• Trang chủ
 • Tin Tức
 • Hà Tĩnh sàng lọc và cách ly tại nhà 1.428 công dân về từ Đà Nẵng
17:46 - 27/07/2020

Hà Tĩnh sàng lọc và cách ly tại nhà 1.428 công dân về từ Đà Nẵng

Sáng ngày 27/7, tại hội nghị trực tuyến toàn hệ thống để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở Y tế Hà Tĩnh đã nghe báo cáo tình hình rà soát công dân từ Đà Nẵng trở về. Theo đó, sau khi có văn bản chỉ đạo của tỉnh, ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương rà soát đến tận các xã, phường khám sàng lọc, tổ chức theo dõi cách ly tại nhà 14 ngày đối với 1.428 công dân.

Sáng nay (27/7) Sở Y tế Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn hệ thống để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tổng số công dân Đà Nẵng về trên địa bàn đã được 13 địa phương rà soát lập danh sách là 1.428 người (Hồng Lĩnh 56 người, Đức Thọ 122 người, Hương Sơn 215 người, Vũ Quang 16 người, Hương Khê 300 người, Thạch Hà 125 người, Nghi Xuân 108 người, Can Lộc 63, Lộc Hà 67 người, TP Hà Tĩnh 84 người, Cẩm Xuyên 120 người, Kỳ Anh 106 người, TX Kỳ Anh 46).

Các trường hợp này đều đã được ngành Y tế tiến hành điều tra dịch tễ, khám sàng lọc và tổ chức cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Hiện tại, sức khỏe các các công dân ổn định, không có sốt, ho, khó thở.

Đến nay, các bệnh viện tuyến huyện đã cơ bản đảm bảo các điều kiện về vật tư, thuốc men, hóa chất và con người để sẵn sàng “kích hoạt” khi có yêu cầu về khám, điều trị.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, các cơ sở y tế cần tiến hành thực hiện khám sàng lọc đối với người bệnh, áp dụng việc đeo khẩu trang và hạn chế người nhà vào thăm nom và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch tại khoa truyền nhiễm của các bệnh viện để thực hiện việc cách ly, theo dõi các trường hợp nghi ngờ.

Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh – Lê Ngọc Châu đề nghị Phòng Truyền thông ngành Y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương nhanh chóng có thông tin cho người dân về tình hình dịch bệnh và quan điểm chỉ đạo về phòng, chống dịch của tỉnh; tuyên truyền đối với các bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân không thực hiện việc đi du lịch, hội họp tại Đà Nẵng trong thời gian này.

Đối với các vấn đề chuyên môn về điều tra dịch tễ, khám sàng lọc, cách ly cần tuân thủ nghiêm các quy định hướng dẫn của Bộ Y tế để thực hiện; đảm bảo tốt vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khu cách ly, chủ động ứng phó với các sự cố y tế trong các khu cách ly.

Chuẩn bị chu đáo, đầy đủ vật tư y tế cho các cơ sở cách ly, các bệnh viện và các hoạt động phòng chống dịch bệnh của tỉnh; các địa phương chuẩn bị tốt phương án các khu cách ly tại các địa phương; thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng nhất là tại chợ, siêu thị, các nhà xe, cơ sở dịch vụ ăn uống, khách sạn; duy trì 2 đoàn kiểm tra phòng chống dịch bệnh của sở để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh.

Bảo Trung

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Hồ tiêu Gia Lai nhích giá, cẩn trọng khi nông dân ồ ạt trồng trở lại

  Ngành Nông nghiệp địa phương khuyến cáo người dân khi trồng hồ tiêu cần tính toán cẩn trọng, không nên trồng ồ ạt để đảm bảo hiệu quả sản xuất và giảm thiểu rủi ro. Sau giai đoạn giảm giá sâu, đầu năm nay hồ tiêu đạt mức 70.000 đồng/kg và duy trì ổn định […]

 • Thái Bình: Người dân được sử dụng nước sạch tiêu chuẩn

  Trước thực trạng người dân nông thôn thiếu nước sạch trong sinh hoạt, từ năm 2012, tỉnh Thái Bình luôn coi vấn đề nước sinh hoạt và môi trường nông thôn là một trong những mục tiêu quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần hoàn thành tiêu […]

 • Bắc Kạn đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

  Việc triển khai sàn thương mại điện tử sẽ góp phần quan trọng quảng bá và phân phối các sản phẩm, quản lý tốt thông tin dịch vụ và giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp một số đơn vị, doanh nghiệp triển khai […]