chiếc nút vàng youtube cho series phim “Thiếu niên ra giang hồ” thì Hồ Quang Hiếu đã có chuyến khám phá một đất nước mà anh còn khá nhiều bất ngờ khi đến đây.
Azerbaijan là lãnh thổ mà Hồ Quang Hiếu phải thốt lên “Sao mình lại đến đây sau cùng nhỉ” khi anh kết hợp chuyến lưu diễn châu Âu dài ngày và ghé qua đất nước này. Một xứ sở theo anh mô tả là không thua kém gì về sự phồn thịnh hay nói đúng hơn là giàu có của đẳng cấp một xứ sở chiếm hữu nhiều dầu mỏ trên thế giới.
Trong chuyến đi này, Hồ Quang Hiếu vẫn theo đuổi nguyên tắc của bản thân là tự đi khám phá những cảnh đẹp và thiên nhiên hùng vĩ của Azerbaijan (được người du lịch gọi là du lịch bụi – vác balo lên và đi).
Điều đặc biệt gì hay ấn tượng đọng lại cho Hiếu cần chia sẻ để thu hút người du lịch đến đây không?
Ấn tượng nhất là những núi lửa đang còn phun cả ngàn năm còn cháy. Và lần đầu tiên chứng kiến được núi lửa bùn – là bùn nhé cả nhà. Phun trào trước mắt mình luôn. Đáng khám phá lắm.
Đây là xứ sở du lịch đáng để đến tham quan, chi phí không cao phải nói là khá rẻ còn khí hậu của họ không nóng (sa mạc chiếm nhiều) và họ cũng có tuyết khi mùa đông đến. Họ là người rất thân thiện và hiếu khách. Cả Hiếu cũng bị cuốn hút với nét đẹp của người dân ở đây vì họ quá đẹp – họ có sự pha trộn nét đẹp của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.
Về tôn giáo ở đây họ chủ yếu theo Hồi giáo và tự do, người phụ nữ không cần bịt mặt, uống rượu bia so với đạo gốc. Họ tôn trọng sự thủy chung và sâu sắc của gia đình khi họ đi đến hôn nhân. Có lẽ đây là sự hòa hợp của châu Á và châu Âu đã khiến người dân quá thân thiện.
 
Hồ Quang Hiếu có thể kể về những ấn tượng đầu tiên khi đến Azerbaijan ?
Quá nhiều bất ngờ từ những thiết kế, cảnh đẹp và nhiều tòa nhà rất lạ và họ giàu có không thua gì đất nước Dubai. Họ tách ra từ Liên Xô cũ và họ sở hửu cho mình những trữ lượng dầu mõ lớn.
Đất nước này có nhiều sự liên quan mà người Việt Nam không biết là những kỹ sư về dầu mõ thường sang đâyhọc cách khai thác dầu và người dân ở đây sang Việt Nam để học hỏi cách kinh doanh dầu mỏ.
Một điều thú vị mà Hiếu được biết là ở Việt Nam – Thành phố Vũng Tàu có một con đường mang tên thủ đô của Azerbaijan là đường Ba Cu. Đánh dấu sự thân thiết mà ít ai biết được.
 
Cảnh quan và thiết kế ở đây đã cho Hiếu những điều gì?
Thiết kế ở đây thì quá tuyệt vời và những cảnh tham du lịch hoàn toàn khác với thế giới. Chắc họ muốn tạo ra sự khác biệt chỉ ở Azerbaijan có mà thôi.
Cộng hòa Azerbaijan là một đất nước có tên gọi rất lạ, vậy Hiếu có thể chia sẻ vì sao chọn làm nơi khám phá mới của mình không?
Đất nước này khá lạ so với người dân Việt Nam, Hiếu muốn là người có những trải nghiệm tại đây. Vì có thể nói là sở thích của mình là khám phá. Ngoài ra họ đã mở rộng việc cấp visa cho khách du lịch và Hiếu đã lấy visa điện tử trong vòng vài giờ đồng hồ mà thôi.
Về người dân ở Azerbaijan thì theo Hiếu nhận xét như thế nào khi tiếp xúc với họ?
Người dân bản xứ rất tốt và đàng hoàng khi chào đón mình khi đến tham quan hay mua sắm tại đất nước họ.
Hiếu nhận định chắc một điều Ajerbaijan đáng để du lịch – tham quan và cả nhà cũng như Hiếu sẽ có những kỷ niệm đẹp tại xứ sở này. Và Hiếu rất hài lòng khi đến đây trước khi có chuyến lưu diễn tại châu Âu được ghé qua.
Hiền Anh
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Ca nhạc, Giải tríDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]