21:00 - 04/03/2019

Giá dầu thế giới giảm 3%

Giá dầu ngày 1/3 giảm 2%, chốt tuần giảm 3%, do những lo ngại về tăng trưởng lực cầu thế giới sau khi Mỹ công bố số liệu sản xuất kém hơn dự báo.

Giá dầu WTI tương lai giảm 1,42 USD, tương đương 2,5%, xuống 55,8 USD/thùng, trong phiên có lúc chạm 57,88 USD/thùng, cao nhất kể từ giữa tháng 11.

Giá dầu Brent tương lai giảm 1,24 USD, tương đương 1,9%, xuống 65,07 USD/thùng.

Chốt tuần, giá dầu Brent giảm 3,3%, giá dầu WTI giảm 2,7%.

Giá dầu ngày 1/3 giảm 2%, chốt tuần giảm 3% (Ảnh Internet)

Chỉ số hoạt động sản xuất của Viện quản lý nguồn cung Mỹ (ISM) cho thấy sản xuất trong tháng 2 của nước này xuống thấp nhất kể từ tháng 11/2016 và dưới kỳ vọng.

“Kinh tế giảm tốc là tin xấu với giá dầu”, theo John Kilduff, Again Capital LLC, New York.

“Tôi nghĩ thị trường đang lo sợ. Khi họ có số liệu, họ phản ứng”, Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, Chicago, nói.

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc trong tháng 2 giảm. Xuất khẩu của Hàn Quốc thu hẹp với tốc độ nhanh nhất gần 3 năm do lực cầu từ Trung Quốc nguội lạnh. Dù vậy, việc tiêu thụ nhiên liệu, đặc biệt là ở các nền kinh tế châu Á đang phát triển, vẫn gia tăng.

Nguy cơ nhu cầu năng lượng giảm có thể xóa bỏ tác động từ chính sách giảm sản lượng của OPEC. Khảo sát của Reuters cho thấy OPEC chỉ bơm 30,68 triệu thùng/ngày trong tháng 2, giảm 300.000 thùng/ngày so với tháng 1 và là mức thấp nhất của OPEC từ năm 2015.

Tại Venezuela, sản lượng xuất khẩu giảm 40% xuống 920.000 thùng/ngày sau khi bị Mỹ trừng phạt hôm 28/1.

OPEC cùng đồng minh đang triển khai kế hoạch giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày để thúc đẩy giá. Trong khi đó, sản lượng tại Mỹ lại cao kỷ lục. Tuy nhiên, các công ty Mỹ trong tuần đã giảm số lượng giàn khoan hoạt động 10 xuống còn 843 giàn khoan, thấp nhất kể từ tháng 5/2018.

VT

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thị Trường, Tin nóngDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thanh Hóa: Ngao chết trắng bãi, người nuôi xót xa

    Những ngày qua, tại khu vực bãi bồi sông Yên trên địa bàn phường Hải Châu và Hải Ninh (Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) nhiều hộ dân bần thần trước cảnh ngao chết trắng hàng loạt, vốn liếng cứ thế trôi theo nước.

  • Tạo thiết bị leo cây cho dân xứ dừa

    Anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1987) ở ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai là chủ xưởng gia công chế tạo dụng cụ leo dừa đã giúp ích rất lớn cho nhiều người trồng dừa tại các địa phương có thể chăm sóc, thu hoạch dừa an toàn và hiệu […]

  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]