15:02 - 27/10/2017

Giám khảo Giáng My, Sỹ Hoàng có quá thể hiện quyền lực khi xuống tay mạnh với Huyền My?

Sau đêm chung kết, Huyền My lọt vào top 10 chung cuộc Miss Grand International 2017, thế nhưng đại diện Việt Nam bỗng gặp phải chỉ trích gay gắt khi bị hai giám khảo Miss Grand là Giáng My và Sỹ Hoàng vùi dập tơi tả.

Nếu Giáng My khẳng định trong một bài báo rằng Huyền My dù là con gái mình thì cũng không lên nổi hoa hậu bởi tác phong không ổn định, thường cáo bệnh né tránh các hoạt động chung, mang dép đi ăn thoải mái giữa rừng người đẹp quốc tế chỉn chu, thì giám khảo Sỹ Hoàng thẳng thừng chê: “Huyền My thể hiện sự ăn thua, quá dở và quá thất vọng”. Nhà thiết kế này còn phê phán: “Chứng kiến cách hành xử của Huyền My, tôi và Giáng My đều cảm thấy rất xấu hổ cho cô ấy. Chúng tôi cứ hỏi tại sao Huyền My lại không đến chúc mừng hoa hậu. Hình ảnh đó lại được truyền thông trên toàn thế giới. Nếu hoa hậu nước chủ nhà ra chúc mừng tân hoa hậu thì đẹp biết bao, đằng này lại khóc tức tưởi. Quá dở và quá thất vọng!”. Sỹ Hoàng mạnh mẽ khẳng định: “Top 10 cho Huyền My là quá ưu ái, còn giọt nước mắt của Huyền My làm xấu hổ cho đất nước”.

 

Trước hiểu lầm này, Huyền My đã lên tiếng chia sẻ lý do vì sao cô khóc: “Tôi khóc vì đã làm mọi người yêu mến mình thất vọng. Mọi người đã kì vọng và yêu mến tôi rất nhiều! My đã khóc, nhưng không phải buồn vì không đạt được giải cao mà vì cảm thấy đã khiến cho những người yêu thương và ủng hộ mình buồn và thất vọng. Rất nhiều bạn bè của My đã vượt qua quãng đường rất xa xôi để tới Phú Quốc ủng hộ My. Ngày hôm qua trời lại mưa khá to và nhiều khán giả ngồi bên dưới, trong đó có bạn bè của My phải mặc áo mưa để theo dõi đêm chung kết khiến My rất xúc động”.

Ngay sau những nhận định đánh giá này, cộng đồng mạng đã rất bức xúc vì các giám khảo đã quá nặng lời khi vùi dập đại diện Việt Nam chỉ mới 22 tuổi. Trong cuộc thi Huyền My đã rất cố gắng, và cảm xúc của một con người sau hành trình thi dài với áp lực lớn trên vai là có thể thông cảm. Họ nhận định Giáng My và Sỹ Hoàng đã thể hiện quyền lực quá đà trên các phương tiện truyền thông nhằm đánh bóng hình ảnh cá nhân. Đó là chưa kể thời trang của Giáng My cũng khá lạ lùng trong đêm chung kết.

Trên dàn ghế giám khảo có Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2015 – Claire Elizabeth Parker, Hoa hậu Hòa bình Thế giớil 2014 – Lees Daryanne Garcia, Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2013 – Janelee Marcus Chaparro Colon… nhưng không một ai đội vương miện. Trong khi đó Hoa hậu Đền Hùng đã đăng quang cách đây 25 năm lại đội vương miện lộng lẫy. Người ta còn phát hiện các vương miện của cô tại một số sự kiện không hề giống nhau. Có cư dân mạng bình luận dường như Giáng My mua rất nhiều vương miện ở chợ Bến Thành để tô điểm thêm cho  sự lộng lẫy của mình giữa rừng người đẹp trẻ trung hơn.

Thiết nghĩ, chuyện Huyền My ăn thua đủ về giải thưởng thì không có gì đáng trách bằng việc giám khảo lại thích thể hiện và đánh giá thí sinh một cách quá  nặng nề. Rốt cuộc ai là người ăn thua đủ sau đêm chung kết diễn ra tại Việt Nam? Chỉ trích theo kiểu xuống tay quá mạnh với thí sinh nước chủ nhà, liệu còn ai dám mạnh dạn thi các cuộc thi có hai vị này làm giám khảo?

 

Lê Anh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí, Hậu trường showbiz
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân nuôi gà, lợn điêu đứng vì giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

    Trong khi giá lợn hơi xuất chuồng liên tục giảm mạnh, giá gà thịt dưới giá thành sản xuất, thì việc giá thức ăn chăn nuôi tăng vù vù thời gian qua đã khiến bà con đối mặt với nguy cơ thua lỗ hàng loạt. Điều đáng nói là những “ông lớn” chăn nuôi thì […]

  • Nâng tầm nông sản Việt từ chiến lược mang tên “Vải thiều Bắc Giang”

    Trong thời kỳ dịch bệnh, nông sản Bắc Giang mà đặc biệt là vải thiều vẫn được tiêu thụ thuận lợi. Bài học kinh nghiệm từ cách làm bài bản của Bắc Giang đáng để các địa phương khác học hỏi… Chỉ cần đánh cụm từ “vải thiều Bắc Giang” lên mạng tìm kiếm, ngay […]

  • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

    Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]