20:19 - 06/05/2018

ENTECH VIETNAM 2018: Thúc đẩy hợp tác đầu tư trong lĩnh vực môi trường tại Việt Nam

Tại TP.HCM, Ban Tổ chức Triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và năng lượng lần thứ 10 – ENTECH VIETNAM 2018 đã tổ chức họp báo thông tin về sự kiện này.

ENTECH VIETNAM 2018  sẽ diễn ra từ ngày 9 – 11/5, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn  – SECC ( Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM),  thu hút 120 doanh nghiệp với 160 gian hàng, mang đến hàng trăm sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm sinh thái.

Sự kiện được Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường (Tổng cục Môi trường), Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan – Hàn Quốc đồng tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ TN&MT  nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường.

unnamed

Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh – Hành động cho tương lai”, ENTECH VIETNAM 2018 sẽ là cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước có công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam nói riêng và tại khu vực Asean nói chung. Triển lãm cũng là nơi để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm các công nghệ và đối tác đến từ nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn cho các dự án năng lượng và môi trường trong nước.

Các sản phẩm, dịch vụ của Việt Nam sẽ tham gia trưng bày tại triển lãm bao gồm: hệ thống xử lý rác thải, nước thải, thiết bị xử lý môi trường cho các nhà máy giấy; các dự án xử lý rác thải đang được thực hiện tại các địa phương; các công nghệ xử lý chất thải, nước thải cho ngành công nghiệp mỏ, dầu thải, chất thải công nghiệp chưa xử lý và sau sử lý; các chương trình nghiên cứu và kết quả nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực môi trường, vi sinh vật xử lý môi trường…

Các sản phẩm của các doanh nghiệp Hàn Quốc, gồm: hệ thống tái xử dụng nước thải, hệ thống kiểm soát nước thải từ xa, các thiết bị đo lường chất lượng nước tự động, hệ thống cung cấp nước sạch sinh hoạt cho các khu dân cư; linh phụ kiện cho ngành xử lý nước thải; hệ thống hút và xử lý bụi trong các nhà máy, hệ thống khử mùi thân thiện với môi trường; hệ thống tách dầu từ nước tiên tiến; công nghệ đèn LED hiệu suất cao cho tiêu dùng và cho hệ thống chiếu sáng công cộng….

Ngoài ra, Triển lãm còn giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp Trung Quốc,  Nhật Bản, Đức…

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra triển lãm, Ban tổ chức sẽ phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp tham gia triển lãm tổ chức nhiều  hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư: Chương trình Đối thoại thúc đẩy hợp tác đầu tư trong lĩnh vực môi trường tại Việt Nam; Lễ ký kết biên bản ghi nhớ(MOU) giữa các doanh nghiệp tham gia triển lãm và các đối tác; Chương trình Giới thiệu sản phẩm trưng bày tại triển lãm của các doanh nghiệp; Chương trình trao đổi giao thương giữa các doanh nghiệp tại triển lãm.

Ông Vũ Ngọc Tĩnh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường cho biết: Với nội dung trưng bày phong phú, ENTECH VIETNAM 2018 kỳ vọng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu cập nhật công nghệ, tìm kiếm đối tác, tìm kiếm các công nghệ tiên tiến của các cá nhân, tổ chức tham quan triển lãm.

Triển lãm Entech Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên năm 2008 tại Hà Nội với sự bảo trợ và chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương. Tiếp nối thành công của các kỳ triển lãm trước đây, Entech Việt Nam 2018 được tổ chức tại TP Hồ chí Minh do Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, Công ty Cổ phần Tổ chức Sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan (Hàn Quốc) đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Mục đích triển lãm nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cộng đồng về công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường hiện nay.

 

 

Hiền Anh

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]