• Trang chủ
 • Xã hội
 • Hà Tĩnh: Trâu bò thả rông trên các tuyến đường chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm
01:03 - 03/11/2017

Hà Tĩnh: Trâu bò thả rông trên các tuyến đường chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm

Trong thời gian vừa qua tình trạng trâu bò thả rông trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã gây thiệt hại về người, gia súc, phương tiện là rất lớn.

10 tháng đầu năm 2017, trên toàn tỉnh Hà tĩnh đã xảy ra 65 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3 người và hơn 30 con trâu bò. Trong đó có 50 vụ trên đường bộ, 15 vụ trên đường sắt. Tuyến Quốc lộ ( huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng lĩnh, huyện Can Lộc, huyện Thạch Hà, huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh). Tuyến Đường sắt ( huyện Hương Khê, huyện Vũ Quang, huyện Đức Thọ).

Đàn bò “tung tăng” trên QL 8A gây cản trở, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đối với các loại phương tiện khi lưu thông qua đây

Trước thực trạng đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã có công điện khẩn số 22 ngày 1/11 với nội dung công điện nêu rõ: Thời gian qua, mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc các địa phương tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý, ngăn chặn tình trạng thả rông trâu, bò trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt nhưng tình trạng này chưa được xử lý nghiêm túc mà còn có chiều hướng gia tăng. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận.

Bò thả rông gây nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao

Nên yêu cầu: Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường chỉ đạo, quán triệt đến lãnh đạo các cấp, nhất là chính quyền cơ sở phải nhận thức sâu sắc những nguy hại nghiêm trọng đối với tình trạng chăn thả gia súc trên đường, gây nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, từ đó có những biện pháp, giải pháp căn cơ để xử lý, chấn chỉnh tình trạng thả rông trâu bò.

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sẽ cho thí điểm thành lập chuồng trại tạm giữ trâu bò trong thời gian xác định chủ nhân, phương án xử lí.

Đồng thời, giao cho Giám đốc Sở Công an Hà Tĩnh, Giám đốc Sở GTVT, Ban ATGT tỉnh chỉ đạo các đơn vị tổ chức các lực lượng chức năng tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, kiên quyết, xử lý nghiêm các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức vi phạm thả rông trâu bò theo quy định của pháp luật, thí điểm làm chuồng, trại tạm giữ trâu bò tại một số địa phương có nhiều trâu bò thả rông, để xử lý các trường hợp cố tình vi phạm. Mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý từ ngày 1-11-2017 đến ngày 15-11-2017 để làm tiền đề cho thời gian tiếp theo.

Tình trạng thả rông trâu bò trên đường rất nguy hiểm

Qua đó, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng trâu bò thả rông, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình vi phạm pháp luật về thả rông trâu bò trên các tuyến đường giao thông đường sắt, đường bộ.

Quốc Khánh

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Làm gì để kinh tế tập thể bắt nhịp thị trường, phát triển bền vững?

  Nhiều ý kiến cho rằng khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã phải có sự chuyển biến mạnh mẽ cả về tư duy lẫn công nghệ sản xuất để bắt nhịp thị trường và phát triển bền vững. Mặc dù Đảng và Nhà nước đã tạo nhiều cơ chế, chính sách đầy đủ […]

 • Từ phận tiều phu đến tỷ phú chăn gà

  Sở hữu một trong những trang trại gà lớn nhất tỉnh Bình Dương, liên kết và cung cấp gần 300 ngàn gà giống cho nhiều hộ nông dân trong và ngoài tỉnh, mỗi tháng xuất bán hơn 400 tấn gà thịt ra thị trường. Từ mô hình liên kết chăn nuôi gà cho hiệu quả […]

 • Hoàn thiện kỹ năng nghề nông nghiệp để áp dụng đào tạo

  Sau gần 1 năm thành lập và đi vào hoạt động, Hội đồng kỹ năng nghề trong ngành Nông nghiệp đã có nhiều phiên làm việc để xây dựng các tiêu chuẩn kỹ năng cho lao động làm nông nghiệp ở Việt Nam. Kỳ vọng sớm ứng dụng kỹ năng nghề vào đào tạo Để […]