17:44 - 05/07/2019

Đồng Tháp: Trao nhà tình thương cho hộ nghèo ở xã An Nhơn

Thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”; sáng ngày 05/07/2019, Công ty TNHH một thành viên Cảng Bến Nghé đến trao nhà tình thương và quà cho hộ nghèo ở xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Đến dự buổi lễ có ông Võ Thành Lợi – Trưởng phòng tổ chức nhân sự Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé, ông Phan Thanh Trình – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé cùng đại diên các đoàn thể và người dân nơi đây.

Gia đình đình bà Nguyễn Thị Đôi thuộc diện hộ nghèo ở xã An Nhơn. Đã ngoài 80 tuổi nhưng bà phải chăm hai người con bệnh tật nằm một chỗ, vừa qua gia đình bà phải trãi qua nỗi đau qua lớn khi anh Nguyễn Văn Quy con trai bà đã ra đi vĩnh viễn do bệnh tật.
Bà do tuổi già nên thường xuyên bị bệnh tật, nên thu nhập của gia đình không ổn định, bấp bênh, phải nuôi hai con. Gia đình ở trong căn nhà gỗ chắp vá, dựng tạm, , nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn thị Đôi rất xúc động và tỏ lòng biết ơn đến nhà tài trợ, đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình có một mái nhà khang trang đồng thời hứa sẽ cố gắng để thoát khỏi cái nghèo đeo bám.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn và trao gửi yêu thương, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chổ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất.

Vân Nguyễn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Khoa học công nghệ – đòn bẩy xây dựng nông thôn mới

    Ngày 17/9/2019, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bộ trưởng dẫn đầu đã có chuyến làm việc với hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy khoa học và […]

  • Sẽ kiểm tra thực tế việc ngư dân Phú Yên tự hoán cải tàu cá

    Tổng cục Thủy sản đã yêu cầu Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên phải thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn về hoán cải tàu cá. Liên quan đến việc ngư dân tự hoán cải tàu cá không theo hướng dẫn tại Phú Yên, ngày 16/9, đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy […]

  • Lão nông Bến Tre “đổi đời” nhờ trồng bưởi da xanh

    Sản xuất giỏi, làm công tác từ thiện xã hội nhiệt tình, đó là trường hợp của ông Trịnh Ngọc Trung- một nông dân cao tuổi gương mẫu ở ấp Quới Lợi, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Dù tuổi cao, sức khỏe hạn chế nhưng người nông dân này luôn đi […]