11:20 - 10/02/2019

Hà Tĩnh : Nô nức khai hội Chùa Hương Tích

Ngày 10/02/2019 (tức ngày mùng 6 âm lịch), UBND huyện Can Lộc phối hợp với Công ty CP Đầu tư cáp treo Hồng Lĩnh long trọng tổ chức Lễ khai hội Chùa Hương Tích năm 2019.

Du khách nô nức trẩy hội chùa Hương Tích

Tại buổi lễ khai mạc, có sự tham gia của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo tăng ni, phật tử, du khách tham dự.

Chùa Hương Tích nằm ở xã Thiên Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ XIII dưới thời nhà Trần. Theo truyền thuyết, chùa Hương là nơi công chúa Diệu Thiện đã tu hành đắc đạo, hóa phật, cứu độ chúng sinh.  Lễ khai hội chùa Hương Tích thường được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng giêng (âm lịch).

Lễ hội chùa Hương là một nét đẹp văn hóa truyền thống, một hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với con người Hà Tĩnh. Trong ngày khai hội, chùa Hương Tích đã đón trên  2 vạn du khách đến tham quan, du lịch tại chùa Hương Tích. Không chỉ có du khách trong địa phương mà nhiều nhóm du khách đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đến tham dự, họ có mặt rất sớm để tham dự các hoạt động của lễ hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc, ông Bùi Huy Cường cho biết, chùa Hương Tích không những linh thiêng nổi tiếng mà còn là danh thắng nổi tiếng của đất nước. Lễ hội chùa Hương Tích là một nét đẹp văn hóa truyền thống, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của con dân Hà Tĩnh.

Ông cũng cho biết, để xây dựng chùa Hương Tích sớm trở thành khu du lịch trọng điểm của tỉnh, Can Lộc cần tập trung thu hút đầu tư, kêu gọi doanh nghiệp tham gia quản lý, đầu tư phát triển các dịch vụ tại chùa Hương Tích.

Trong thời gian tới, Can Lộc sẽ tập trung khai thác, chấn chỉnh các hoạt động hành lễ để chùa Hương Tích thực sự là điểm đến văn hóa tâm linh mang bản sắc văn hóa riêng của người dân Hà Tĩnh và ngày càng hấp dẫn du khách bốn phương.

Huyền Trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Sơn La: Quả na “được giá” sau khi nông dân vào hợp tác xã

    Với những thế mạnh sẵn có, cùng với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền địa phương; từ một huyện nghèo của tỉnh Sơn La, Mai Sơn ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường nông sản Việt. Huyện Mai Sơn (Sơn La) có diện tích là 142.670ha, trước […]

  • Vùng chuyên canh mía ở Phú Yên chết khô, nông dân trắng tay

    Nắng hạn kéo dài khiến nhiều đồng mía ở các huyện miền núi tỉnh Phú Yên bị chết khô. Người trồng mía nơi đây đang đối mặt với vụ mùa trắng tay. Ông Hồ Văn Hiếu, ở xã Sơn Hà, huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên bần thần đứng bên ruộng mía bị […]

  • “Cần tránh tư tưởng thoả mãn, tự bằng lòng” trong xây dựng nông thôn mới

    Đó ý là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội nghị Tổng kết Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đồng bằng sông Hồng(ĐBSH) và Bắc Trung Bộ (BTB) giai đoạn 2010-2020; định hướng xây dựng NTM giai đoạn sau năm 2020. Theo Phó […]