08:19 - 09/11/2017

Đối lập trong cơn bão dữ

Cơn bão dữ số 12 tràn qua các tỉnh miền Trung mang theo bao tang thương, mất mát cho nhiều gia đình. Giữa lằn ranh cái chết và sự sống mỏng manh đã có những con người bất chấp nguy hiểm, bất chấp sự hy sinh tính mạng đến với mình bất cứ lúc nào để lao ra biển rộng đầy sóng gió để cứu người gặp nạn. Trong trái tim họ lúc nầy chỉ có một mệnh lệnh duy nhất “ cứu người” . Một trong những tấm gương dũng cảm đầy lòng nhân ấy là anh Nguyễn Bá Luân, Giám đốc Công ty TNHH Sơn Nam và một số đồng nghiệp đã bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đưa ca nô ra biển cùng các lực lượng chức năng kịp thời cứu được nhiều người dân gặp nạn trên biển.

Mới đâyThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen, trong đó có đoạn : “ Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao tinh thần nghĩa hiệp, trách nhiệm và tình người sâu sắc của anh Nguyễn Bá Luân và các đồng nghiệp. Hành động cao cả, đáng trân trọng này thể hiện truyền thống tốt đẹp, tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta”.

Cái lớn nhất, đẹp nhất không phải là thư khen của người lãnh đạo chính phủ mà chính là những hình ảnh đẹp luôn đọng mãi trong lòng nhân dân cả nước.

Cũng là cơn bão số 12. Cũng là bão, lũ, mưa gió đầy trời. Cuộc thi hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam vẫn diễn ra như chưa từng có cơn bão dữ đi qua. Những con người vô cảm với nỗi đau đồng loại vẫn tươi cười rạng rỡ dưới ánh đèn đầy màu sắc. Truyền hình vẫn trực tiếp đó chứ. Thí sinh cứ tạo dáng ra vào. Ban Giám Khảo cứ trầm trồ xuýt xoa trước nét đẹp của các thí sinh «  rô bốt ». Xót lòng hơn khi dư luận phãn ứng thái độ vô cảm của Ban Tổ Chức cuộc thi thì một á hậu có tên tuổi phát biểu những lời nói «  để đời » : Mất mác của miền Trung không thấm vào đâu nếu như phải hoãn lại thời gian tổ chức cuộc thi. Một câu nói «  vô cảm » như những lát dao cứa vào nỗi đau của hàng triệu trái tim cả nước.

Đâu đã vậy, các cán bộ lãnh đạo kênh truyền hình VTV6 ( đơn vị trực tiếp truyền hình ) chương trình nầy nhanh chóng đổ lỗi cho nhau để né tránh trách nhiệm ; lãnh đạo địa phương đổ lỗi cho lãnh đạo trung ương ; lãnh đạo trung ương lại đổ lỗi ngược lại. Và dù sự thật như thế nào thì tất cả đã trở nên muộn màng. Rất may là ngay sau đó cuộc thi đã bị dừng lại.

Một cơn bão lũ nhưng đã có hai sự kiện lớn đang để mọi người suy ngẫm.

TL

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nhàn đàm, Thời luận, Tin nóngDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]