11:20 - 10/02/2019

Hà Tĩnh : Nô nức khai hội Chùa Hương Tích

Ngày 10/02/2019 (tức ngày mùng 6 âm lịch), UBND huyện Can Lộc phối hợp với Công ty CP Đầu tư cáp treo Hồng Lĩnh long trọng tổ chức Lễ khai hội Chùa Hương Tích năm 2019.

Du khách nô nức trẩy hội chùa Hương Tích

Tại buổi lễ khai mạc, có sự tham gia của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo tăng ni, phật tử, du khách tham dự.

Chùa Hương Tích nằm ở xã Thiên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ XIII dưới thời nhà Trần. Theo truyền thuyết, chùa Hương là nơi công chúa Diệu Thiện đã tu hành đắc đạo, hóa phật, cứu độ chúng sinh.  Lễ khai hội chùa Hương Tích thường được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng giêng (âm lịch).

Lễ hội chùa Hương là một nét đẹp văn hóa truyền thống, một hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với con người Hà Tĩnh. Trong ngày khai hội, chùa Hương Tích đã đón trên  2 vạn du khách đến tham quan, du lịch tại chùa Hương Tích. Không chỉ có du khách trong địa phương mà nhiều nhóm du khách đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đến tham dự, họ có mặt rất sớm để tham dự các hoạt động của lễ hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, ông Bùi Huy Cường cho biết, chùa Hương Tích không những linh thiêng nổi tiếng mà còn là danh thắng nổi tiếng của đất nước. Lễ hội chùa Hương Tích là một nét đẹp văn hóa truyền thống, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của con dân Hà Tĩnh.

Ông cũng cho biết, để xây dựng chùa Hương Tích sớm trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, Can Lộc cần tập trung thu hút đầu tư, kêu gọi doanh nghiệp tham gia quản lý, đầu tư phát triển các dịch vụ tại chùa Hương Tích.

Trong thời gian tới, Can Lộc sẽ tập trung khai thác, chấn chỉnh các hoạt động hành lễ để chùa Hương Tích thực sự là điểm đến văn hóa tâm linh mang bản sắc văn hóa riêng của người dân Hà Tĩnh và ngày càng hấp dẫn du khách bốn phương.

Huyền Trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Khách du lịch từ các nước có bệnh Dịch tả lợn châu Phi sẽ không được mang thịt lợn vào Việt Nam

    Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ra Chỉ thị số 04/CT-TTg trong đó kiểm soát các phương tiện và khách du lịch từ các nước đã và đang có bệnh Dịch tả lợn châu Phi mang thịt lợn vào Việt Nam. Sau 8 ổ dịch vừa được phát hiện tại hai tỉnh Hưng […]

  • Chăn nôi không kháng sinh: Cần sự vào cuộc đồng bộ

    Câu chuyện về kháng sinh trong chăn nuôi vẫn đang nóng lên từng ngày, từng giờ được truyền thông, báo chí liên tục nhắc tới và được xem là “khối u” của ngành chăn nuôi. Đứng trước những thách thức và cơ hội mới, nuôi không kháng sinh là hướng đi bắt buộc để chuyển […]

  • Giá lúa đông xuân giảm, tiêu thụ khó

    Các tỉnh ĐBSCL đang bước vào đầu vụ thu hoạch lúa đông xuân, với tổng diện tích gieo sạ hơn 1,6 triệu héc ta. Tuy nhiên, giá lúa hiện liên tục sụt giảm và khó tiêu thụ khiến nông dân lo lắng. Chiều 17/2, nhiều thương lái ở ĐBSCL cho biết, hiện giá lúa tươi […]