12:00 - 12/10/2018

Động thổ nhà máy xử lý nước thải KCN và Đô thị Hanaka

Sáng 12/10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN và đô thị Hanaka, công suất xử lý 500 m3/ngày đêm.

Các đại biểu khởi công xây dựng Nhà máy xử lý nước thải tập trung Khu công nghiệp và đô thị Hanaka.

Đến dự có ông Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh.

Nhà máy xử lý nước thải KCN và Đô thị Hanaka có tổng vốn đầu tư 14 tỷ đồng, công suất xử lý 500 m3/ngày đêm. Công trình dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trong quý I/2019. Qua đó, thu gom số nước thải phát sinh trong KCN để tiến hành xử lý đạt tiêu chuẩn trước khi xả ra môi trường; góp phần hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật KCN và bảo vệ môi trường.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông  Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và biểu dương UBND thị xã Từ Sơn và các Sở, ngành liên quan đã giải quyết nhanh các thủ tục về giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng để Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka khởi công xây dựng Nhà máy.

Đồng thời, cũng đề nghị Tập đoàn Hanaka, đơn vị thi công tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình. Bên cạnh đó, bảo đảm chất lượng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường theo đúng quy định. Tiếp tục phối hợp với các sở, ngành liên quan kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để dự án được hoàn thành theo đúng tiến độ.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

  • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

    Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]