09:00 - 30/11/2018

Yêu cầu nhanh chóng khắc phục sự cố máy bay tại Buôn Ma Thuột

Liên quan đến sự cố sau khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột của máy bay Vietjet, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Cụ thể, lúc 23h03 phút ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TPHCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng liên quan đến hai bánh trước của tàu bay. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và bảo đảm hành khách thoát hiểm theo quy trình khai thác.

Máy bay gặp sự cố, 207 hành khách của Vietjet phải thoát ra ngoài bằng phao thoát hiểm tại sân bay Buôn Ma Thuột tối 29/11.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Trao đổi với PV Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, Cục Hàng không đã điều xe kích máy bay từ Nhà Trang lên Buôn Ma Thuột để nhanh chóng giải tỏa tàu bay này khỏi đường băng. Dự kiến khoảng gần 9 giờ sáng nay (30/11), chiếc xe này lên tới nơi.

“Đường băng sân bay Buôn Ma Thuột có bị hư hỏng nhẹ, sẽ được khắc phục nhanh chóng. Hiện chưa tìm thấy lốp tàu bay Vietjet gặp sự cố”, ông Đinh Việt Thắng cho hay.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không Vietjet, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ Hàng không Việt Nam và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Hiện tại, Hãng hàng không Vietjet đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng./.

Nguồn Chính phủ

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

  • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

    Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]