14:22 - 28/04/2018

Đạo diễn hình ảnh phim “Ai chết giơ tay” cũng phải nhập viện vì phim làm quá kỳ công

Sau rất nhiều thành công từ những dự án khủng trong năm vừa qua, nam diễn viên – đạo diễn trẻ Huỳnh Lập chuẩn bị trình làng một dự án phim YouTube dài tập được đầu tư kỳ công không kém gì phim điện ảnh.

Vốn nổi tiếng là một người cầu toàn trong lĩnh vực nghệ thuật, chàng nghệ sĩ trẻ Huỳnh Lập luôn muốn mang đến cho các khán giả của mình những sản phẩm hoàn thiện và được đầu tư chỉn chu nhất có thể. Kể cả khi thực hiện những dự án cá nhân không mang nhiều yếu tố thương mại như Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể hay những sản phẩm hài theo phong cách parody như Em gái mưa, Huỳnh Lập vẫn luôn khiến khán giả thán phục vì mức độ đầu tư. Và series phim web drama dài 8 tập mang tên Ai chết giơ tay của Huỳnh Lập cũng là một sản phẩm hứa hẹn đầy bùng nổ với độ hoành tráng cũng không hề kém cạnh, thậm chí còn vượt trội so với các tác phẩm cũ và được sản xuất theo từng công đoạn, quy trình vô cùng chuyên nghiệp, không kém gì các đoàn làm phim điện ảnh. Huỳnh Lập cũng không quên gửi gắm đến khán giả nhớ Subscribe kênh Youtube Huỳnh Lập Official để có thể xem các sản phẩm sớm nhất.

Khi được hỏi tại sao chỉ làm phim để đăng tải trên trang YouTube cá nhân nhưng lại “chịu chơi” đến vậy, Huỳnh Lập trải lòng: “Nếu cho rằng chỉ vì là phim YouTube mà không được đầu tư đúng mức thì đó là định kiến vô cùng sai lầm. Youtube và rạp chỉ là hình thức công chiếu mà thôi, còn chất lượng của nó chủ yếu tuỳ thuộc vào quá trình thực hiện, kịch bản, đạo diễn, diễn viên, âm thanh, góc quay… và rất nhiều yếu tố khác nữa. Đặc biệt là Web Drama là thể loại đã được thế giới biết đến và phát triển nhiều năm, được mọi người quan tâm không kém gì phim điện ảnh. Thế nên, xin đừng xem thường phim chiếu trên YouTube, hãy thưởng thức nó một cách công tâm khi nó ra đời để đón nhận được hết công sức của người làm phim”.

Nói về quá trình làm phim Ai chết giơ tay, Huỳnh Lập cho biết đây là lần đầu tiên anh làm phim dài tập dạng web drama nên cũng gặp khá nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng nhờ có sự chuẩn bị tốt nên mọi thứ cũng diễn ra suôn sẻ. Chỉ có điều do quá trình quay phim cực quá, mất hết 14 ngày từ Sài Gòn xuống Long Xuyên nên đoàn phim có đến 4 người nhập viện vì mất sức, trong đó có cả DOP (Đạo diễn hình ảnh) Hoàng Nam. Riêng Huỳnh Lập dù chưa đến nỗi nhập viện nhưng bản thân cũng lo lắng đến mức ám ảnh, đêm ngủ còn nằm mơ đến chuyện quay phim. Đây quả là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Khi được hỏi liệu có nghĩ đến việc sản xuất một dự án phim điện ảnh thay vì cứ gắn bó với YouTube như hiện nay, Huỳnh Lập chia sẻ: “Lập có ấp ủ cho mình nhiều ý tưởng cho dự án phim điện ảnh. Nhưng thiết nghĩ mình phải từng bước đi lên, thu lại cho mình kinh nghiệm trước khi có thể bắt tay làm phim điện ảnh một cách thuận lợi và không bị bỡ ngỡ”. Với Huỳnh Lập, hiện giờ Ai chết giơ tay là đứa con tinh thần tâm huyết mà Huỳnh Lập quan tâm nhiều nhất, anh tin rằng bộ phim sẽ chạm được tới khán giả nhờ có chủ đề thú vị liên quan đến tâm linh.

Huỳnh Lập cho biết, các câu chuyện trong phim là góc nhìn của mình theo chiều hướng tâm linh hoá, bên cạnh đó cũng được lý giải theo góc nhìn khoa học. Tâm linh là một giá trị tinh thần không thể thiếu đối với người châu Á. Mỗi một tôn giáo sẽ có niềm tin đặc trưng và tất cả đều hướng đến đạo lý làm người tốt đẹp. Nhưng quan trọng nhất vẫn là niềm tin vào chính bản thân mỗi con người chúng ta để có được một cuộc sống muôn màu, an toàn và bình an. Thế nên, Huỳnh Lập hy vọng khán giả sẽ đón nhận được thông điệp đầy ý nghĩa này khi bộ phim ra mắt.

Photo: Lê Minh Duy

 

 

Anh Vũ

 

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

    Chủ động giám sát phát hiện sớm, cảnh báo, áp dụng kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); bảo đảm áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế, hạn chế […]

  • [Infographics] Phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

    Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030 đặt mục tiêu phát triển nền nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững…; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới. Mục tiêu phát triển trên nhằm […]

  • Nước mắm Lạch Kèn “lên hương” nhờ tham gia sản phẩm OCOP

    Phát huy tiềm năng lợi thế của các xã vùng ven biển và sự tự tin về truyền thống sản xuất nước mắm quê hương, Hợp tác xã (HTX) Thiên Phú (Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các mô hình chế biến nước mắm, tham […]