23:20 - 08/08/2019

Hành trình khởi nghiệp của chàng trai 9X bỏ học vì mê kinh doanh

“Khởi nghiệp” là cụm từ khá quen thuộc đối với những người trẻ ở thời điểm hiện tại. Có rất nhiều người chọn những hình thức khởi nghiệp khác nhau. Riêng đối với Nguyễn Hoàng Trung, anh lựa chọn khởi nghiệp với hình thức kinh doanh trên nền tảng công nghệ, và đã đạt được nhiều thành công ở thời điểm hiện tại.

Xuất hiện trong Khoảnh Khắc Cuộc Đời tập 95 vừa được phát sóng tối qua, giám đốc điều hành ứng dụng giao hàng nhanh Lozi– Nguyễn Hoàng Trung đã mang đến câu chuyện truyền cảm hứng về sự quyết tâm và những kinh nghiệm của một người trẻ dám nghĩ, dám làm.

“Lozi.vn là một ứng dụng giao hàng nhanh trong vòng một giờ đồng hồ”. Nguyễn Hoàng Trung mô tả rõ hơn về “đứa con” của mình với Nhà văn Hamlet Trương – host của chương trình. Thời điểm 7 năm về trước, khi chỉ mới là cậu sinh viên chán nản với việc học lặp đi lặp lại nhàm chán của mình, Nguyễn Hoàng Trung bắt đầu nghĩ đến việc tạo ra một thứ gì đó. Lúc này, chàng sinh viên chỉ nghĩ đến việc tạo ra một trang web có thể giúp mọi người tìm đồ ăn dễ dàng hơn vì chính bản thân Hoàng Trung đôi khi cũng “không biết ăn gì hôm nay cả”.

“Có thể thấy được rằng, làn sóng khởi nghiệp của giới trẻ hiện tại đang là một xu hướng mới rất được chú ý, tại sao ngày càng có nhiều người nghĩ đến việc khởi nghiệp như vậy?” Là những thắc mắc của nhà Văn Hamlet Trương về việc khởi nghiệp của Nguyễn Hoàng Trung. Để giải đáp cho nhà văn Hamlet Truơng, Hoàng Trung chia sẻ: “Thực ra, ở thời điểm hiện tại, sẽ không có quá nhiều rào cản như mọi người vẫn thường nghĩ, nếu mọi người nhìn ra được vấn đề thì vốn đổ vào lúc đầu sẽ không quá nhiều”.

Không những vậy, nhà điều hành ứng dụng Lozi còn nhấn mạnh về việc “nghĩ liền, làm ngay”. Nguyễn Hoàng Trung nhận thấy rằng, thời gian là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại, thời gian là tiền bạc, việc để thời gian trôi đi có nghĩa là tiền cũng sẽ dần rớt ra khỏi túi của chúng ta.

 

“Khi gặp khó khăn hãy nghĩ về cái lý do chúng ta bắt đầu” là ý kiến không mấy đúng đối với Nguyễn Hoàng Trung. Trên con đường đi đến những thành công hiện tại, tất nhiên anh đã gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với những gì đã trải qua, nhà khởi nghiệp trẻ chỉ gọi đó là điểm xuất phát đầy màu hồng, còn để vượt qua khó khăn, thì phải tập trung vào thời điểm hiện tại, cố gắng tìm cách vượt qua mọi thứ.

Để gửi lời khuyên đến các bạn trẻ đang ấp ủ những ý tưởng bắt đầu sự nghiệp riêng, chàng CEO 27 tuổi nhấn mạnh đến việc loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực hạn chế sự phát triển của bản thân. “Đừng bao giờ nghĩ mình không làm được, bạn phải đủ khiêm tốn và đủ nghiêm túc đi trên con đường mình đã chọn đủ lâu thì chắc chắn bạn sẽ thành công với những gì mình đã chọn”.

Video clip tập 95 – Khoảnh Khắc Cuộc Đời

https://youtu.be/CT1gNlkOiZg

Tiếp tục lan toả những câu chuyện ý nghĩa. Tập 96 Khoảnh khắc Cuộc Đời được phát sóng vào lúc 22h45 tối thứ Sáu ngày 09/08 trên kênh HTV9 là câu chuyện của Phạm Hà Phú –  Chàng trai bán hoa và khoảnh khắc từ bỏ công việc ngân hàng để đến với đam mê. Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Truyền thông Khang và hai nhãn hàng Ticarlox – Emco thực hiện, phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9.

 

 

Lê Vũ   

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]