08:41 - 07/01/2019

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh: Say mê và học hỏi sẽ tạo ra sức mạnh!

Năm 2009, khi đó đang là đạo diễn sân khấu thuộc top 1 của kịch nghệ, sau thành công vang dội của vở kịch nỏ thần, Đức Thịnh đột ngột chuyển hướng sang lĩnh vực truyền hình và bắt đầu hành trình mới: Trở thành đạo diễn phim điện ảnh.

Đặt những bước chân đầu tiên vào lĩnh vực mới, Đức Thịnh nhận không ít hoài nghi từ giới chuyên môn. Anh đã từng bị nhà phát hành phim đánh giá thẳng mặt là dù là số 10 của sân khấu nhưng bước sang điện ảnh thì anh chỉ là con số 0. Đức Thịnh đã bình tĩnh đón nhận và đáp lại. Số 0 thật ra là một lợi thế. Người ta xem mình là số 0 thì cần phải làm để chứng minh thật sự mình là số mấy. Số 0 thì có gì để mất.

Với bản lĩnh, lòng say mê, chịu học hỏi Đức Thịnh dần khẳng định năng lực và thành công trên con đường mới. Các bộ phim của anh Ma Dai, Già Gân, Taxi Em Tên Gì, đều có doanh thu rất tốt. Riêng bộ phim Siêu Sao Siêu Ngố mùa tết 2018 đã thu về 110 tỷ và trở thành top 2 phim Việt có doanh thu cao nhất.

Một trong những thế mạnh của Đức Thịnh là khả năng hợp tác và “sử dụng” các ngôi sao hài nổi tiếng rất hợp lý trong các phim của mình. Luôn tạo ra đủ đất để các ngôi sao này “bùng nổ” trong vai diễn. Như Trường Giang trong Taxi, Siêu Sao Siêu Ngố,  Hoài Linh trong Già Gân. Tiết chế, điều chỉnh và thuyết phục những ngôi sao hạng A đầy cá tính này là điều không dễ. Nhưng Đức Thịnh luôn biết cách để “chỉ đạo” cho họ, giúp họ phát huy hết công lực và ghi dấu ấn cho vai diễn của mình.

Mùa tết nguyên đáng sắp tới, bộ phim hài dân gian Trạng Quỳnh sẽ ra mắt khán giả là một thử thách mới, khó khăn mới của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh. Đây là thể loại mà các đạo diễn khác rất ngại làm vì nó tốn nhiều kinh phí và…khó làm nhưng Đức Thịnh lại quyết tâm thực hiện.

Anh chia sẻ :”Tôi luôn muốn và thích khám phá. Nếu ngại làm sao học được. Tôi mê Trạng Quỳnh từ nhỏ. Khi là diễn viên kịch tôi cũng đã được đóng vai diễn này, nên khi quanh quẩn tìm đề  tài mới cho các dự án, Trạng Quỳnh xuất hiện trong tâm trí và tôi quyết định luôn là sẽ làm bộ phim này dù biết sẽ rất nhiều khó khăn. Tôi tin khán giả sẽ đón nhận Trạng Quỳnh, vì đây là một bộ phim hài hước, gần gũi, không nặng nề và có tính văn hoá Việt trong đó. Một câu chuyện hiệp nghĩa chống lại cái ác nhưng đúng thương hiệu của Trạng Quỳnh.

Việc lựa chọn diễn viên cũng là một thách thức lớn cho vị đạo diễn này. Anh cho rằng đã đến lúc điện ảnh Việt Nam cần những gương mặt mới và riêng nhân vật Trạng Quỳnh, Đức Thịnh muốn nhân vật này phải có gương mặt đẹp, trông sáng sủa và thật lém lỉnh. Vì thế anh chọn Quốc Anh cho Trạng Quỳnh. Phim Trạng Quỳnh sẽ được công chiếu vào đúng dịp mùng 1  tết Kỷ hợi. Đây được đánh giá là một trong  những bộ phim được trông đợi nhất trong mùa phim tết 2019.

 

 

Hiền Anh

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]