19:00 - 02/06/2018

Đoàn viên, thanh niên tham gia Chương trình “Trải nghiệm cùng chiến sỹ Biên phòng”

Trong 2 ngày (ngày 2 và 3/6), Tại Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP Hội An), Thị đoàn Điện Bàn cùng Tuổi trẻ BĐBP tỉnh tổ chức chương trình “Trải nghiệm cùng chiến sỹ Biên phòng” và chương trình “Đồng hành cùng ngư dân bám biển”.

ĐVTN được nghe Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa Đại nói chuyện truyền thống về Bộ đội Biên phòng. Ảnh: Văn Vinh

Hơn 100 Đoàn viên thanh niên Thị xã Điện Bàn đã được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân ngũ như những người lính thực sự cùng CBCS Đồn Biên phòng Cửa Đại. Sau khi được nghe giới thiệu về truyền thống của đơn vị và tham quan doanh trại, các bạn đoàn viên thanh niên được hướng dẫn về các động tác điều lệnh đội ngũ; thể dục buổi sáng; sắp đặt nội vụ và trực tiếp tham gia tăng gia sản xuất cùng với cán bộ, chiến sĩ Biên phòng. Đặc biệt là cùng với BĐBP trải nghiệm tuần tra trên biển và dọc bờ biển tại khu vực phường Cửa Đại ( Thành phố Hội An),

Ngoài ra 2 đơn vị còn tổ chức sinh hoạt giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề “Hát cùng chiến sỹ biên phòng”, thi đấu giao hữu bóng chuyền và nghe tuyên truyền về truyền thống, lịch sử BĐBP nói chung và BĐBP Quảng Nam nói riêng; lắng nghe những chia sẻ của các anh về cuộc sống của những người lính để hiểu thêm về trách nhiệm thiêng liêng của việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

ĐVTN cùng với BĐBP trải nghiệm tuần tra dọc bờ biển tại khu vực phường Cửa Đại ( Thành phố Hội An). Ảnh: Văn Vinh

Đồng chí Đặng Thị Bảo Trinh, Bí thư Thị Đoàn Điện Bàn cho biết: “Tham gia chương trình ““Trải nghiệm cùng chiến sỹ Biên phòng” là một trải nghiệm bổ ích, giúp cho ĐVTN  hiểu hơn về môi trường quân đội, góp phần giáo dục kiến thức quốc phòng – an ninh, truyền thống của Quân đội nói chung và lực lượng BĐBP nói riêng. Qua đó giúp ĐVTN nâng cao nhận thức, niềm tin, tình yêu Tổ quốc, hiểu hơn về nhiệm vụ của người chiến sĩ mang quân hàm xanh, qua đó, thắt chặt tình quân dân thắm thiết và góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Sinh hoạt giao lưu VHVN, thi đấu giao hữu bóng chuyền giữa 2 đơn vị. Ảnh: Văn Vinh

Trong Chương trình “đồng hành cùng ngư dân bám biển” được tổ chức tại phường Điện Dương. Tại đây, 02 đơn vị đã tặng hơn 100 áo phao và cờ Tổ quốc cùng nhiều phần quà cho các ngư dân với số tiền trên 15 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức cho ĐVTN tham gia hãy làm sạch biển tại bãi biển Điện Dương và trải nghiệm trực tiếp cùng các gia đình ngư dân trong việc đánh bắt trên biển.

Đây là các hoạt động ý nghĩa, hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2019).

  Ngô Nga

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông