• Trang chủ
 • Xã hội
 • Thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo không được làm thủ tục lên máy bay
11:08 - 27/11/2017

Thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo không được làm thủ tục lên máy bay

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành Thông tư 45/2017/TT- BGTVT sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2016/TT-BGTVT về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Thẻ nhà báo sẽ không được làm thủ tục đăng ký các chuyến bay nội địa.

Theo Thông tư 45/2017/TT-BGTVT, một số giấy tờ liên quan như thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam không có tên trong danh sách các loại giấy tờ được sử dụng để làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa.

Thông tư mới của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định rõ, nếu hành khách mang quốc tịch Việt Nam, khi tiến hành làm thủ tục lên máy bay các chuyến bay nội địa sẽ phải xuất trình một trong những giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Như vậy, theo Thông tư 45, trong các loại giấy tờ được phép xuất trình để làm thủ tục lên chuyến bay không có Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe ô tô, mô tô…

Tuy nhiên, trả lời báo Người lao động sáng 27/11, Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết thẻ nhà báo, thẻ đảng viên, giấy phép lái xe có ảnh, hợp lệ vẫn được sử dụng làm giấy tờ tuỳ thân đi máy bay đối với hành khách trên 14 tuổi.

Trong khi đó, Báo Giao thông của Bộ GTVT cũng đưa tin khẳng định “Từ 15/1/2018, hành khách không được dùng thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo và giấy phép lái xe khi làm thủ tục hàng không”.

Nếu hành khách không có các giấy tờ trên, sẽ buộc phải xuất trình giấy xác nhận nhân thân có các thông tin chi tiết như sau mới được làm thủ tục lên máy bay: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Theo Thông tư 45, với hành khách người nước ngoài, khi lên chuyến bay cần có hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp. Trường hợp hành khách nước ngoài mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

T.N

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

 • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

  Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

 • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

  Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]