19:33 - 12/07/2018

Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm chính thức soán ngôi bản hit đứng nhất #zingchart tuần Đừng Như Thói Quen

Duyên Mình Lỡ của Hương Tràm chính thức soán ngôi bản hit đứng nhất #zingchart tuần lâu nhất lịch sử Đừng Như Thói Quen.

Tuần này, Duyên Mình Lỡ đã có cú nhảy vọt 15 bậc và chính thức soán ngôi vương của cựu quán quân Đừng Như Thói Quen.

Ở thời điểm mới phát hành, Duyên Mình Lỡ có tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với hit lớn Em Gái Mưa trước đó. Tuy nhiên, đây là vẫn ca khúc có thành tích tốt hơn hẳn các bài hát từ đầu năm đến giờ khi chỉ mất 17 giờ kể từ thời điểm phát hành để vươn lên hạng 3 real-time. Tới 0h ngày 3/7, Duyên Mình Lỡ vượt qua bản hit 9 tuần đứng nhất Đừng Như Thói Quen để vươn lên đứng đầu #zingchart real-time và duy trì ổn định ngôi vương cho đến thời điểm hiện tại.

(Video tổng hợp kết quả #zingchart tuần này vui lòng xem tại: https://goo.gl/k9nsUd)

Trong khoảng thời gian 9 tuần Đừng Như Thói Quen thống trị #zingchart tuần, có rất nhiều “gương mặt thân quen” từng giữ ngôi vương #zingchart như Erik, Bảo Anh, Chi Dân, Soobin Hoàng Sơn gia nhập đường đua Vpop nhưng không đủ sức soán ngôi JayKii và Sara Lưu. Hương Tràm đã lập nên kỳ tích khi vượt mặt bản hit đứng nhất #zingchart nhiều tuần nhất lịch sử chỉ trong 1 tuần kể từ ngày ra mắt.

Vị trí quán quân #zingchart real-time tuần qua cũng chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa Hương Tràm và Hoa Vinh khi 2 ca sĩ liên tục thay phiên nhau nắm ngôi đầu bảng. Tổng kết số liệu của cả tuần, Đừng Quên Tên Anh đành ngậm ngùi dừng chân tại vị trí thứ 2 trong 3 tuần liên tiếp.

Top 10 #zingchart tuần này chào đón 2 “tân binh” khác. Lỡ Thương Một Người của Nguyễn Đình Vũ ra mắt ở hạng 9. Sai Người Sai Thời Điểm của Thanh Hưng tăng 8 hạng và “hạ cánh” ở vị trí thư 10.

Phát hành vào ngày 3/7 trên Zing MP3, ca khúc trở lại của Nguyễn Đình Vũ sau 8 tiếng ra mắt đã vươn lên hạng 5 #zingchart real-time. Đến sáng hôm sau, Lỡ Thương Một Người dần tụt hạng nhưng vẫn giữ vị trí ổn định trong top 10.

Tiếp tục trung thành với thể loại pop ballad, thế nhưng nhiều ý kiến nhận xét rằng Lỡ Thương Một Người cùng màu với các bài hát trước đây của Nguyễn Đình Vũ. Đầu năm 2018, Nguyễn Đình Vũ từng có 1 ca khúc nằm trong top 10 – Người Con Trai Ấy. Ca khúc đạt thứ hạng cao nhất ở vị trí thứ 8 và rời khỏi top 10 chỉ sau 3 tuần.

Phát hành từ tận ngày 2/1/2018 trên Zing MP3, sau nửa năm ra mắt trên thị trường, Sai Người Sai Thời Điểm bỗng dưng hot trở lại và góp mặt trong top 10 tuần này. Ca khúc gây sốt trong cộng đồng mạng một phần là nhờ “hiện tượng livestream” Hoa Vinh.

Được Hoa Vinh cover vào đầu tháng 6, Sai Người Sai Thời Điểm của Thanh Hưng đã góp mặt và liên tục tăng hạng trong top 40 #zingchart tuần ở 3 tuần trước. Đến tuần này, ca khúc tăng 8 bậc và vươn lên chốt hạ top 10 của tuần. Hiện tại, trên bảng real-time, ca khúc của Thanh Hưng đã bước chân vào top 5 đầu bảng.

Đừng Như Thói Quen sau khi lập kỷ lục ca khúc đứng nhất #zingchart tuần nhiều tuần nhất (9 tuần) đã nhường ngôi vương cho Duyên Mình Lỡ và lùi xuống vị trí thứ 3. Ca khúc cũng đã chạm mốc 200 triệu lượt nghe trong tuần qua. Tuy đồng loạt rơi hạng trong tuần này, nhưng 2 bản hit của JayKii là Đừng Như Thói Quen và Sao Em Nỡ vẫn giữ vị trí ổn định trong top 5 tuần.

Duyên Mình Lỡ lên ngôi vương khiến loạt ca khúc trong top 10 đồng loạt rơi hạng. Chạm Đáy Nỗi Đau, Rời Bỏ, Người Âm Phủ đồng loạt hạ nhiệt và lần lượt rơi xuống vị trí thứ 5, 7 và 8.

Bên dưới top 20 tuần này, ca khúc mới của Châu Khải Phong – Anh Không Hối Tiếc ra mắt ở vị trí thứ 16. Bên bảng real-time, bài hát pha giữa ballad và EDM của nam ca sĩ đang dần đuối sức khi rơi xuống top 30. Sự trở lại lần này của Châu Khải Phong không thành công so với bản hit Ngắm Hoa Lệ Rơi đã làm được trước đó.

Cùng Zing MP3 điểm lại bảng xếp hạng #zingchart tuần này: 

 #zingchart là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất hiện nay trên thị trường nhạc Việt. Căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ trên Zing MP3, #zingchart được giới chuyên môn đánh giá cao về tính tin cậy, độ chính xác trong việc đo lường sức hút tự nhiên của tác phẩm âm nhạc hay nghệ sĩ. Bên cạnh đó, việc cập nhật diễn biến theo giờ của #zingchart đã giúp phản ánh đầy đủ và rất kịp thời những xu hướng âm nhạc mới nhất của thị trường nhạc Việt.

 

Hiền Anh

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Ca nhạc, Giải tríDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Vai trò Vitamin A và E với bò thịt

    Kết quả từ các cuộc điều tra của Đại học bang Washington về hội chứng suy yếu ở bò thịt đã thúc đẩy tập trung mới, nhấn mạnh tầm quan trọng của Vitamin A và E trong sự phát triển của bò thịt. Sự thiếu hụt trong một trong hai vitamin trên là nguyên nhân […]

  • Lời giải nào cho bài toán lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi

    Lạm dụng kháng sinh trong TĂCN đang là vấn đề nhức nhối với nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hiện nay. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, kháng sinh được đưa vào thức ăn không phải là con đường duy nhất. Vẫn tràn lan Một khảo sát của đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học […]

  • Chú trọng tổng kết thực tiễn, nhân rộng mô hình

    Từ nhiều năm qua, Đăk Lăk được xem là tỉnh có nền kinh tế nông nghiệp khá vững chắc với các loại cây trồng chủ lực như cà phê, hồ tiêu, cao su… trong đó có vai trò Hội Nông dân các cấp trong tỉnh với việc chú trọng tổng kết thực tiễn, tích cực […]