05:10 - 18/08/2019

Đạo diễn Lê Việt cùng các doanh nhân tâm tài  ra mắt trung tâm Nơi cho nhau

Chiều ngày 17/08/2019 tại TP.HCM, đạo diễn Lê Việt cùng nhóm doanh nhân đầy tâm huyết đã bước đầu giới thiệu địa chỉ “Nơi cho nhau” đến đông đảo mọi người thông qua sự kiện mang tính cá nhân của mình.

Sự kiện thu hút được nhiều sự quan tâm của giới văn nghệ sĩ- doanh nhân – chính khách –  vì đây không chỉ là buổi gặp gỡ bình thường, mà là không gian trưng bày và giới thiệu những sản phẩm hết sức đặc biệt, có ý nghĩa cả về nghệ thuật lẫn ứng dụng.

“Nơi cho nhau” được nhóm doanh nhân của đạo diễn Lê Việt giới thiệu là nơi các anh dồn tất cả tâm huyết của mình để mở ra, tạo thành một không gian trưng bày những sản phẩm nghệ thuật: Trang sức hoàn kim, vật phẩm trang trí, quà tặng lưu niệm cao cấp và tranh kim hoàn.

Điều đặc biệt đáng nói hơn đây là những sản phẩm được kết hợp giữa những nghệ nhân lành nghề với những người khuyết tật nhưng đầy tài năng bằng tất cả sự tỉ mẩn, khéo léo và công phu của họ.

Để có được cơ sở sản xuất vật phẩm thủ công mĩ nghệ độc đáo và đa dạng này, đạo diễn Lê Việt chia sẻ: Lúc đầu đây chỉ là nơi sản xuất tranh vàng, nhưng từ khi được gặp gỡ và nể phục trước nghị lực vươn lên của một nhóm các anh chị khuyết tật, các doanh nhân đã nuôi mong muốn đưa những sản phẩm mang đầy giá trị nghệ thuật này kết hợp lại với nhau, tạo nên những sản phẩm độc đáo để đến được đông đảo hơn với mọi người; bên cạnh đó vừa xây dựng được một không gian gần gũi, gắn kết được những người thật sự quan tâm đến sản phẩm với những nghệ nhân khuyết tật. Từ đó cái tên “Nơi cho nhau” được đặt cho trung tâm như một thông điệp nhẹ nhàng mà mang ý nghĩa sâu sắc: Người chân thành, sản phẩm chất lượng.

“Nơi cho nhau” mà đạo diễn Lê Việt và những doanh nhân tâm huyết dựng lên dường như là một mô hình không mới, nhưng đặc biệt và khó khăn hơn rất nhiều, vì đây không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm bình thường mà còn là nơi để các nghệ nhân khuyết tật thoả sức, thoải mái sáng tạo, chế tác các tác phẩm của mình bằng tất cả những tài năng và nghị lực. Bên cạnh đó “Nơi cho nhau” được xây dựng thành một trạm dừng chân của du khách trên tuyến đường trở về Miền Tây sông nước. Khi ghé qua đây, du khách không chỉ tận hưởng được những phút giây thư giãn trong chuyến hành trình đường dài mà còn được chiêm ngưỡng, ngắm nhìn những tác phẩm độc đáo, mẫu mã đa dạng và mới lạ. Sau khi được tận mắt chứng kiến quá trình chế tác sản phẩm từ những nghệ nhân khuyết tật, du khách có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng cao cấp này để làm quà cho gia đình, bạn bè hay cho chính bản thân mình.

 

Đạo diễn Lê Việt chia sẻ chân tình: Tất cả chúng tôi muốn du khách phải mua sản phẩm bởi chất lượng, bởi sự độc đáo và lòng ngưỡng mộ tài năng của chúng tôi chứ không phải mua bằng sự thương hại.

“Nơi cho nhau”  toạ lạc số 1244, Quốc lộ 1 A, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh đã chính thức tiếp đón du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm và mua sắm.

 

 

Lê Vũ

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Vĩnh Long: Xã Thành Trung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Tối ngày 14/1/2020, Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Thành Trung (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đây là một trong 3 xã đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long “cán […]

 • Sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp

  Một số sản phẩm OCOP ở phía Nam đang tìm đầu ra và cần sự hỗ trợ

  Ngày 10/01/2020 tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương  trình OCOP) khu vực phía Nam năm 2019, định hướng và giải pháp thực hiện năm 2020 và triển khai Bộ tiêu chí OCOP cấp quốc gia.  […]

 • Nơi tiên phong áp dụng công nghệ sấy lạnh

  Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt là một trong những đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp bảo quản nông sản gần như nguyên vẹn hương vị so với nông sản tươi. 100% rau má tươi được thu hái từ những trang trại sạch, an toàn trải qua […]