04:12 - 01/03/2019

Đêm nhạc Blouse trắng –Hát cho những nghĩa tình

Chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chi Hội Trái Tim Trên Tường (thuộc Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh), sẽ tổ chức chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “Đêm Nhạc Blouse Trắng-Tiếp Sức Đàn Em” vào tối ngày 2-3 tại ĐH Y dược TP.HCM.

Đêm Nhạc Blouse Trắng-Tiếp Sức Đàn Em” là Chương trình ca nhạc từ thiện đặc biệt do tập thể hơn 30 Y, BS cùng các ca sĩ chuyên nghiệp là khách mời như ca sĩ Họa My, ca sĩ Như Ý, quán quân chương trình solo cùng bolero năm 2018, nghệ sĩ ghita một tay Nguyễn Thế Vinh…biểu diễn hoàn toàn miễn phí.

Thông qua chương trình này, ban tổ chức mong muốn kêu gọi sự tài trợ giúp đỡ ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, các doanh nghiệp và những nhà hảo tâm đóng góp cho Quỹ thiện nguyện Trái Tim Trên Tường.

Ban tổ chức thông tin về đêm nhạc

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, Chủ tịch Chi hội Trái tim trên tường và nhóm Blouse Trắng, Quỹ thiện nguyện “Trái Tim Trên Tường” là một hoạt động thiện nguyện do các y bác sĩ, các cán bộ y tế hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trong TP. Hồ Chính Minh cùng với những người bạn ngoài ngành sáng lập thực hiện, đây là nơi hội tụ những tấm lòng nhân ái, hoạt động theo tôn chỉ: Phi lợi nhuận, đề cao sự minh bạch, luôn thượng tôn pháp luật và các thành viên tôn trọng lẫn nhau vì mục đích chung.

Cặp vợ chồng doanh nhân Đoàn Anh – Mỹ Dung thường xuyên góp mặt trong các đêm nhạc Blouse trắng

Để hoàn thành tốt sứ mệnh thực hiện 5 gói hỗ trợ căn bản của quỹ đối với các bệnh nhân nghèo, quỹ thiện nguyện Trái Tim Trên Tường đã có nhiều hình thức gây quỹ khác nhau, và một trong các hình thức mà chương trình đang làm để thu hút sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân, các doanh nghiệp trong và ngoài nước là tổ chức các Đêm nhạc Blouse trắng với thông điệp Hát cho yêu thương vào tối thứ Bảy cách tuần tại quán Basala (32H Hồ  Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1 Tp.HCM) để gây quỹ. Trong suốt 1 năm qua Ban tổ chức chương trình đã tổ chức thực hiện được hơn 20 đêm văn nghệ gây quỹ, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các y bác sĩ hiện đang công tác trong ngành y ở mọi miền đất nước, sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp khán giả yêu mến và bà con kiều bào ở nước ngoài ủng hộ thường xuyên cho chương trình.

 

Cũng theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, trong năm qua số tiền quyên góp được từ các chương trình là gần 2 tỷ đồng. Quỹ đã hỗ trợ “bữa ăn trên tường” cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Tâm thần với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng bằng cách đóng tiền ăn hàng tháng (trung bình 25-30 bệnh nhân/tháng), hỗ trợ 600 suất ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân hôn mê tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới với tổng số là: 216.000.000đ. Ngoài ra, số tiền còn dành để mua Bảo hiểm Y tế cho học sinh nghèo và người nghèo tại huyện Bình Chánh (TPHCM), huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) và tỉnh Kon Tum, Huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre, làng chài Hàm Thuận tỉnh Bình Thuận và huyện Đức Hòa tình Long An với tổng số tiền hơn  300 triệu đồng.; Hỗ trợ một phần viện phí cho một số trường hợp bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh và bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh nhân nặng không về quê ăn tết tại 2 bệnh viện trên với tổng số tiền 332.000.000đ, hỗ trợ các

Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần (nuôi dưỡng bệnh nhân tâm thần diện không thân nhân) thuộc Sở Thương binh và Xã hội Tp. Hồ Chí Minh tại huyện Thủ Đức,; Trung Tâm Tân Định tại huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương,  Trung tâm Bình Đức tại tỉnh bình Phước, Mái ấm Mai Tâm tại Bình Triệu-Thủ Đức, nơi nuôi dưỡng các trẻ mồ côi nhiễm HIV; Mái Ấm Gary tại Tam Bình-Thủ Đức, là nơi lưu trú của bệnh nhân ung thư ngoại tỉnh đang điều trị ngoại trú tại BV Ung Bướu; Mái ấm Phan Sinh tại Bình Tân, nơi nuôi dưỡng người tàn tật vô gia cư…với tổng số tiền hơn 465.000.000đ.

Bên cạnh đó, Qũy đã  trao cho Qũy bổng của Trường Đại học Y dược TPHCM 265.000.000đ. Đây là hoạt động trợ giúp mới rất có ý nghĩa của quỹ, giúp đàn em yên tâm học tập, ra trường trở thành những bác sĩ vững chuyên môn, có đạo đức tốt.

Trong kế hoạch sắp tới chương trình Trái Tim trên tường sẽ tiếp tục mở rộng địa bàn hỗ trợ. Với thế mạnh của mình là có hơn 30 BS đủ các chuyên ngành tại các bệnh viện trong TP Hồ Chí Minh, chương trình sẽ tiến hành các hoạt động tư vấn y học miễn phí cho cộng đồng, phát triển thêm thành viên chủ chốt tham gia với tên gọi Thành viên trái tim vàng nhằm mục đích đảm bảo cho tất cả các hoạt động hỗ trợ được phong phú hơn.

“Đêm Nhạc Blouse Trắng- Tiếp Sức Đàn Em” sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 2/3/2019,  tại  Đại Giảng Đường trường Đại Học Y dược Tp. Hồ Chí Minh – 217 đường Hồng Bàng, P11- Q5- TP. Hồ Chí Minh.

 

Hiền Anh

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]