08:08 - 25/02/2019

Đức Tuấn tung This is the moment mừng Thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Việt Nam

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều 2019 chắc chắn là một trong những sự kiện được dư luận thế giới quan tâm nhất vào cuối tháng 2 này.

Theo đó, chủ tịch Kim Jong-un (Triều Tiên) và Tổng thống Donald Trump (Mỹ) sẽ gặp nhau tại Hà Nội vào ngày 27 và 28-2, tám tháng sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 1 ở Singapore vào tháng 6-2018.

Là một giọng ca luôn quan tâm các vấn đề thời sự, kinh tế, chính trị trong nuớc và quốc tế, ca sĩ Đức Tuấn cho rằng việc hai nuớc Mỹ – Triều chọn Việt Nam làm nơi gặp gỡ lần này cho thấy “vận nước đang lên”. Đức Tuấn bày tỏ: “Tôi tin rằng Mỹ và Triều Tiên đồng ý chọn Việt Nam làm nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai vì Việt Nam là biểu tượng cho một tiến trình bước qua chiến tranh, khép lại quá khứ, mở cửa hội nhập và phát triển tiến lên. Đây cũng là thời điểm và thời cơ tốt để Việt Nam chứng tỏ và thể hiện năng lực của mình trong việc tổ chức những sự kiện mang tầm vóc quốc tế”.

Trong niềm hân hoan chờ đón Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều 2019 diễn ra, Đức Tuấn chợt nhớ đến ca khúc This is the moment trong vở nhạc kịch Jekyll & Hyde mà anh từng ghi âm và trình bày trong dự án nhạc kịch Music of the night vào năm 2009. Ca khúc có đoạn: “This is the moment, this is the day when the momentum and the moment are in rhyme. Give me this moment, this precious chance I’ll gather up my past and make some sense at last. This is the moment…” (tạm dịch: Thời khắc ấy đã điểm, phút trọng đại đã tới, khi mọi tích tắc thời gian đã hòa chung một nhịp. Hãy cho ta khoảnh khắc ấy, cơ hội quý giá ấy. Cả một quá khứ dồn lại, cho một lúc này đây. Thời khắc ấy đã đến…), khiến anh liên tưởng đến những thành công cũng như thành tựu của đất nước trong thời gian gần đây.

Đức Tuấn chia sẻ thêm: “Tôi tin tưởng chính thời khắc này đây, đất nước đã sẵn sàng đón nhận những vận hội mới với những thành tựu, thành công mới, rực rỡ hơn. MV lyrics This is the moment là niềm tin, kỳ vọng của tôi trước những vận hội mới này”.

Ngoài niềm tin vào tương lai đất nước, niềm hân hoan trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, việc tung ra MV lyrics This is the moment cũng là lời cam kết của Đức Tuấn trong việc theo đuổi, giới thiệu và chia sẻ thật nhiều ca khúc hay, giai điệu đẹp đẽ với những thông điệp tích cực, ý nghĩa đến công chúng.

Và MV lyrics This is the moment lần này cũng chính là sự khởi động trở lại cho dự án nhạc kịch Music of the night mà Đức Tuấn đã được vinh danh tại giải Cống hiến gần 10 năm trước.

 

 

Lê Anh

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thanh Hóa: Ngao chết trắng bãi, người nuôi xót xa

    Những ngày qua, tại khu vực bãi bồi sông Yên trên địa bàn phường Hải Châu và Hải Ninh (Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) nhiều hộ dân bần thần trước cảnh ngao chết trắng hàng loạt, vốn liếng cứ thế trôi theo nước.

  • Tạo thiết bị leo cây cho dân xứ dừa

    Anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1987) ở ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai là chủ xưởng gia công chế tạo dụng cụ leo dừa đã giúp ích rất lớn cho nhiều người trồng dừa tại các địa phương có thể chăm sóc, thu hoạch dừa an toàn và hiệu […]

  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]