10:25 - 15/01/2020

Hà Tĩnh: Làng hoa Bắc Sơn “sẵn sàng” đón Tết Canh Tý

Những ngày giáp Tết Canh Tý, khung cảnh làng hoa Bắc Sơn (Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà) trở nên rực rỡ và nhộn nhịp hơn bao giờ hết với nhiều loại hoa thi đua nhau khoe sắc, là “tín hiệu” đáng mừng cho những người nông dân trồng hoa nơi đây.

Vườn đào phai nở đúng dịpTết, là tín hiệu vui cho người nông dân. Ảnh: Trà Giang

Nhờ đầu tư kỹ thuật hiện đại và chăm sóc chu đáo, người dân trồng hoa xã Lưu Vĩnh Sơn đã sẵn sàng cho một vụ mùa bội thu với hàng chục hecta hoa nở “đúng thời điểm”. Ai nấy đều đang tất bật hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để đưa hoa lên “kệ” khoe sắc.

Anh Bùi Công Trình (thôn Xuân Sơn) cho biết, đây là thời điểm “nước rút” để hoàn thiện mọi công đoạn, cũng là thời điểm được mong đợt nhất năm của những người trồng hoa. Thời gian này cây đào rất cần được chăm bón khéo léo để hoa nở đều và đẹp. Với nghề trồng đào này, quan trọng nhất là thời tiết bởi chỉ cần hoa nở sớm hoặc muộn vài ngày là coi như mất giá, tốn công sức cả năm. Thời tiết Hà Tĩnh trong năm qua vô cùng khắc nghiệt nắng nóng gay gắt, có khi kéo dài đến sát tết. Bởi vậy, người trồng đào cần theo dõi thời tiết cẩn thận và có những biện pháp ứng phó cần thiết.

Áp dụng các tiến bộ khoa học để hoa nở đúng dịp, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân. Ảnh: Trà Giang

Là địa phương mới được thành lập sau khi thực hiện sáp nhập ba xã Thạch Lưu, Thạch Vĩnh, Bắc Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn được xem là “thủ phủ” loài đào phai với diện tích gần 50ha – lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh. Với nhiều loài hoa tết đặc trưng như Đào phai, hoa cúc các loại,..

Ông Dương Anh Dũng – Chủ tịch xã Lưu Vĩnh Sơn cho biết, ngoài đào phai, nông dân trên địa bàn xã còn trồng nhiều loại hoa khác nhau để đáp ứng thị hiếu của khách hàng như cúc vàng, cúc đỏ… Với kỹ thuât gieo trồng, chăm sóc đúng theo quy trình kỹ thuật kết hợp với đầu tư xây dựng hệ thống nhà màng cùng các trang thiết bị tiên tiến hiện đại như hệ thống chiếu sáng, phun tưới tự động nên các vườn cúc ở đây phát triển tốt, đang trong giai đoạn “bung” nụ.

Thời điểm này, đã có nhiều thương lái đã đến xem hoa để lấy hàng về bán. Khách hàng chủ yếu đến từ TP. Hà Tĩnh và các huyện lân cận, những gốc đào phai đẹp đã được nhiều khách hàng đặt mua. Mỗi mùa hoa ôm hẳn cả những nỗi niềm người trồng cây làm đẹp cho đời, với khao khát có cát Tết nguyên đán ấm no, sung túc.

Bảo Trung

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Lãi hơn tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng nhãn trên đất cằn

    Tại tỉnh Gia Lai, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ những cây ngắn ngày sang cây ăn trái và bước đầu đã mang lại hiệu quả. Giữa mùa khô, trong lúc cả vùng bạt ngàn mía đang khô quắt thì vườn nhãn của gia đình bà Nguyễn Thị […]

  • Kiểm tra tiến độ thực hiện nông thôn mới nâng cao ở 3 xã Cù lao Giêng

    Ngày 25/3, Đoàn công tác của tỉnh An Giang do ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang dẫn đầu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới (NTM) nâng cao ở 3 xã Cù lao Giêng là Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (huyện […]

  • Thành tỷ phú nhờ trồng hoa treo

    “Hiện nay, mô hình trồng hoa treo, có được đầu ra thường xuyên và ổn định hơn so với trồng hoa Tết. Hoa treo được khách hàng đặt quanh năm để trang trí nhà cửa, khu du lịch, nhà hàng, quán cà phê… Vào các dịp lễ, tết nhu cầu trang trí càng cao nên […]