10:34 - 19/01/2019

Hai nghệ sĩ tài danh gốc Việt Cường Vũ và Vân–Ánh Võ cùng thăng hoa trong Soul Live Project

Trước thềm năm mới Kỷ Hợi, Soul Live Project đã khép lại một năm hoạt động chăm chỉ với hai concert, chào đón hai nghệ sĩ tài danh: nghệ sĩ trumpet Cường Vũ – người từng 2 lần đoạt giải thưởng âm nhạc danh giá Grammy vào năm 2003 và 2006 và nghệ sĩ đàn dân tộc Vân–Ánh Võ (Vanessa Võ) – người mang âm nhạc cổ truyền Việt Nam đi khắp thế giới và làm phong phú thêm bức tranh âm nhạc đương đại. Cô cũng là chủ nhân giải thưởng Emmy vào năm 2009.

Tối ngày 16.01, đêm nhạc  “Vân-Ánh Võ & Blood Moon Orchestra” thuộc dự án Soul Live Project Series: Hear The World  đã diễn ra tại Soul Live Project Complex với sự tham gia của đông đảo công chúng yêu nhạc. Vân-Ánh Võ và Blood Moon Orchestra – một sự kết hợp âm nhạc độc đáo, âm nhạc của họ vượt khỏi những giới hạn của Hip-hop và World music để tạo ra một không gian âm thanh độc đáo và ấn tượng mà khán giả Việt Nam hiếm khi được trải nghiệm.

Trong đêm nhạc, nghệ sĩ Vanessa Võ đã mang đến cho khán giả những màn biểu diễn trên những nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn bầu, đàn T’rưng… Những giai điệu quen thuộc của Đất Nước Lời Ru, Huyền Thoại Mẹ, Luyện Năm Cung… được nghệ sĩ Vân-Ánh Võ kỳ công sáng tạo, phối lại đầy mới lạ, kết hợp một cách độc đáo cùng với những chất liệu phương Tây như trống dân tộc, bộ gõ, đàn Cello,… cùng rapper và vũ công breakdance.

Không chỉ mang đến những màn trình diễn, Vân-Ánh Võ còn chia sẻ với khán giả những câu chuyện gắn liền với bài nhạc ấy, như sự tích Lạc Long Quân và Âu Cơ, nghệ thuật hát ả đào… khiến đêm nhạc càng thêm ý nghĩa.

Vào tối 18.01, Soul Live Project lại tiếp tục chiêu đãi giới mộ điệu với đêm nhạc “Cường Vũ Trio Live” nằm trong chuỗi Jazz Through Time. Bằng tiếng kèn trumpet của mình Cường Vũ cùng hai cộng sự tay trống Ted Poor và guitar bass Stomu Takeishi hoàn toàn đưa khán giả đến một thế giới mới với âm nhạc của họ, khi dìu dặt đong đưa, lúc lại ồ ạt đầy cháy bỏng…

Trước đó, khán giả cũng có cơ hội trò chuyện, lắng nghe anh chia sẻ những trải nghiệm của anh trong hành trình âm nhạc với Jazz trong cả hai vai trò nghệ sĩ và nhà giáo dục.

Đặc biệt, hai đêm nhạc còn vinh hạnh được chào đón những khán giả tên tuổi: Đạo diễn Trần Anh Hùng, Đạo diễn Hàm Trần, MC Thuỳ Minh, Gia đình Việt Max, nhà thơ Nguyễn Phong Việt… cùng những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Cuối chương trình, Cường Vũ chia sẻ: “Tôi muốn gửi lời cám ơn đến Thanh Bùi, ekip của Amberstone Media vì đã cho tôi cơ hội được trình diễn âm nhạc của mình tại Việt Nam, cho những con người Việt Nam của tôi nghe. Tôi cũng muốn cám ơn các bạn vì tầm nhìn của các bạn, những điều các bạn đang làm, cách các bạn mang âm nhạc đến gần hơn với công chúng và truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ… chính xác là những điều mà chúng ta cần và cả thế giới này cần. Hy vọng là mọi người ở đây sẽ luôn dành sự ủng hộ cho Soul Live Project và những dự án âm nhạc nghệ thuật tiếp theo!”.

 

 

Hiền Vũ

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

  • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

    Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]