11:44 - 08/12/2017

Hà Thúy Anh đạt số điểm cao nhất tại “Người kể chuyện tình”

Da diết và điêu luyện với “Con đường xưa em đi”, Hà Thúy Anh nhận được nhiều đánh giá tích cực từ ban giám khảo và giành 3 điểm 10 tuyệt đối.

Sau những chuyện tình không tên của nhạc sĩ Vũ Thành An, các thí sinh “Người kể chuyện tình” đã trải qua một tuần tập luyện và tiếp tục chinh phục khán giả với những chuyện tình xưa của nhạc sĩ Châu Kỳ. Đêm thi thứ 3 vừa được phát sóng vào lúc 21h trên kênh THVL1 mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc lắng đọng với chủ đề “Nhạc sĩ Châu Kỳ- Người tình xưa”. Cố nhạc sĩ Châu Kỳ là một trong những cây đại thụ của nền tân nhạc Việt Nam với kho tàng gồm hơn 200 sáng tác. Ông gắn liền với những sáng tác đã đi vào lòng khán giả như Thương về miền Trung, Giọt lệ đài trang, Con đường xưa em đi,…

Đến với đêm thi thứ 3, Hà Thúy Anh quyết định chọn ca khúc “Con đường xưa em đi” để kể câu chuyện tình giữa cố nhạc sĩ Châu Kỳ và bà Kha Thị Đàng- người vợ hiện tại của ông. Theo lời bà Kha Thị Đàng, bài hát “Con đường xưa em đi” chính là bài hát bắt đầu mối lương duyên của bà và chồng mình là nhạc sĩ Châu Kỳ. Bài hát được sáng tác vào khoảng năm 1967-1968, lúc bà đang làm việc ở nhà máy giấy Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai. Sau lưng nhà máy là một con đường mòn nối liền nơi nghỉ trưa của công nhân và khu vực làm việc. Chính những hình ảnh này đã gợi cảm hứng cho cố nhạc sĩ Châu Kỳ viết nên những giai điệu cho bài hát “Con đường xưa em đi”. Trước khi đêm thi diễn ra, Hà Thúy Anh cho biết cô đã phải thức trắng cả đêm để tập luyện thật kĩ về thanh nhạc cũng như chuẩn bị đầy đủ về cảm xúc.

Không làm khán giả thất vọng, giọng ca “Với em anh là cả thế giới” đã có màn thể hiện xuất sắc ca khúc “Con đường xưa em đi” và nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Thậm chí, các vị ban giám khảo còn liên tục hát nhẩm theo phần trình diễn của Hà Thúy Anh. Có mặt tại đêm thi và theo dõi tiết mục của Hà Thúy Anh, bà Kha Thị Đàng bày tỏ sự xúc động khi thấy sự trưởng thành của thế hệ trẻ đối với dòng nhạc Bolero. Được biết, bà cùng cố nhạc sĩ Châu Kỳ đã dành hơn 60 năm để duy trì dòng nhạc này và hy vọng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục bảo tồn và tôn vinh nó.

Giám khảo Phương Dung cho biết ở những tập trước cô không ấn tượng lắm với phần thi của Hà Thúy Anh nhưng hôm nay nữ ca sĩ đã khiến cô hài lòng với phần trình diễn xuất thần. Nhận xét về tiết mục, danh ca Thái Châu dành nhiều lời khen cho Hà Thúy Anh ở cái hát lơi rất thuyết phục và hát đúng phách, đúng nốt. Giám khảo khách mời là ca sĩ Chung Tử Lưu cũng bày tỏ sự thích thú và khen ngợi nữ ca sĩ khi cô đã hát đúng kiểu cách và cảm xúc mà những nghệ sĩ xưa hay hát.

Ngoài tiết mục chính của mình, Hà Thúy Anh còn tham gia hỗ trợ diễn xuất trong tiết mục của Nam Cường. Sau những ngày tập luyện và biểu diễn cùng nhau, cả hai trở nên thân thiết hơn hẳn. Chương trình cũng là nơi gắn kết các thí sinh bằng tình cảm giữa những người nghệ sĩ với nhau.

Với màn trình diễn giàu cảm xúc và vô cùng điêu luyện, Hà Thúy Anh đã giành được 3 điểm 10 tuyệt đối từ ban giám khảo, trở thành thí sinh có số điểm cao nhất đêm thi thứ 3. Tập tiếp theo “Người kể chuyện tình” sẽ được phát sóng tối 21h thứ 5 hàng tuần trên kênh THVL1.

 

Lê Anh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Ca nhạc, Giải trí
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thái Bình: Lúa bị chuột phá hoại và trách nhiệm của doanh nghiệp

    Theo phản ánh của bà con nông ở tỉnh Thái Bình về nạn “chuột tặc” phá hại mùa màng, ngày 31/03/2021, Tạp chí điện tử Làng Mới có bài viết “Thái Thụy (Thái Bình): Nỗi lo “chuột tặc” của bà con nông dân”. Phóng viên đã có dịp trở lại địa phương này để tìm […]

  • Đổi mới để đồng hành hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất

    Từ năm 2012 đến nay, Hội ND xã Long Phước liên tục là 1 trong những đơn vị cơ sở Hội dẫn đầu phong trào thi đua; nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Hội ND TP. Bà Rịa, Hội ND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và UBND […]

  • Học làm nông nghiệp an toàn, thu nhập tăng cao

    Dạy nghề không chỉ góp phần hình thành nên “mỗi xã, phường một sản phẩm”, dạy nghề còn giúp cho nhiều bà con làm nghề nông nghiệp một cách an toàn, cho năng suất, hiệu quả, thu nhập cao hơn trước. Dạy nghề làm nông nghiệp an toàn, nông dân hưởng lợi Là huyện nằm […]