09:12 - 30/07/2017

Động Tiên Sơn – chốn bồng lai tiên cảnh của miền Trung

Động Tiên Sơn được xem như tinh hoa của thiên nhiên với những kiệt tác độc đáo của tạo hoá khiến du khách đến đây phải trầm trồ thán phục. 

Nhũ đá hình mây ngũ sắc trong động.

Động Tiên Sơn với chiều dài 1km thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình là một trong những địa danh hấp dẫn khách du lịch đến đây. Con đường lên động Tiên Sơn tuyệt đẹp với những vách núi quanh co uốn lượn, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đồng lúa chín từ trên cao hay cảnh hùng vĩ của những dãy núi đá vôi. Hoà mình vào khung cảnh thiên nhiên hoang sơ kì vĩ du khách như ngập chìm trong những cảm xúc mênh mang khó tả như ở giữa chốn bồng lai. 

Đến được cửa động Tiên Sơn du khách phải vượt qua 330 bậc thang đá, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí với những cột nhũ đá, măng đá óng ảnh cẩm thạch hay những hình thù nửa thực nửa hư tạo nên một không gian thiêng liêng mà gần gũi. Những khối thạch nhũ được hình thành từ trần động đẹp mắt với nhiều hình thù khác nhau mang đến cho du khách cảm giác thích thú. Trên vòm động cao thoáng có những nhũ đá hình đám mấy ngũ sắc trông như đang trôi lững lờ. 

Bước chân vào hang động du khách như lạc vào trong mê cung của những thạch nhũ đá. Đến với động Thuỷ Cung được đắm mình trong khung cảnh thần tiên với những cột đá nhiều màu sắc chen nhau giữa hồ nước nhỏ. Nơi đây còn có cung vua Thuỷ tề với những đàn đá, hình san hô cùng các loài sinh vật biển đa dạng tạo nên một không gian sinh động tựa chốn thần tiên. 

Du khách sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh tuyệt đẹp trong động.

Tạo tác thiên nhiên trong hang động đó chính là những khối nhũ đá nhiều màu sắc dính liền nhau như những phím đàn. Du khách chỉ cần gõ nhẹ sẽ phát ra những âm thanh ngân vang không khác gì tiếng đàn, tiếng chiêng. Không những thế trong động còn có hình ba ông Phúc – Lộc – Thọ, nơi du khách thường đến đây để cầu bình an, hạnh phúc. 

Càng đi sâu vào động, sức hấp dẫn càng lớn, Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh tượng thiên nhiên tuyệt đẹp của tạo tác. Nếu có cơ hội đi tour du lịch miền Trung du khách nên một lần ghé thăm động Tiên Sơn này. 

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]