17:00 - 14/01/2019

Hành trình kinh doanh online thành công từ 2 triệu đồng

Bén duyên với kinh doanh online được 3 năm, Đinh Ngọc không những đã mang về thu nhập khủng hàng tháng mà còn xây dựng cho mình một hệ thống kinh doanh online vững chắc, chứng tỏ bản lĩnh phụ nữ hiện đại.

Đinh Ngọc, sinh năm 1990, quê Đắk Lắk được biết đến là bà mẹ 9X, trẻ trung năng động và vô cùng tài giỏi trong việc kinh doanh. Đi lên từ 2 bàn tay trắng nhưng Đinh Ngọc đã khiến mọi người phải ngả mũ nể phục vì có mức thu nhập “khủng” khi ngồi nhà chăm con vẫn kiếm được tiền từ kinh doanh online.

Những chuyện kinh doanh online thành công với mức thu nhập cao có lẽ không còn xa lạ hiện nay. Nhưng đối với một phụ nữ suốt 7 năm chỉ biết quanh quẩn với công việc nội trợ, chồng con và đi lên từ con số “0’ tròn trĩnh thì đây thực sự là một thành quả rất đáng tự hào.

Đinh Ngọc là bà mẹ 9X, trẻ trung năng động và có tài trong kinh doanh

Khởi đầu với số vốn ít ỏi chỉ 2 triệu đồng, cách đây hơn 3 năm, Đinh Ngọc đã tạo nên bước ngoặt mới cho cuộc đời mình khi gia nhập và thị trường online đầy tiềm năng trong nước. Nhập một số mỹ phẩm Thái Lan và trà giảm cân về bán online lần đầu tiên Đinh Ngọc kiếm được nguồn thu nhập khá và ổn định.

Kể về những ngày đầu kinh doanh online Đinh Ngọc cho biết: “Ban đầu cũng chưa hiểu về kinh doanh online, mình cũng chỉ bắt chước mọi người chụp ảnh sản phẩm, đăng lên facebook, ai hỏi thì trả lời, bán xong là xong, không hề có khái niệm về marketing, chăm sóc khách hàng hay làm hệ thống”.

Sau đó 7 tháng, Ngọc tiếp tục chuyển sang phân phối sản phẩm cho một công ty dược phẩm. Thời điểm ấy bà mẹ 9X mới chính thức biết đến kinh doanh online theo hệ thống. Đinh Ngọc chia sẻ: “Đó là lúc mình tràn đầy nhiệt huyết, nỗ lực mỗi ngày để đưa sản phẩm đưa tới tay khách hàng. May mắn là các khách hàng đều phản hồi rất tích cực về sản phẩm. Sau khi khách hàng dùng và thấy tốt, nhiều người đã xin gia nhập đội nhóm bán hàng của mình và mình bắt đầu có cộng tác viên, đại lý, có hệ thống từ đó”.

Luôn tìm hiểu những sản phẩm chất lượng để kinh doanh nên uy tín của bà mẹ 9X ngày càng tăng

Tuy nhiên, thương trường không phải lúc nào cũng bằng phẳng và thuận lợi như mong đợi. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các hãng, các hệ thống kinh doanh online ngày càng bùng nổ với những ưu đãi hấp dẫn hơn, kéo theo không ít thành viên ra đi. “Thời gian ấy hệ thống mình không còn được mạnh như trước, có lúc mình cảm thấy chán nản, tụt năng lượng, rất may bên cạnh mình còn gia đình và những chị em tin tưởng tiếp tục đồng hành” – Bà mẹ 9x chia sẻ.

Tìm hiểu các cơ hội mới, các sản phẩm tiềm năng với hi vọng gây dựng và phát triển hệ thống, Đinh Ngọc biết đến công ty Vychi. “Một chị bạn trên facebook mà mình quen kinh doanh sản phẩm của Vychi đã tặng cho mình vài viên mặt nạ Yến Vychi. Trải nghiệm sản phẩm một thời gian, mình cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của làn da và rất hài lòng. Tìm hiểu kỹ hơn về công ty và sản phẩm mình thấy sản phẩm được rất nhiều phản hồi tốt, công ty cũng khá đầu tư trong việc truyền thông – marketing thương hiệu, đặc biệt là chương trình đào tạo bài bản cho các đại lý, nhà phân phối vì vậy mình quyết định thử cho mình một cơ hội” – Đinh Ngọc chia sẻ.

Ngọc luôn muốn những người cộng sự của mình cùng nhau cố gắng, để tất cả mọi người sẽ trở thành những người phụ nữ hiện đại, xinh đẹp và tự chủ về kinh tế

Nhờ những kinh nghiệm bán hàng online trước đây, sự nhạy bén trong kinh doanh và quá trình học tập và áp dụng những quy tắc kinh doanh từ buổi đào tào “Kỹ năng bán hàng bùng nổ trên internet” vừa qua do Công ty TNHH Vychi tổ chức, chỉ sau một thời gian ngắn gia nhập Vychi, Đinh Ngọc đã có thêm 7 nhà phân phối, 4 đại lý, chi nhánh cho mình, hệ thống kinh doanh ngày càng tăng. Hiện tại, sau 2 tháng gia nhập, doanh số của Đinh Ngọc đã đạt hơn 400 triệu đồng, tổng doanh thu sau khi bán hàng đạt hơn 700 triệu đồng, thu nhập khoảng 70 triệu đồng/tháng. “Đối với Ngọc đây quả là sự bứt phá chưa từng có từ trước tới nay”, Đinh Ngọc chia sẻ.

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, Ngọc luôn đặt cho mình những nguyên tắc trong công việc, như luôn luôn đặt lợi ích nhóm lên hàng đầu, luôn truyền lửa cho các chị em khác để có tinh thần và năng lượng, đồng thời sẵn sàng giúp đỡ mọi người trong nhóm khi ai gặp khó khăn.

Ngọc chia sẻ: “Mong muốn của Ngọc là muốn đưa những sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng đồng thời lập nên để tất cả mọi người sẽ trở thành những người phụ nữ hiện đại, xinh đẹp và tự chủ về kinh tế. Với chị Ngọc, để đạt được thành công phải trải qua một quá trình khổ luyện lâu dài. Không ai có thể giỏi ngay từ ban đầu, quan trọng bản thân phải biết cố gắng trau dồi kiến thức, cũng như kinh nghiệm”.

Dương Hạ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đìnhDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]