20:50 - 13/09/2019

“Đêm hội trăng rằm” cho hơn 300 trẻ tự kỷ khu vực phía Nam

Ngày 13/9/2019, tại TP. Hồ Chí Minh (HCM), tổ chức Saigonchildren kết hợp với Mạng lưới tự kỷ Việt Nam và Quỹ từ thiện CapitaLand tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 300 trẻ tự kỷ khu vực phía Nam.

Đại diện các tổ chức cùng các em trong chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Ảnh Vân Nguyễn.

Tham gia chương trình có hơn 300 trẻ tự kỷ cùng khoảng 500 phụ huynh khu vực phía Nam, với nhiều hoạt động bổ ích và gắn kết cho trẻ tự kỷ.

Sự kiện này là dịp cho các trẻ tự kỷ được bước ra khỏi vùng an toàn, kết nối với bạn bè, học các kỹ năng mới và tăng cường khả năng gắn kết cộng đồng.

Chương trình có những tiết mục văn nghệ thú vị có sự tham gia của các em, đây là những món quà tinh thần vô giá dành cho ba mẹ và thầy cô. Sự kiện này còn là dịp phụ huynh có trẻ tự kỷ giao lưu chia sẻ thông tin hữu ích về các cách hỗ trợ can thiệp cho các bé, đồng thời các thầy cô có dịp trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những buồn vui trong hành trình hỗ trợ các em.

Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN) là một tổ chức của cha mẹ, gia đình người tự kỷ, bản thân người tự kỷ, các tổ chức, cá nhân quan tâm và có các hoạt động liên quan đến người tự kỷ. VAN có hoạt động chính như sau: Nâng cao năng lực phụ huynh có con tự kỷ và năng lực người tự kỷ, truyền thông thay đổi nhận thức cộng đồng về tự kỷ, vận động chính sách cho người tự kỷ, liên kết thực hiện các chương trình, các hoạt động, dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng tự kỷ.

Vân Nguyễn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đình
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Lãi hơn tỷ đồng mỗi năm nhờ trồng nhãn trên đất cằn

    Tại tỉnh Gia Lai, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ những cây ngắn ngày sang cây ăn trái và bước đầu đã mang lại hiệu quả. Giữa mùa khô, trong lúc cả vùng bạt ngàn mía đang khô quắt thì vườn nhãn của gia đình bà Nguyễn Thị […]

  • Kiểm tra tiến độ thực hiện nông thôn mới nâng cao ở 3 xã Cù lao Giêng

    Ngày 25/3, Đoàn công tác của tỉnh An Giang do ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang dẫn đầu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới (NTM) nâng cao ở 3 xã Cù lao Giêng là Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân (huyện […]

  • Thành tỷ phú nhờ trồng hoa treo

    “Hiện nay, mô hình trồng hoa treo, có được đầu ra thường xuyên và ổn định hơn so với trồng hoa Tết. Hoa treo được khách hàng đặt quanh năm để trang trí nhà cửa, khu du lịch, nhà hàng, quán cà phê… Vào các dịp lễ, tết nhu cầu trang trí càng cao nên […]