20:20 - 29/08/2019

Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm 2 người bị thương, tốc mái 42 ngôi nhà trước khi bão số 4 đổ bộ

Chiều 29/8, ông Đặng Văn Cường – Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa (TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ lốc xoáy làm 42 nhà dân bị ảnh hưởng và 2 người dân bị thương.

Lốc xoáy làm sập, tốc mái 42 ngôi nhà tại xã Kỳ Hoa (TX Kỳ Anh)

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 12h45′ ngày 29/8, trận giông kèm lốc xoáy và mưa lớn bất ngờ xảy ra ở thôn Hoa Kiến (xã Kỳ Hoa) nên người dân không thể phòng tránh.

Trận lốc kéo dài khoảng 30 phút khiến 1 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 41 ngôi nhà khác bị tốc mái, hư hỏng . Trận lốc cũng đã làm 2 người dân trong thôn bị thương.

Theo Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa,  trận lốc cũng đã khiến hàng lọat cột điện, cây cối và hoa màu của người dân trên địa bàn bị hư hỏng, gây thiệt hại nặng nề Chính quyền xã Kỳ Hoa đã tập trung lực lượng xuống cùng người dân khắc phục thiệt hại để người dân có nơi ở và phòng tránh trước lúc cơn bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khắc phục hậu quả sau trận lốc và thống kế thiệt hại để báo lên cơ quan cấp trên.

Huyền Trang

 

 

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Lão nông xứ Lạng làm giàu từ trái ngọt

    Trên diện tích đất vườn gần 2ha của gia đình ông Hoàng Kỳ Cuộc ở thôn Ao Đẫu, xã Sơn Hà (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) là nơi kết trái của những cây trồng giá trị như: Cam Đường Canh, cam Xoàn miền Nam, cam Vinh, nhãn Miền Thiết, Mít bản địa, đu đủ […]

  • Từ tay trắng thành triệu phú nuôi thỏ

    Tìm hiểu trên Internet, anh Hoàng Trung Tình (nông dân xã Sơn Nga, Cẩm Khê, Phú Thọ) đã mua 10 đôi thỏ New Zealand về nuôi. Bằng nỗ lực tìm tòi học hỏi anh đã gây dựng thành công trang trại thỏ với hàng trăm thỏ nái, thỏ thương phẩm cho thu nhập trên 300 […]

  • Chủ động, quyết tâm, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả trong xây dựng NTM

    Sáng ngày 29/05, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị Toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2020, do Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình MTQG phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đến dự và chủ trì hội […]