• Trang chủ
 • Xã hội
 • Thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo không được làm thủ tục lên máy bay
11:08 - 27/11/2017

Thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo không được làm thủ tục lên máy bay

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành Thông tư 45/2017/TT- BGTVT sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2016/TT-BGTVT về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.

Thẻ nhà báo sẽ không được làm thủ tục đăng ký các chuyến bay nội địa.

Theo Thông tư 45/2017/TT-BGTVT, một số giấy tờ liên quan như thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam không có tên trong danh sách các loại giấy tờ được sử dụng để làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa.

Thông tư mới của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định rõ, nếu hành khách mang quốc tịch Việt Nam, khi tiến hành làm thủ tục lên máy bay các chuyến bay nội địa sẽ phải xuất trình một trong những giấy tờ sau: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Như vậy, theo Thông tư 45, trong các loại giấy tờ được phép xuất trình để làm thủ tục lên chuyến bay không có Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe ô tô, mô tô…

Tuy nhiên, trả lời báo Người lao động sáng 27/11, Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết thẻ nhà báo, thẻ đảng viên, giấy phép lái xe có ảnh, hợp lệ vẫn được sử dụng làm giấy tờ tuỳ thân đi máy bay đối với hành khách trên 14 tuổi.

Trong khi đó, Báo Giao thông của Bộ GTVT cũng đưa tin khẳng định “Từ 15/1/2018, hành khách không được dùng thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo và giấy phép lái xe khi làm thủ tục hàng không”.

Nếu hành khách không có các giấy tờ trên, sẽ buộc phải xuất trình giấy xác nhận nhân thân có các thông tin chi tiết như sau mới được làm thủ tục lên máy bay: họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Theo Thông tư 45, với hành khách người nước ngoài, khi lên chuyến bay cần có hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp. Trường hợp hành khách nước ngoài mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

T.N

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Hướng đi mới cho tiêu thụ sản phẩm cá nước lạnh ở Sa Pa

  Nếu không muốn gặp rủi ro, ngành nghề sản xuất và chế biến cá nước lạnh buộc phải có liên kết chặt chẽ từ tổ chức sản xuất, tiêu thụ đến chế biến sâu để gia tăng thu nhập cho người nuôi cá nước lạnh. Gắn tem truy xuất nguồn gốc, đẩy mạnh thực hiện liên […]

 • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

  Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

 • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

  Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]