20:50 - 13/09/2019

“Đêm hội trăng rằm” cho hơn 300 trẻ tự kỷ khu vực phía Nam

Ngày 13/9/2019, tại TP. Hồ Chí Minh (HCM), tổ chức Saigonchildren kết hợp với Mạng lưới tự kỷ Việt Nam và Quỹ từ thiện CapitaLand tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 300 trẻ tự kỷ khu vực phía Nam.

Đại diện các tổ chức cùng các em trong chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Ảnh Vân Nguyễn.

Tham gia chương trình có hơn 300 trẻ tự kỷ cùng khoảng 500 phụ huynh khu vực phía Nam, với nhiều hoạt động bổ ích và gắn kết cho trẻ tự kỷ.

Sự kiện này là dịp cho các trẻ tự kỷ được bước ra khỏi vùng an toàn, kết nối với bạn bè, học các kỹ năng mới và tăng cường khả năng gắn kết cộng đồng.

Chương trình có những tiết mục văn nghệ thú vị có sự tham gia của các em, đây là những món quà tinh thần vô giá dành cho ba mẹ và thầy cô. Sự kiện này còn là dịp phụ huynh có trẻ tự kỷ giao lưu chia sẻ thông tin hữu ích về các cách hỗ trợ can thiệp cho các bé, đồng thời các thầy cô có dịp trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những buồn vui trong hành trình hỗ trợ các em.

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) là một tổ chức của cha mẹ, gia đình người tự kỷ, bản thân người tự kỷ, các tổ chức, cá nhân quan tâm và có các hoạt động liên quan đến người tự kỷ. VAN có hoạt động chính như sau: Nâng cao năng lực phụ huynh có con tự kỷ và năng lực người tự kỷ, truyền thông thay đổi nhận thức cộng đồng về tự kỷ, vận động chính sách cho người tự kỷ, liên kết thực hiện các chương trình, các hoạt động, dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng tự kỷ.

Vân Nguyễn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đình
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Vĩnh Long: Xã Thành Trung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Tối ngày 14/1/2020, Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Thành Trung (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đây là một trong 3 xã đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long “cán […]

 • Sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp

  Một số sản phẩm OCOP ở phía Nam đang tìm đầu ra và cần sự hỗ trợ

  Ngày 10/01/2020 tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương  trình OCOP) khu vực phía Nam năm 2019, định hướng và giải pháp thực hiện năm 2020 và triển khai Bộ tiêu chí OCOP cấp quốc gia.  […]

 • Nơi tiên phong áp dụng công nghệ sấy lạnh

  Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt là một trong những đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp bảo quản nông sản gần như nguyên vẹn hương vị so với nông sản tươi. 100% rau má tươi được thu hái từ những trang trại sạch, an toàn trải qua […]