23:04 - 15/11/2017

Hà tĩnh: Sản phụ tử vong bất thường người nhà bao vây bệnh viện

Một sản phụ 36 tuổi ở Hà Tĩnh nhập viện sinh con lần thứ 3 bị tử vong bất thường sau khi mổ, việc đã khiến người nhà nạn nhân bức xúc kéo tới bao vây kín bệnh viện.

Nạn nhân được xác định là chị Hồ Thị Hoa (SN 1982, trú tại tổ dân phố 7,thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Bố chồng sản phụ Hồ Thị Hoa ông Trần Hữu Cửu (62 tuổi, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) cho hay: Chị Hoa được người nhà đưa vào bệnh viện vào sáng nay 15-11 trong tình trạng rất khoẻ mạnh, do đây là lần sinh con thứ 3, nên tôi có nói con dâu nên ra ngoài Vinh, nhưng con dâu tôi nói rằng đã liên hệ với 1 bác sỹ ở đây rồi. Sau khi nhập viện thì đến hơn 8 giờ chị Hồ Thị Hoa được mổ để đưa cháu bé ra ngoài, đến 10 giờ thì nghe mẹ ruột của chị Hồ Thị Hoa về nói lại với tôi rằng cô con dâu tôi đã bị băng huyết rồi, ông huy động người thân trong gia đình, anh em, bạn bè xuống bệnh viện để kiểm tra có cùng nhóm máu hay không để cứu lấy cháu.

Sau đó tôi lên thăm con dâu thì nghe bác sỹ nói là tình trạng của cháu đặc biệt cực kỳ nguy hiểm rồi, máu cục trào ra. Lúc này ê kíp bác sỹ quyết định cắt tử cung, sau đó thì nghe nói huyết áp không bắt được, nguy kịch lắm rồi, khoảng 30 sau thì có bác sỹ lại nói với tôi rằng huyết áp lên rồi, đầu ngón tay hồng hào lại rồi. Khoảng 12 giờ thì thấy 2 xe cấp cứu tới chở cô con dâu tôi ra bệnh viện Sản, Nhi Nghệ An để cấp cứu, xong khi sang tới nơi, bác sỹ cấp cứu tại đây cho tôi biết bệnh nhân đã chết trên đường đi. Vì tới đây đồng tử đã giản, mạch không bắt được nữa. Như vậy đây là lỗi của bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân, thể hiện sự vô trách nhiệm, bởi thấy con tôi nguy kịch như thế sao không chuyển đi từ sớm.

Ông Trần Hữu Cửu

Ông Trần Hữu Cửu nói: “Bây giờ gia đình yêu cầu bệnh viện phải có trách nhiệm với cái chết của cô con dâu tôi, đồng thời phải bố trí cho cháu tôi sang nhập viện tại bệnh viện nhi Nghệ An để theo dõi và chăm sóc bên đó, tất cả mọi kinh phí bệnh viện Nghi Xuân phải chịu chi trả”.

Người nhà sản phụ Hoa bao vây bệnh viện yêu cầu làm rõ cái chết của sản phụ này
Người thân của sản phụ và người dân bức xúc trước sự trì trệ trong việc giải quyết sự việc của bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên ông Hà Thanh Sơn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Nghi Xuân cho biết: “Sản phụ nhập viện trong tình trạng bình thường, không có tiền sử bệnh tim mạch, bác sỹ Hoàng Thị Hồng, Trưởng khoa sản là người trực tiếp mổ cho sản phụ. Sau khi mổ xong thì phát hiện sản phụ có hiện tượng rau cài răng lược tại chính vết mỗ cũ, lúc này máu chảy rất nhiều nên ê kíp bác sỹ quyết định cắt tử cung của bệnh nhân, đồng thời kêu gọi cán bộ nhân viên của bệnh viên hiến máu để cứu bệnh nhân. Sau khi cấp cứu thấy bệnh nhân có chiều hướng tiến triển, huyết áp tăng lên, song không hiểu sao sau đó lại tụt xuống trở lại.

Ông Hà Thanh Sơn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân

Nhận thấy tình trạng của bệnh nhân rất nguy kịch bệnh viện và người nhà quyết định chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Sản, Nhi Nghệ An vào khoảng 12 giờ, sau đó do bệnh nhân đã tử vong nên thi thể sản phụ lại được đưa trở về bệnh viện. Về việc sản phụ tử vong trên đường đi cấp cứu hay là ra tới ngoài kia thì tôi cũng không nắm rõ. Hiện tại trước mắt bệnh viện hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 30 triệu để lo mai táng vì hoàn cảnh của gia đình nạn nhân rất khó khăn, sau đó hai bên tiếp tục thoả thuận. còn cháu bé bệnh viện sẽ có trách nhiệm cùng người nhà chăm sóc. Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ chúng tôi chưa thể kết luận được, ngày mai tôi sẽ báo cáo sự việc lên sở Y tế, đồng thời phối hợp với các đơn vị để làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ tử vong”, ông Sơn nói. Tuy nhiên trong biên bản thoả thuận giữa bệnh viện và người nhà thì hai bên thống nhất số tiền hỗ trợ là 200 triệu đồng, bệnh viện đem trước 30 triệu đồng, còn lại số tiền 170 triệu đồng sẽ được thanh toán vào ngày 20-11. Vụ việc kéo dài từ trưa cho tới gần 20 giờ tối thi thể sản phụ mới được đưa về nhà lo mai táng, điều này gây ra rất nhiều bất bình cho người thân của nạn nhân cũng như người dân chứng kiến sự việc.

Quốc khánh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đình, Sức khỏe & thuốcDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]