11:20 - 10/02/2019

Hà Tĩnh : Nô nức khai hội Chùa Hương Tích

Ngày 10/02/2019 (tức ngày mùng 6 âm lịch), UBND huyện Can Lộc phối hợp với Công ty CP Đầu tư cáp treo Hồng Lĩnh long trọng tổ chức Lễ khai hội Chùa Hương Tích năm 2019.

Du khách nô nức trẩy hội chùa Hương Tích

Tại buổi lễ khai mạc, có sự tham gia của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo tăng ni, phật tử, du khách tham dự.

Chùa Hương Tích nằm ở xã Thiên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ XIII dưới thời nhà Trần. Theo truyền thuyết, chùa Hương là nơi công chúa Diệu Thiện đã tu hành đắc đạo, hóa phật, cứu độ chúng sinh.  Lễ khai hội chùa Hương Tích thường được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng giêng (âm lịch).

Lễ hội chùa Hương là một nét đẹp văn hóa truyền thống, một hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với con người Hà Tĩnh. Trong ngày khai hội, chùa Hương Tích đã đón trên  2 vạn du khách đến tham quan, du lịch tại chùa Hương Tích. Không chỉ có du khách trong địa phương mà nhiều nhóm du khách đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đến tham dự, họ có mặt rất sớm để tham dự các hoạt động của lễ hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, ông Bùi Huy Cường cho biết, chùa Hương Tích không những linh thiêng nổi tiếng mà còn là danh thắng nổi tiếng của đất nước. Lễ hội chùa Hương Tích là một nét đẹp văn hóa truyền thống, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của con dân Hà Tĩnh.

Ông cũng cho biết, để xây dựng chùa Hương Tích sớm trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, Can Lộc cần tập trung thu hút đầu tư, kêu gọi doanh nghiệp tham gia quản lý, đầu tư phát triển các dịch vụ tại chùa Hương Tích.

Trong thời gian tới, Can Lộc sẽ tập trung khai thác, chấn chỉnh các hoạt động hành lễ để chùa Hương Tích thực sự là điểm đến văn hóa tâm linh mang bản sắc văn hóa riêng của người dân Hà Tĩnh và ngày càng hấp dẫn du khách bốn phương.

Huyền Trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]