05:58 - 14/12/2018

Duy trì một sức khỏe tự nhiên hoàn hảo cùng Thiền – Yoga trị liệu phục hồi tự nhiên

Theo số liệu thống kê gần đây của công ty PwC Việt Nam, chi tiêu cho y tế của Việt Nam trung bình mỗi năm là 12 tỉ USD, nhưng Việt Nam chỉ đạt tỷ lệ 7,61 bác sĩ/1 vạn dân, con số này thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới, bên cạnh đó sự phân bố cán bộ y tế giữa các vùng, miền vẫn trong tình trạng không đồng đều.

Bên cạnh đó, dưới tác động của môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn như hiện nay thì vấn đề sức khỏe càng trở nên cấp thiết. Hầu hết các loại bệnh tật thường xuất hiện ở dạng mãn tĩnh hoặc cấp tính, thậm chí nó còn có thể xuất hiện trong cả tâm hồn của chúng ta nữa. Vì thế, chỉ có chúng ta là người có trách nhiệm đầu tiên với sức khỏe của chính mình.

Trong khi đó lại có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng khi ứng dụng yoga – thiền vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ thì ngoài việc có thể tự chữa lành những gì thuộc về Cơ thể, các phương pháp này còn có cơ chế tự chữa lành, phục hồi về cả Tinh thần và Tâm trí. Đặc biệt, đối với từng bệnh nhân cần được điều trị theo phương pháp phục hồi tự nhiên đều phải có lộ trình xây dựng dựa trên các liệu trình phục hồi cá nhân hoá theo từng người, từng bệnh. Ngay cả khi chúng ta đang ở trong trạng thái sức khỏe tốt, những bài tập yoga sẽ giúp chúng ta duy trì được một sức khỏe tự nhiên hoàn hảo.

Đây cũng chính là những chia sẻ và tâm huyết của bà Lê Thị Tố Hải – Phó chủ tịch Liên đoàn Yoga phụ trách chuyên môn yoga trị liệu phục hồi chức năng; Chủ tịch Golden Hearts tổ chức buổi Họp báo chuyên môn về Yoga phục hồi chức năng (Thiền – Yoga trị liệu phục hồi tự nhiên) được tổ chức tại 19 Hoàng Minh Giám, P.9, Phú Nhuận, TPHCM ngày 13/12/2018.

Tham dự chương trình có ông  Vũ Trọng Lợi, Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam; Bà Lê Thị Tố Hải- Phó chủ tịch Liên đoàn Yoga phụ trách chuyên môn yoga trị liệu phục hồi chức năng; giám đốc Lãnh đạo thiền châu Á; Giám đốc chuyên môn của Trung tâm ứng dụng tiềm năng con người vào phục hồi sức khỏe tự nhiên; Bà Nguyễn Thị Thu Xinh- Phó Chủ tịch Tập đoàn Golden Hearts Group; chuyên gia Phục hồi tự nhiên/ Kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn phục hồi trị liệu cho khách hàng có vấn đề về cơ, xương khớp.

Đặc biệt, buổi hội thảo này còn có nhiều khách mời là các chuyên gia Quốc tế trong lĩnh vực Yoga, Thiền và Phục hồi tự nhiên như Ông Andy Robins- Giám đốc Lãnh đạo Thiền Châu Âu, đồng thời là Giám đốc điều hành của học viện Lãnh đạo Thiền quốc tế. Ông Andy Robins là một nhà khai vấn và huấn luyện viên đầy năng lượng với rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và nhiều năm thực hành Thiền cùng đam mê tạo ra sự khác biệt. Andy là thành viên đưa Thuật lãnh đạo Thiền tới nước Anh và là Giám đốc của Viện Lãnh đạo Thiền tại Anh/ châu Âu. Ông Andy Robins đã làm việc nhiều năm tại Hải quân Hoàng gia Anh, và giảng dạy các chương trình lãnh đạo Thiền ở Mỹ, Anh và Châu Âu, bao gồm các chương trình được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp, các đơn vị cảnh sát và các tổ chức chính phủ.

Ngoài việc là một Thiền nhân và giảng viên lãnh đạo Thiền, ông Andy Robins còn là một chuyên gia bậc thầy trong Lập trình Ngôn ngữ học Thần kinh, giáo viên Yoga được chứng nhận quốc tế cũng như chuyên gia về phần mềm đánh giá năng lượng FEBI.

Với sự hiện diện của những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe theo phương pháp Yoga hồi phục chức năng (Yoga trị liệu hồi phục tự nhiên), buổi họp báo còn là nơi cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích thông qua: Thảo luận về Yoga phục hồi trị liệu dưới góc nhìn khoa học trong cơ chế chữa lành và tự chữa lành; Những phương pháp ứng dụng phổ biến trên thế giới của thiền – yoga phục hồi trị liệu trong việc bảo vệ sức khoẻ cộng đồng được thiết kế gồm những động tác yoga giúp bản thân người bệnh lấy lại sức khỏe tự nhiên của mình ; Những lợi ích từ các bài tập giúp cân bằng các phần trong cơ thể trên – dưới, trái – phải, trước – sau, từ đó có được sức khỏe thể chất và tâm lý, phá vỡ những vùng xơ cứng, làm cho cột sống linh hoạt, tăng khả năng chịu đựng và tăng sức bền của cơ thể, giúp cho tinh thần yên bình hơn.

Đặc biệt là những chia sẻ của Bà Lê Thị Tố Hải với cương vị mới là Phó Chủ tịch Liên đoàn Yoga Việt Nam phụ trách chuyên môn về Yoga hồi phục chức năng (Yoga trị liệu) chia sẻ về ngành yoga phục hồi tự nhiên và đường hướng phát triển trong năm 2019: Ứng dụng Yoga Phục hồi tự nhiên vào việc hỗ trợ điều trị Ung thư : Tổ chức hỗ trợ điều trị miễn phí cho 100 bệnh nhân ung thư theo lộ trình được vạch ra; bên cạnh đó là những Thảo luận và trao đổi chuyên môn về phương pháp này.

Được biết Tập đoàn Golden Hearts Group được thành lập từ năm 2008. Sau chặng đường 10 năm xây dựng – vận hành bằng tất cả đam mê, tâm huyết, Golden Hearts Group luôn nỗ lực phát triển không ngừng, ngày càng lớn mạnh hướng đến mục tiêu trở thành Golden Hearts Group – Tập đoàn số 1 Châu Á về cung cấp nhân lực và dịch vụ chất lượng cao trong ngành bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp phục hồi tự nhiên.

Sau nhiều năm hoạt động, Golden Hearts Group đã có những bước đột phá mạnh mẽ: Năm 2015 có hơn 30 CLB và 8 chi nhánh trên khắp cả nước; Năm 2016, cho ra đời học viện Thiền khí tâm và đưa Zen Leadership về Việt Nam: trở thành thương hiệu độc quyền và là nơi đào tạo, huấn luyện thiền – yoga phục hồi trị liệu lớn nhất tại Việt Nam.

Đầu năm 2017, thành lập công ty Trái Tim Vàng Việt Nam – Nhật Bản; Tháng 07/2018, khai trương Golden Hearts Procoach – trung tâm Phục hồi tự nhiên đầu tiên tại Việt Nam; Ngày 16/09/2018: khai trương trụ sở Golden Hearts Group và Học viện Khoa học Tâm thức Những Trái Tim Vàng (Golden Hearts Academy); Hội tụ hơn 50 chuyên gia phục hồi tự nhiên và hơn 300 HLV chuyên nghiệp Full – time & Part – time.

 

Hiền Vũ

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin cập nhật
 • Kỹ thuật bón thúc cho khoai tây vụ Đông bằng phân Văn Điển  

  Mùa đông đã vào thời kỳ rét đậm, để chuẩn bị cho lứa khoai tây bán dịp Tết Nguyên đán, đây chính là lúc nhà nông cần bón thúc đúng cách, đúng loại phân bón. Một trong những loại có đủ các yếu tố dinh dưỡng đa, trung, vi lượng cho khoai tây là phân […]

 • Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo các cơ quan Trung ương Cụm I

  Ngày 5.12.2019 tại Hà Nội, Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2019 của các Đảng uỷ trực thuộc T.Ư, Uỷ ban MTTQ VN, T.Ư các tổ chức chính trị- xã hội đã diễn ra. Tham dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Lê Mạnh Hùng – […]

 • Vinamilk nhận giải thưởng Doanh nghiệp xuất khẩu của châu Á 2019

  Ngày 28/11/2019, tại Singapore, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là doanh nghiệp sữa của Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của châu Á năm 2019 (The Asian Export Awards 2019), thuộc bảng các doanh nghiệp lớn. Trong đó, sản phẩm sữa đặc, mặt hàng xuất khẩu truyền […]

Sự kiện
Tam nông
 • Mô hình nông nghiệp đô thị cần nhân rộng

  Dù chỉ mới chính thức được Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH& ĐT) TP. Hồ Chí Minh (HCM) cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 20/02/2019, nhưng đến nay, hợp tác xã (HTX) Nấm Thảo Nguyên Xanh là HTX nông nghiệp trong lòng đô thị đang thu lợi nhuận rất cao và […]

 • Chương trình OCOP: 200 gian hàng quảng bá ẩm thực các vùng miền

  Ngày 29/11, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới T.Ư (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Sở NN&PTNT Hà Nội đã tổ chức họp báo chuỗi sự kiện hội thảo, quảng bá giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) và đặc sản các vùng miền toàn quốc. […]

 • Định vị vai trò của doanh nghiệp và hợp tác xã trong chuỗi liên kết nông nghiệp

  Để nền nông nghiệp của cả nước thực sự có sức khỏe tốt, thì việc hình thành phát triển các tổ hợp tác (THT), đặc biệt là các hợp tác xã (HTX) chuyên ngành và doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các địa phương là rất cần thiết trong thời gian tới. Bởi lẽ, hàng […]