13:02 - 14/05/2019

“Giải mã kinh tế- Đầu tư- Gia đình và Giao dịch lớn 2.0”: Cái nhìn toàn diện về nền Kinh tế – Thị trường tài chính VN

Tại TP. HCM, sáng 14/05/2019, Công ty TNHH R Books (R Books) thực hiện họp báo ra mắt hai cuốn sách “GIẢI MÃ KINH TẾ – ĐẦU TƯ – GIA ĐÌNH” và “GIAO DỊCH LỚN 2.0” của tác giả Peter Pham và Lê Hoài Ân.

Bà Phạm Thị Ngọc Châu (Đại diện Công Ty TNHH R Boooks) và ông Peter Pham

Sách GIẢI MÃ KINH TẾ – ĐẦU TƯ – GIA ĐÌNH gồm 257 trang, 8 chương, nội dung thể hiện cái nhìn toàn diện về nền kinh tế và thị trường tài chính Việt Nam theo một mô hình mà tác giả Hoài Ân gọi là “hết sức cô đọng”, ở đó các hoạt động kinh tế – đầu tư liên kết chặt chẽ. Từ đó, nội dung sách mang đến cho độc giả cái nhìn độc đáo về sự kết hợp giữa phân tích kinh tế và quá trình đưa ra các quyết định đầu tư, cùng với việc để lại di sản trong lập kế hoạch kinh doanh gia đình và  quản lý nợ. Có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam mà các vấn đề kinh tế vĩ mô và cấu trúc của nền kinh tế được kết nối một cách chặt chẽ với thị trường chứng khoán.

Peter Pham được biết đến khắp thế giới như một chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường vốn. Ông là người thành lập One Road Research – đơn vị nghiên cứu các cơ hội đầu tư độc lập, công bố các nhận định về xu hướng kinh tế và thị trường vốn châu Á.

Thạc sĩ Lê Hoài Ân là giảng viên trường Đại học Ngân Hàng, có nhiều tác phẩm dịch thuật về đầu tư và quản lý tài chính cá nhân. Ông cũng đang quản lý bộ phận phân tích cho dự án One Road Research.

Hai tác giả cho biết đã nghiên cứu thị trường kinh tế, chứng khoán, đầu tư tài chính tại Châu Á và Việt Nam trong suốt 10 năm qua cũng như triển khai nhiều mô hình thử nghiệm để nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế của châu lục này. Trăn trở của tác giả là “Chúng tôi muốn bạn thực sự hiểu được những gì đang diễn ra trong nền kinh tế các bạn đang sinh sống, nơi mà phần lớn tài sản của các bạn đang nằm ở đó. Bạn cần biết rõ những gì đang và sẽ tiếp tục phát triển kế tiếp để có thể gìn giữ và phát triển tài sản của mình. Chúng tôi tập trung giải thích các vấn đề bằng các số liệu thực tế với một góc nhìn cẩn trọng nhưng đầy lạc quan. Chúng tôi xem các mô hình kinh tế như một công thức pha chế và tôn trọng sự lựa chọn của mỗi quốc gia bởi mục tiêu cuối cùng của mọi mô hình kinh tế là đem đến sự thịnh vượng cho quốc gia.”

 “GIAO DỊCH LỚN 2.0” gồm 384 trang, 6 chương viết về các kỹ thuật giao dịch chứng khoán, nhưng đằng sau đó là những câu chuyện có ý nghĩa mà tác giả hy vọng đem đến những hiểu biết mà nhiều người đã và đang mong muốn sẽ trải qua trong đời.

Cuốn sách chứa đựng những phương pháp giao dịch đơn giản và hữu hiệu để đánh giá rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng, cùng với đó là các chiến lược giao dịch thành công rút ra từ các nhà giao dịch huyền thoại như Toby Crabel và Victor Niederhoffer.

Tác giả Peter Pham chia sẻ, “trong mỗi chúng ta, ai cũng đều ấp ủ cho riêng mình một “Big Trade”, có thể đôi khi nó nằm lẫn trong tận sâu tâm hồn khiến chúng ta không thể nhận ra. Nhưng rồi một ngày khi các điều kiện cần thiết được hội tụ, nó sẽ trỗi dậy mạnh mẽ và thôi thúc chúng ta phải hành động”.

Sách GIẢI MÃ KINH TẾ – ĐẦU TƯ – GIA ĐÌNH sẽ được bán tại các hiệu sách và trang mua bán sách online từ ngày 14/05/2019, giá bìa là 150.000 đồng; sách GIAO DỊCH LỚN 2.0 có giá 160.000 đồng.

Được biết Công Ty TNHH R Books được thành lập tháng 05/2014, đến nay đã trở thành một trong những công ty sách bản quyền uy tín tại Việt Nam.

RBOOKS dưới sự dẫn dắt của Bà Phạm Thị Ngọc Châu (Đại diện Công Ty TNHH R Boooks), là người có hơn 11 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, là nhà quản lý cấp cao trong ngân hàng, người đã dành rất nhiều tâm huyết cho lĩnh vực sách tài chính – quyết tâm xây dựng một RBOOKS với giá trị cốt lõi, 4R:

 • Read (Đọc sách): mong muốn mỗi một độc giả đều sẽ trải nghiệm qua 4 cung bậc cảm xúc khi đọc một cuốn sách mình yêu thích: Đọc – Hiểu – Cảm – Ngộ.
 • Real (Xác nhận): Sách là sản phẩm có tính chất văn hóa và chứa đựng tư tưởng, trí tuệ của tác giả. RBOOKS tôn trọng QUYỀN TÁC GIẢ, cam kết gửi đến độc giả những sách có thật, có bản quyền.
 • Run (Ứng dụng): Cuộc sống luôn vận động. Tri thức luôn vận động. RBOOKS luôn lựa chọn những sách có giá trị ứng dụng thực tiễn. Sách của RBOOKS sẽ cùng “chạy” với độc giả trên mọi con đường của cuộc sống.
 • Rich (Thịnh vượng): Đích đến của RBOOKS là: giàu tri thức, giàu tình cảm, giàu bản lĩnh và giàu cả về vật chất. Vì vậy, RBOOKS chú trọng phát triển dòng sách lĩnh vực tài chính cá nhân, chúng tôi mong muốn mỗi độc giả của mình sẽ tìm thấy con đường thịnh vượng riêng cho chính mình.

Vì vậy, ngoài việc giới thiệu ra công chúng 2 cuốn sách đặc biệt kể trên, RBOOKS còn gửi đến quý độc giả bộ đôi cuốn “Bí quyết quản lý tiền dành người trẻ tuổi tài năng nhưng khánh kiệt” – “Phụ nữ và tiền bạc” của “phù thủy tài chính” nước Mỹ – Suze Orman, để đi kèm chung trong bộ 5 cuốn sách đánh bại tất cả nỗi lo về tiền bạc của Suze: “9 Bước tự do tài chính”, “Lớp học về tiền” và “Các quy luật của tiền”.

Bên cạnh đó, cuốn “Tiền & Sự thật về kế hoạch Hưu Trí” do tác giả Emma Pham biên soạn sẽ hướng dẫn bạn từng bước một thực hiện kế hoạch nghỉ hưu với một định mức tài chính an toàn. “Khi biết được Thời Gian và Số Tiền Thiếu Hụt khi nghỉ hưu, bạn sẽ lên kế hoạch để lấp đầy “KHOẢNG TRỐNG ẤY” ngay từ bây giờ.” và “Đừng để tương lai phải vất vả vì bạn của hiện tại” là thông điệp của cuốn sách đặc biệt này.

Một cuốn sách đặc biệt khác mà Emma Pham sẽ cho ra mắt trong thời gian tới là “9 Bước để Thiết lập kế hoạch cuộc đời”. Đến với cuốn sách này, Emma mang đến kim chỉ nam hướng dẫn tuần tự dành cho bất cứ ai muốn sống trọn vẹn giữa guồng quay cuộc đời xoay quanh: Thời Gian, Gia Đình, Sức Khỏe, Mối Quan Hệ, Sự Nghiệp, Dòng Tiền, Tài Sản và Tâm Linh.

Bên cạnh đó, đợt này, RBOOKS còn đưa đến công chúng những quyển sách bổ ích khác như “Sống có kế hoạch” (Paula Rizzo) và cuốn “Chết có kế hoạch” của tác giả Laura Pritchett. Cuốn “Chết có kế hoạch” là cuốn sách hướng dẫn thực tiễn cho khoảnh khắc cuối cùng của đời người. Nội dung cuốn sách xoay quanh: Tôi sẽ chết như thế nào? Người thân tôi sắp chết, tôi phải làm sao đây? Di nguyện cuối đời về cách thức tổ chức tang lễ, nơi chôn cất, cáo phó, mộ chí, hay thậm chí là lời cầu nguyện lúc lâm chung như thế nào… Để cuối cùng, chúng ta có thể đạt được cái chết trong êm ả, thanh thản và “lý tưởng” do đã sống trọn vẹn từng giọt thời gian.

 

 

Lê Anh

Tin cập nhật
 • Nông sản Việt: Chính ngạch và chính danh góp mặt trên thị trường thế giới

  Nhiều chương trình hành động quốc gia nhằm xây dựng hình ảnh-thương hiệu nông sản Việt trên thị trường thế giới. Bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan. Tổng lực tấn công “Nông sản Việt-Thương hiệu ngoại” Theo số liệu thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, trong hơn 90.000 […]

 • Nguy cơ thất thoát ngân sách từ các dự án BOT và BT

  Trong báo cáo gửi Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án BOT và BT, gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng… Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc vừa gửi Quốc hội kết quả kiểm toán từ 256 báo cáo kiểm toán trong năm […]

 • Triết lý thêm lần lỡ hẹn trong “dòng chảy” giáo dục

  Qua gần một năm rưỡi lấy ý kiến, Luật Giáo dục (sửa đổi) đang trên đường về đích, mặc dù vẫn còn một số ý kiến cần tiếp tục được thảo luận. Tuy nhiên, trên bình diện chung, những vấn đề cơ bản được chế định khá rõ ràng, chứa đựng tâm huyết của những […]

Sự kiện
 • Những nội dung chính của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

  Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 14/6/2019. Tại kỳ họp này, ngoài thời gian cho công tác xây dựng pháp luật, Quốc hội cũng dành thời gian cho việc xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và […]

 • Tình yêu và cuộc sống ở đường 559

  Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Con đường huyền thoại mang tên Bác, chúng tôi có dịp trao đổi với Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Tổng Cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng)- Phó Chủ tịch thường trực Hội Truyền thống Trường Sơn- […]

 • Hồ Chí Minh: Nguồn cảm hứng bất tận

  Tên tuổi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng, niềm cảm hứng cho nhân dân bị áp bức trên toàn thế giới đứng lên giành độc lập dân tộc. Trong những ngày tháng 5 này, dòng người vào viếng lăng Bác dường như đông hơn, tất cả đều muốn dành sự tri […]

Tam nông
 • Nhiều cơ quan cùng vào cuộc kiểm soát tôm hùm đỏ

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn hỏa tốc gửi các tỉnh, thành phố, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ tại Việt Nam. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, qua các phương tiện […]

 • Dược liệu quý: Thị trường bị bỏ ngỏ?

  Thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước và con người Việt Nam những cơ hội rất to lớn về nguồn dược liệu thảo mộc quý giá, có thể nói tồn tại ở khắp nơi và đa dạng về chủng loại. Có thể nói, ở bất cứ đâu, người Việt cũng tìm thấy được những […]

 • Thủ tướng chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tại Hà Nội

  Ngày 19-5, trước tình hình dịch tả lợn châu Phi có diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Đông Anh, Hà Nội.  Trước khi làm việc tại UBND huyện Đông Anh (TP Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hộ chăn nuôi […]