07:00 - 04/11/2018

Hà Tiên trọng thể chào mừng trở thành thành phố

Tối 3.11.2018 tại Quảng trường Chiêu Anh Các, UBND tỉnh Kiên Giang đã trọng thể diễn ra lễ công bố thành lập TP.Hà Tiên trực thuộc tỉnh Kiên Giang.

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP.Hà Tiên

Đến dự có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng nhiều cán bộ lãnh đạo ngành Trung ương, các tỉnh thành Tây Nam bộ, cùng lãnh đạo hai tỉnh lân cận với Hà Tiên là Kep và Kampot (Vương quốc Campuchia).

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nói: “Thay mặt Ủy ban thường vụ Quốc Hội, tôi đề nghị lãnh đạo các bộ ngành TƯ dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho tỉnh Kiên Giang cũng như TP.Hà Tiên phát huy và khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế-xã hội, nhất là việc sớm hoàn chỉnh hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định thành lập Khu kinh tế cửa khẩu Hà Tiên, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho Hà Tiên được hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi trong việc kêu gọi đầu tư, phát triển thương mại biên giới”.

Các đại biểu tham dự

Phó chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, TP.Hà Tiên tập trung cho mục tiêu phát triển Hà Tiên trở thành thành phố văn hoá-du lịch và sinh thái, xanh, sạch đẹp, không có tệ nạn xã hội, với cửa khẩu hiện đại, trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của khu vực để từng bước đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Thanh Nhàn -Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.Hà Tiên, cho biết hiện Hà Tiên là 1 trong 4 vùng du lịch trọng điểm của tỉnh Kiên Giang: Phú Quốc, Hà Tiên – Kiên Lương, Rạch Giá và vùng phụ cận (Hòn Đất – Kiên Hải, U Minh Thượng).

Theo đề án của Chính phủ, Hà Tiên là đô thị biên giới nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên, thuộc vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long. Hà Tiên không chỉ là trung tâm kinh tế-văn hóa-xã hội của tỉnh Kiên Giang, mà còn là đầu mối giao thông, giao thương với Vương quốc Campuchia, Thái Lan và các nước Đông Nam Á qua đường xuyên Á.

Hàng vạn người dân tham gia dự lễ công bố .

Buổi lễ kết thúc bằng chương trình nghệ thuật ấn tượng với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng, cùng màn bắn pháo hoa rực rỡ trong niềm hân hoan của người dân nơi thành phố ven biển giáp biên giới Tây Nam.

Trong ngày 3.11.2018, TP.Hà Tiên cũng đã có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng sự kiện Hà Tiên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Kiên Giang.

Hoàng Quân

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Lập BCĐ quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

    Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 302/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Trưởng ban. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Phó Trưởng ban. Các […]

  • Nông dân Sóc Trăng dính mùa ‘mía đắng’

    Vụ mía ở huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đang vào cao điểm thu hoạch nhưng người nông dân lại dính phải mùa “mía đắng” vì giá rớt thê thảm. Niên vụ 2018-2019, nông dân tại đây đang thu hoạch mía nhưng giá thu mua tại ruộng của thương lái chỉ từ 260 – […]

  • Kiểm soát chặt buôn bán, vận chuyển lợn cảnh

    Trước tình hình vận chuyển, buôn bán lợn cảnh mini qua biên giới diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan Dịch tả lợn châu Phi, Bộ NN&PTNT vừa có Công văn số 1860/BNN-TY đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận […]