22:19 - 23/08/2019

Đường ruột khỏe mạnh sẽ giúp gà, vịt đạt “hiệu suất tối ưu”

Ruột khỏe mạnh giúp gia cầm đạt được hiệu suất tối ưu, đáp ứng mong muốn của nhà chăn nuôi. Nhiều chỉ tiêu chính của hiệu suất chăn nuôi, chẳng hạn như chuyển đổi thức ăn, trọng lượng cơ thể và mức tăng trung bình hàng ngày đều bị ảnh hưởng bởi sức khỏe đường ruột.

Tỷ lệ mầm bệnh

Salmonella tiếp tục là một trong những mầm bệnh phổ biến nhất. Thực phẩm là nguyên nhân phổ biến nhất gây nhiễm khuẩn salmonella ở người; các sản phẩm gia cầm với trứng sống và thịt gia cầm là những nguyên nhân chiếm ưu thế.

Một mầm bệnh phổ biến khác là Clostridium perfringens, một loại vi khuẩn kỵ khí, sản sinh bào tử, có thể dẫn đến viêm ruột hoại tử ở gia cầm. Viêm ruột hoại tử là một bệnh đường ruột ảnh hưởng đến gà thịt, gà đẻ và gà tây. Các bào tử được sản xuất bởi vi khuẩn này có mặt khắp nơi trong môi trường và có thể được tìm thấy trong đất, nước, phân, thức ăn và phân gia cầm. Clostridium có trong ruột của tất cả các loài gia cầm.

Cả Salmonella và Clostridium đều gây ra tổn thất đáng kể trong ngành chăn nuôi gia cầm hàng năm. Những thiệt hại này bao gồm gia cầm chết, giảm thị trường hoặc giảm chất lượng cung cấp.

Hiệu ứng Probiotic

Chi phí thức ăn chiếm 60- 70% tổng chi phí chăn nuôi gia cầm. Hiệu quả thức ăn là công cụ đảm bảo lợi nhuận và hiệu suất. Khi việc sử dụng kháng sinh trong thức ăn ngày càng bị hạn chế, các nhà sản xuất phải bắt đầu kiểm tra các lựa chọn khác để tối ưu hóa sản xuất, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho đàn gia cầm. Quan điểm sản xuất đã chuyển từ điều trị sang phòng ngừa và chế phẩm sinh học đang được coi là một bổ sung quan trọng cho thức ăn chăn nuôi. Probiotic có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch nên gia cầm ít bị ảnh hưởng từ các mầm bệnh gây hại, đồng thời duy trì đường ruột khỏe mạnh.

Đường ruột khỏe giúp gia cầm đạt hiệu suất tối ưu.

Sự thay đổi trong việc sử dụng chế phẩm sinh học đã đưa vi sinh vật trực tiếp (DFM) lên hàng đầu. Việc sử dụng các vi sinh vật được cho ăn trực tiếp đã thu hút sự chú ý như là một thay thế khả thi cho các liệu pháp kháng sinh truyền thống. DFM bao gồm nhiều loại vi khuẩn có lợi được biết là có tác động tích cực đến sức khỏe và hiệu suất gia cầm khi được dùng với số lượng thích hợp.

Bacillus là một vi khuẩn hiếu khí, hình thành nội nhũ, đã thể hiện sự hứa hẹn to lớn như một DFM vì khả năng vốn có của nó để hình thành các bào tử có thể chịu được áp lực và chuyển tiếp khắc nghiệt của môi trường trong quá trình lưu trữ và xử lý. Điều này làm cho việc sử dụng DFM dựa trên Bacillus có thể chấp nhận được cho các hoạt động thương mại làm phụ gia thức ăn chăn nuôi.

Giải pháp sức khỏe đường ruột

SPORULIN – phụ gia thức ăn vi sinh được cho gia cầm ăn trực tiếp. SPORULIN chứa các sinh vật sống dưới dạng vi khuẩn, cung cấp một sự thay thế tự nhiên, an toàn và hiệu quả về mặt kháng sinh như một phương tiện để duy trì sức khỏe, hỗ trợ tăng trưởng và hỗ trợ kiểm soát mầm bệnh.

SPORULIN chứa các chủng Bacillus subtilis , đã được chứng minh là làm giảm tác hại của cả Salmonella enteritidis và Clostridium perfringens xuất hiện ở gia cầm, cũng như giúp tăng trọng lượng cơ thể và hỗ trợ hiệu quả việc chuyển đổi thức ăn.

SPORULIN chứa ba chủng vi khuẩn Bacillus subtilis, được cấp bằng sáng chế, được sử dụng để chuyển đổi tích cực các quần thể vi khuẩn đường ruột có lợi và thúc đẩy tính toàn vẹn của ruột. Hỗn hợp độc đáo này hỗ trợ chức năng đường ruột, thúc đẩy sức khỏe và hiệu suất tổng thể của gia cầm.

Không giống như một số dạng chế phẩm sinh học khác, SPORULIN dựa trên bào tử, cho phép độ ổn định và khả năng chịu nhiệt cao hơn, khiến nó phù hợp lý tưởng để chịu được các điều kiện nhiệt độ cao của thức ăn dạng viên. Tỷ lệ sống tốt hơn trong quá trình ép viên có nghĩa là số lượng bào tử cao hơn trong thức ăn thành phẩm, cuối cùng bảo tồn chất lượng thức ăn và tăng cường sức khỏe và hiệu suất của gia cầm. SPORULIN có khả năng hỗ trợ chức năng đường ruột và mang lại hiệu quả tích cực đối với nhiều mầm bệnh cùng một lúc, trong khi vẫn chịu được các điều kiện môi trường không thuận lợi.

(Theo Tiến sĩ Ajay Bhoyar, quản lý cấp cao tại Novus International)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: TTCS Nông Nghiệp
Tin cập nhật
Sự kiện
 • Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX

  Đại hội Đại biểu toàn quốc Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 18 – 20/9) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá toàn diện tình hình, kết quả […]

 • Khoa học công nghệ – đòn bẩy xây dựng nông thôn mới

  Ngày 17/9/2019, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bộ trưởng dẫn đầu đã có chuyến làm việc với hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy khoa học và […]

 • Hàn Quốc phát hiện trường hợp tả lợn châu Phi đầu tiên

  Vật nuôi nhiễm virus tả lợn châu Phi đã được phát hiện tại một trang trại ở thành phố Paju, gần biên giới với Triều Tiên, đây là trường hợp đầu tiên nhiễm virus tả lợn châu Phi tại Hàn Quốc. Hàn Quốc ngày 17/9/2019 đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus tả […]

Tam nông
 • Khoa học công nghệ – đòn bẩy xây dựng nông thôn mới

  Ngày 17/9/2019, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bộ trưởng dẫn đầu đã có chuyến làm việc với hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy khoa học và […]

 • Sẽ kiểm tra thực tế việc ngư dân Phú Yên tự hoán cải tàu cá

  Tổng cục Thủy sản đã yêu cầu Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên phải thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn về hoán cải tàu cá. Liên quan đến việc ngư dân tự hoán cải tàu cá không theo hướng dẫn tại Phú Yên, ngày 16/9, đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy […]

 • Lão nông Bến Tre “đổi đời” nhờ trồng bưởi da xanh

  Sản xuất giỏi, làm công tác từ thiện xã hội nhiệt tình, đó là trường hợp của ông Trịnh Ngọc Trung- một nông dân cao tuổi gương mẫu ở ấp Quới Lợi, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Dù tuổi cao, sức khỏe hạn chế nhưng người nông dân này luôn đi […]