20:56 - 23/10/2017

Đỗ Mỹ Dung bất ngờ với thành công của tự truyện Không Thể Gục Ngã

Tại TP.HCM, tác giả Đỗ Mỹ Dung đã có những chia sẻ nhiều cảm xúc về tự truyện Không Thể Gục Ngã- Tự truyện viết về  hành trình cùng với người chồng thương yêu chống lại căn bệnh ung thư não của anh. Đây thật sự là một cuộc chống chọi quyết liệt, cảm động của con người trước thử thách nghiệt ngã của số phận.

Từ khi phát hiện bệnh năm 2014, gia đình nhỏ của Đỗ Mỹ Dung tưởng chừng như bình yên với ba thiên thần nhỏ đã trải qua rất nhiều sóng gió.

Trong thời gian khó khăn đó, Đỗ Mỹ Dung đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, động viên của nhiều người xung quanh. Và chị cũng thường xuyên ghi lại quá trình chữa bệnh với những kinh nghiệm thực tế, những giây phút đấu tranh tâm lý, những cảm xúc khó quên và đăng trên trang Facebook cá nhân. Những bài viết này nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người nên hai vợ chồng đã quyết định xuất bản cuốn sách Không Thể Gục Ngã- Một cuốn sách thuộc tủ sách truyền cảm hứng của 1980sbook. Cuốn tự truyện viết theo góc nhìn của người đồng hành với bệnh nhân ung thư cuốn hút rất nhiều độc giả. Sau khi ra mắt gần một tháng, toàn bộ 2000 cuốn đã bán hết và hiện đang chuẩn bị tái bản.

Chị Đỗ Mỹ Dung là em út của diva Mỹ Linh. Chị từng tốt nghiệp bằng giỏi khoa Thương mại quốc tế – Đại học Thương mại, Hà Nội. Chị cũng đạt Huy chương vàng đơn ca nữ Liên hoan ca nhạc học sinh sinh viên và các lực lượng vũ trang thành phố Hà Nội, Huy chương vàng đơn ca nữ Viện Khoa học Việt Nam. Hiện tại, chị đang là chủ sở hữu của một chuỗi khách sạn mini tại Thủ đô. Ngoài ra cô chị khá nổi tiếng với vai trò “bà nông dân” bán hàng nông sản sạch online.

Đỗ Mỹ Dung lập gia đình khi mới 19 tuổi và sinh con lúc đang ngồi trên giảng đường. Tuy vậy với sự tháo vát, nhanh nhẹn, chị đã cùng chồng xây dựng nên sự nghiệp ổn định. Cuộc sống êm đềm với ba đứa con nhỏ tưởng chừng là những tháng ngày tươi đẹp nhất thì biến cố bất ngờ xảy đến. Anh Chính chồng chị phát hiện bị ung thư não.  Và từ đó, hai vợ chồng chị đã bắt đầu hành trình chống lại bệnh tật với tinh thần “không thể gục ngã”.

Trải qua cú sốc mạnh, chị Đỗ Mỹ Dung không cho phép mình gục ngã mà mạnh mẽ đứng lên, làm chỗ dựa tinh thần cho các thành viên trong gia đình và cùng chồng chữa bệnh với niềm tin chưa bao giờ “nguội lạnh”.

Sự mạnh mẽ, tình yêu rất lớn chị dành cho chồng và gia đình mình đã giống như phép màu giúp chị bình tâm, gạt bỏ tủi hờn, gạt bỏ đớn đau… đưa chồng đi khắp nơi để chống lại lưỡi hãi tử thần. Những năm tháng ấy, chị Dung đã ghi nhớ lại những gì mình trải qua vào điện thoại cầm tay. Mỗi lúc có thời gian, chị lại viết thành những đoạn chia sẻ đưa lên trang cá nhân, không ngờ những chia sẻ của chị lại nhận được rất nhiều sự đồng cảm của những người bạn trên mạng xã hội.

“Không thể gục ngã” là tựa đề cuốn tự truyện do nhạc sỹ Huy Tuấn đặt cho chị Dung. Cuốn sách thể hiện đầy đủ những cảm xúc và suy tư của khoảng thời gian không thể quên trong ký ức của tác giả. Ngoài ra, cuốn sách cũng thể hiện bản lĩnh, sự mạnh mẽ và lòng tin vào bản thân của chị Đỗ Mỹ Dung với những lựa chọn của mình.

Vốn là một doanh nhân nhưng lại có năng khiếu viết lách nên Đỗ Mỹ Dung đã đưa người đọc đến với một câu chuyện nhiều cung bậc cảm xúc trong 200 trang sách với lối hành văn rõ ràng, mạch lạc. Những dòng chữ viết lên bởi tình yêu thương ngập tràn, mô tả chân thật những suy nghĩ, tình cảm của Đỗ Mỹ Dung khiến người đọc xúc động hơn hẳn các câu từ hoa mỹ. Điều đọng lại sau khi đọc đến trang cuối cùng của cuốn sách bên cạnh sự đồng cảm là sự khâm phục ý chí mạnh mẽ trong cuộc chiến khốc liệt đối với hai vợ chồng. Ngoài ra người đọc còn nhận được nhiều lời khuyên bổ ích của người trong cuộc về những lựa chọn quyết định trong các thời khắc quan trọng của cuộc chiến chống ung thư cũng như trong cuộc sống.

Với cuốn sách của mình, chị Dung đã trở thành “đại sứ” truyền cảm hứng cho những gia đình kém may mắn khi có thân nhân mắc bệnh ung thư nói riêng và cả những người đang đứng bên bờ của sự tuyệt vọng nói chung.

Cuốn sách được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới của đôi vợ chồng nên càng có nhiều ý nghĩa. Giờ đây, bệnh tình của anh Chính đã ổn nhưng chị Dung vẫn luôn trong tâm thế bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào. Do vậy, họ trân quý từng giây phút bên nhau và dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Trong thời gian tới, anh chị sẽ thành lập quỹ Không Thể Gục Ngã với mong muốn giúp đỡ nhiều người có cùng hoàn cảnh như gia đình nhỏ của mình.

Quỹ từ thiện của Mỹ Dung, Mai Villa Group với sự ủng hộ của nhiều bạn bè sẽ tổ chức một đêm nhạc từ thiện vào cuối năm nay. Ngoài hoạt động họp báo giới thiệu Không thể gục ngã tại Tp.HCM, Mỹ Dung sẽ tham gia một số hoạt động ký tặng, workshop xung quanh chủ đề cuốn sách đề cập cho đến cuối năm. Chị cũng ấp ủ ý định thực hiện cuốn sách về quá trình chăm sóc và tâm lý của người bệnh cũng như gia đình sau khi đẩy lùi bệnh tật.

 

Thu Hiền

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đình, Người xây tổ ấmDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hoà Bình: Áp dụng khọc học kỹ thuật để tăng năng suất và giá trị cho cây trồng

    Thời gian qua tỉnh Hoà Bình đã có nhiều giải pháp để phát triển sản xuất nông nghiệp, bằng sự nhanh nhạy trong việc áp dụng khoa học công nghệ đã góp phần tăng năng suất và giá trị cho cây trồng. Nâng cao giá trị cây truyền thống Khoa học công nghệ đã chứng […]

  • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

    Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]

  • Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

    Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều. Chủ động tháo gỡ khó khăn về sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối […]